Thứ ba, 03/01/2017 | 11:47 GMT+7

Xe bus nhanh BRT "kẹt cứng" giữa đường trong ngày đầu đi làm sau kỳ nghỉ Tết dương lịch

Trong sáng ngày đi làm đầu tiên của năm mới (3/1), xe bus BRT đã phải vất vả bon chen cùng hàng trăm phương tiện khác, khiến tốc độ di chuyển chậm, thậm chí kẹt cứng giữa đường.

Tuyến xe bus nhanh BRT đã đi vào hoạt động từ ngày 1/1 vừa qua. Nhiều người dân sinh sống dọc tuyến xe bus đã dần làm quen với những chiếc xe bus màu xanh lá này di chuyển trên đường phố. Tuy nhiên, tốc độ của những chiếc xe bus nhanh BRT đang là điều khiến nhiều người bàn cãi. Bởi dường như thời gian di chuyển của xe từ bến Kim Mã đến bến Yên Nghĩa không được như mong đợi.

Sau những ngày nghỉ lễ Tết Dương Lịch, sáng 3/1, hàng ngàn người dân Hà Nội đã đổ ra đường để bắt đầu tuần làm việc mới. PV Emdep.vn đã có mặt tại tuyến phố Tố Hữu - Lê Văn Lương, những nơi có nhà chờ xe bus nhanh BRT và nằm trên lộ trình của tuyến.

Theo quan sát, vào thời điểm 7h30 sáng, mật độ phương tiện lưu thông trên những tuyến phố này rất dày đặc, có nơi xe ô tô đi thành 3 làn khác nhau. Mặc dù làn đường dành cho xe bus nhanh BRT đã được vạch rõ nhưng vẫn có rất nhiều xe phải lấn làn sang phần đường của xe bus BRT khiến tốc độ di chuyển của xe bị chậm lại.

Dù chưa thấy xe bus BRT chạy trên đường nhưng làn đường chạy riêng của xe bus BRT cũng đã đông kín xe

Mặc dù là xe được ưu tiên nhưng xe bus BRT vẫn phải dừng đèn đỏ khá lâu vì các phương tiện khác đứng chắn làn

Ở một số giao lộ, nhiều xe máy còn tạt đầu xe bus nhanh khiến xe phải phanh gấp, vô cùng nguy hiểm. Có thể thấy, mặc dù Sở GTVT Hà Nội đã đề ra rất nhiều phương án nhằm giảm tải lưu lượng xe trên lộ trình xe bus như lắp đặt đèn tín hiệu, kẻ vạch phân luồng nhưng dường như xe bus nhanh BRT vẫn phải “bon chen” với nhiều phương tiện khác.

Dù còn cách cửa nhà chờ 2m nhưng xe bus nhanh BRT không thể nào tiếp cận được cửa tự động, không thể di chuyển vì có quá nhiều xe

Xe bus nhanh BRT "kẹt cứng" giữa đường vì trước sau đều có xe

Nhiều xe máy không chỉ đi chung làn xe bus nhanh mà còn tạt đầu, khiến xe bus phanh gấp khá nguy hiểm

Lương Chi

VietBao.vn
Theo dòng sự kiện: đầu đi | Xe bus | nhanh