Toàn quốc
  • Hà Nội
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng

Lừa đảo bằng website bán hàng qua mạng nở rộ

Đăng ngày:14/09/2012 - 09:13|Lượt xem:693

Vụ MB24 lắng xuống chưa lâu thì nay lại rộ lên các vụ lừa đảo bằng website bán hàng qua mạng. Điển hình là hai trang web vienthonga.net.vn và vienthongsaigon.us

Giả danh Viễn thông A để bán hàng nhái…

Người phụ trách truyền thông của hệ thống bán lẻ ĐTDĐ và laptop VTA -cô Mai Thị Cẩm Ly cho biết: “Hai website vienthonga.net.vn và vien thongsaigon.us đã dùng danh nghĩa và hình ảnh của chúng tôi, đồng thời tung ra các thông tin bịa đặt nhằm lừa đảo người tiêu dùng”.

Cách đây chừng nửa tháng, hai website trên đã sử dụng danh nghĩa và hình ảnh của VTA rao bán các sản phẩm điện thoại và máy tính bảng đang gây sốt với nội dung như khuyến mãi, giảm giá từ 50%-60% đối với các sản phẩm như Samsung Galaxy S3, Samsung Galaxy Note; iPhone 4S, The new iPad..., hay lấy danh nghĩa hệ thống VTA nhân dịp “tưng bừng khai trương siêu thị” mới giảm giá đến 60%.

“Chúng tôi đã phải gọi điện liên lạc với họ, nhiều lần yêu cầu họ chấm dứt việc lợi dụng danh nghĩa này, họ mới chịu tháo bỏ các thông tin và hình ảnh liên quan đến thương hiệu của chúng tôi khỏi hai website trên” - cô Cẩm Ly nói.

Trên website vienthonga.net.vn cho biết, đây là “trung tâm viễn thông”, có địa chỉ tại số 79 đường Bình Thới, phường 9, quận 11, TPHCM. Còn trang vienthongsaigon.us có tên giao dịch là Viễn thông Sài Gòn, địa chỉ tại số 276 Âu Cơ, phường 9, quận Tân Bình, TPHCM. Tìm hiểu trên hai website này thì thấy, họ rao bán các loại điện thoại và máy tính bảng nhái, giả các thương hiệu nổi tiếng của Apple, Samsung, HTC, BlackBerry, Nokia...

Đơn cử trang vienthongsaigon.us, bán iPad 2 giá chỉ 5 triệu đồng, hay Samsung Galaxy S3 giá 6 triệu đồng v.v..., chưa bằng một nửa giá của hàng chính hãng. Tương tự, trang vienthonga.net.vn bán The new iPad 32GB, và iPhone 4S 64GB cùng mức giá 6 triệu đồng...
Giả danh Viễn thông A và cam kết giao hàng trong hai giờ, nhưng rồi người tiêu dùng “tiền mất tật mang”.

Vấn đề đặt ra là, các website trên giả danh thương hiệu VTA, lại lấy cớ khuyến mãi hoặc nhân dịp khai trương để giảm giá bán nhằm thuyết phục người tiêu dùng về mức giá “hàng thật” rẻ như vậy, nhưng trên thực tế là họ bán hàng nhái hàng rởm với mức giá trên trời.

... và lừa đảo người tiêu dùng

Cho dù hai website trên đã phải tháo bỏ các thông tin giả danh và dùng hình ảnh Cty VTA để câu và lừa người tiêu dùng, nhưng những thông tin đó vẫn được các đối tượng lừa đảo này chuyển sang đăng trên một số trang web khác như: chovinhlong.net, muabanlangson.vn, raovatthainguyen.com và quangcaothainguyen.com, với các bài viết giật tít như: Viễn thông A giảm giá Samsung Galaxy Note N7000 = 5Tr2; Viễn thông A bán Galaxy S3 giảm giá 60% = 5.900.000 VND; Viễn thông A tưng bừng khai trương siêu thị giảm 60% và 100% quà tặng... Cho tới thời điểm ngày 13.9, các mẫu thông tin giả danh này vẫn còn nhan nhản...

Với chiêu giả danh để lừa đảo như vậy, không ít “con mồi” đã “cắn câu”. Chị Phan Thị Phương Trân (đường Tùng Thiện Vương, quận 8, TPHCM) cho biết: “Tôi thấy điện thoại rao giá rẻ quá nên gọi điện hỏi, thì được họ cho biết là nhân dịp khai trương showroom nên giảm giá. Sau khi gửi tiền vào tài khoản cho họ, họ nói một ngày sau nhận được hàng. Tôi đợi hoài không thấy, gọi lại hỏi thì họ nói bị trễ chuyến bay. Hai ngày sau gọi lại thì họ không nghe máy. Tôi lấy máy khác gọi, họ nghe giọng của tôi thì tắt điện thoại luôn”.

Chị Trân mất 5 triệu đồng cho chiếc iPhone 4 trên website vienthongsaigon.us. Anh Hà Trung Hiếu - làm việc tại Viễn thông tỉnh Sơn La - thì bị mất 5,2 triệu đồng vì... trót gửi tiền để mua chiếc điện thoại Galaxy Note cũng trên trang vienthongsaigon.us. Theo anh, sau khi gửi tiền mà không thấy hàng gửi lại, anh đã gọi điện nhưng phía bên kia (cả hai số điện thoại gọi là “hotline”: 0908699710 và 0908486810) đều không nghe máy.

(Theo Lao động)
Viết bình luậnLừa đảo bằng website bán hàng qua mạng nở rộ

Chia sẻ hiểu biết của bạn bằng cách đánh giá cho tin đăng này nhé: Thích   

       

     


Hỗ trợ các định dạng (jpg, jpeg, gif, png) max: 2M


Url Youtube


Hỗ trợ các định dạng (doc, docx, pdf) max: 2M

 
Khuyến mại mới
Sạc laptop asus đầy đủ các loại
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 4  Bình luận
Đầu thu DVB T2 VJV HD012 chỉ còn 500k/bộ
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
khuyen mai 50% bán iphone 5 trắng (quốc tế) 32gb.............
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 4  Bình luận
Mỡ bò nước cao cấp (chuyên dùng cho ngành ôtô)
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 1  Bình luận
USB giá rẻ, bảo hành 2 năm
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Wifi tenda tốc độ 150 Mbp.
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Khuyến mại đồ bơi hot 2015: Set 3 bikini + váy chỉ 230K
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Giấy bao tập – Mua 5 xấp tặng 2 xấp – Thiệp Hoa Mỹ Việt
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Fanpage ChonMua Nếu không vào được Facebook mời bạn xem Cách vào facebook