Toàn quốc
  • Hà Nội
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng

Trung Quốc: Nở rộ dịch vụ thuê “người yêu ảo”

Đăng ngày:12/11/2014 - 06:10|Lượt xem:95

Điều gì khiến người phụ nữ trẻ cô đơn cần nhất trong ngày “Single Day” (Ngày độc thân)? Tất nhiên đó là một người yêu. Và ở cửa hàng mua sắm trực tuyến khổng lồ Taobao (Trung Quốc), lại không thiếu những “người yêu” như thế.

Một phiên bản đời thực của bộ phim khoa học viễn tưởng “Her”, trong đó mô tả một người đàn ông cô đơn yêu hệ điều hành máy tính của mình, đã xuất hiện tại Trung Quốc, ở các cửa hàng “cho thuê người yêu ảo” trên các trang web thương mại điện tử.

Khách hàng có thể thuê bạn trai hay bạn gái để trở thành “người yêu ảo" trong một vài ngày, để họ có thể trò chuyện, nói lời yêu thương, chủ yếu thông qua các chương trình nhắn tin như Tencent'sQQ và WeChat.

Chi phí khoảng 20 nhân dân tệ (3.27 USD) một ngày để thuê một cô bạn gái hay bạn trai ảo. Những cô gái, chàng trai ảo này có đủ loại tính cách khác nhau như dễ thương, trưởng thành, lạc quan, dịu dàng, tinh tế... để phục vụ cho thị hiếu khác nhau của các khách hàng. Một bạn gái ảo, còn gọi là “bạn gái điện thoại di động”, là người khách hàng có thể gọi vào buổi sáng, trò chuyện online cả ngày, lắng nghe những câu chuyện và bí mật của khách hàng, đồng thời cũng cung cấp những lời khuyên, lời động viên và nói lời chúc ngủ ngon trước khi ngủ.

Trung Quốc: Nở rộ dịch vụ thuê “người yêu ảo” 1
Màn hình quảng cáo "người yêu ảo" trên Taobao

Có khoảng 350 cửa hàng trực tuyến với hơn 5000 bạn trai và bạn gái ảo trên Taobao. Một cửa hàng trực tuyến phổ biến có tên là Touching You có hơn 4000 người cô đơn đăng ký với đơn đặt hàng khoảng từ 40 đến 50 khách hàng mỗi ngày.

Theo Xiaolu, chủ sở hữu một cửa hàng trực tuyến dịch vụ này, những người yêu ảo cần có một giọng nói ngọt ngào, là một người biết lắng nghe và trò chuyện, đôi khi còn phải biết hát nữa. Cửa hàng của cô vừa tung ra một dịch vụ trọn gói nhân ngày Single Day (11/11) và thậm chí còn cung cấp dịch vụ trò chuyện bằng tiếng Anh, Pháp, Nhật.

“Tôi không làm điều này vì tiền, chỉ để cho vui. Bạn có thể nghe những câu chuyện của những người khác nhau và đôi khi câu chuyện của họ cũng có thể làm lành vết thương của chính mình”, một bạn gái ảo có tên là “Namei” cho biết.

Mạng xã hội và nhu cầu hỗ trợ tinh thần đã tăng mạnh trong những năm gần đây ở Trung Quốc. Những thành viên của các gia đình hậu thế hệ 80, hầu hết đều lớn lên trong các gia đình chỉ có một con, có xu hướng tìm kiếm sự đồng cảm từ những người trực tuyến xa lạ. Các công ty đã nắm bắt xu hướng của thế hệ cô đơn này. Ngoài dịch vụ “người yêu ảo”, các ứng dụng “hẹn hò mù” như Momo cũng đã trở nên phổ biến trong giới trẻ.

“Nhu cầu này là có thật. Con người ngày nay phải đối mặt với nhiều áp lực từ công việc, cuộc sống và gia đình, hẹn hò ảo là một sự thay thế để giảm bớt lo lắng”, Yang Yin, một chuyên viên tâm lý cho biết. Tuy nhiên, Yang cảnh báo việc quá đắm mình trong các mối quan hệ ảo có thể cản trở những mối quan hệ ngoài đời thực. “Sự cô đơn có thể được giảm bớt trong một thời gian nhờ vào người yêu ảo, nhưng khi hợp đồng chấm dứt, nỗi cô đơn càng tăng lên gấp bội. Dù sao, cô ấy/anh ấy cũng không phải thật sự là của mình”, Yang nói thêm.

Theo MASK Online

Viết bình luậnTrung Quốc: Nở rộ dịch vụ thuê “người yêu ảo”

Chia sẻ hiểu biết của bạn bằng cách đánh giá cho tin đăng này nhé: Thích   

       

     


Hỗ trợ các định dạng (jpg, jpeg, gif, png) max: 2M


Url Youtube


Hỗ trợ các định dạng (doc, docx, pdf) max: 2M

 
Khuyến mại mới
Sạc laptop asus đầy đủ các loại
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 4  Bình luận
Đầu thu DVB T2 VJV HD012 chỉ còn 500k/bộ
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
khuyen mai 50% bán iphone 5 trắng (quốc tế) 32gb.............
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 5  Bình luận
Mỡ bò nước cao cấp (chuyên dùng cho ngành ôtô)
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 1  Bình luận
USB giá rẻ, bảo hành 2 năm
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Wifi tenda tốc độ 150 Mbp.
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Khuyến mại đồ bơi hot 2015: Set 3 bikini + váy chỉ 230K
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Giấy bao tập – Mua 5 xấp tặng 2 xấp – Thiệp Hoa Mỹ Việt
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Fanpage ChonMua Nếu không vào được Facebook mời bạn xem Cách vào facebook