Toàn quốc
  • Hà Nội
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng

Công ty phần mềm Nhật ra ứng dụng theo dõi lịch tiêm chủng cho trẻ em Việt miễn phí

Đăng ngày:25/03/2015 - 11:00|Lượt xem:74

DOCTOR BABEE là ứng dụng hoàn toàn miễn phí chạy trên hệ điều hành Android và iOS nhằm nhắc nhở lịch tiêm chủng của riêng từng bé theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới WHO.

Công ty phần mềm của Nhật Bản là IBS vừa đưa ra ứng dụng miễn phí DOCTOR BABEE trên di động nhằm nhắc nhở lịch tiêm chủng của riêng từng bé theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới WHO

Có nhiều lý do khiến bố mẹ không tiêm cho con theo đúng thời gian khuyến cáo: quên lịch tiêm, thiếu vaccine, con bị ốm vào ngày tiêm chủng, không ghi nhớ các mũi đã tiêm vào sổ tiêm chủng hoặc làm mất sổ khiến các bậc cha mẹ không nhớ con đã tiêm những mũi nào, thời gian tiêm chủng kéo dài qua các năm hay tâm lý chủ quan không chú trọng việc tiêm chủng của con… Ứng dụng Doctor Babee ra đời chính để hỗ trợ cho các bậc phụ huynh trong việc ghi nhớ lịch tiêm cho bé trong bất kỳ trường hợp nào. 

 

Trên thực tế, dựa vào lộ trình tiêm khuyến cáo của Bộ Y tế và tổ chức WHO, mỗi bé khi sinh ra sẽ có một lịch tiêm chủng khác nhau. Vì vậy, ứng dụng Doctor Babee tính toán lịch tiêm dựa vào ngày tháng năm sinh của từng bé.  Chỉ cần nhập thông tin ngày sinh của bé vào hồ sơ để quản lý, ứng dụng sẽ tự động hiển thị 1 lịch trình tiêm chỉ dành cho bé đó. Babee sẽ gửi tin thông báo đã đến thời gian cần tiêm vaccine cho bé trước lịch tiêm 1 ngày để bố mẹ không quên ngày đưa con đến các cơ sở y tế tiêm phòng bệnh.

image003.jpg

Thông thường, mỗi bé phải có một sổ tiêm chủng riêng để quản lý và theo dõi các mũi tiêm. Mỗi lần đến cơ sở y tế để tiêm chủng, bố mẹ sẽ phải mang theo sổ để cán bộ y tế có thể theo dõi và tư vấn chủng ngừa cho bé. Có nhiều trường hợp bố mẹ quên hoặc làm mất sổ và cán bộ y tế cấp cho bé một sổ tiêm chủng mới khiến lịch sử tiêm chủng của bé không được theo dõi chính xác. Khắc phục tình trạng này, ứng dụng Doctor Babee sẽ ghi nhớ và theo dõi các mũi tiêm ở các trạng thái: ĐÃ TIÊM, CHƯA TIÊM, LỠ. Bố mẹ sẽ không bị mất lịch sử tiêm của con dù có mất điện thoại, hỏng hoặc sử dụng điện thoại khác. Lịch tiêm của bé sẽ được quản lý dựa trên tài khoản sử dụng trên Babee.

Tiêm chủng là một trong những phương pháp tốt nhất để phòng cho bé trước các bệnh dịch nguy hiểm. Cha mẹ cần phải có đủ kiến thức để hiểu tại sao cần tiêm một loại vaccine nào đó: Vaccine này là loại vaccine gì? Tiêm để phòng bệnh gì? Các vấn đề cần lưu ý khi tiêm phòng vaccine là gì? Sau khi tiêm con sẽ có những phản ứng như thế nào? … Doctor Babee sẽ cung cấp cho các ông bố bà mẹ thông tin cần biết để hiểu về các loại vaccine bé nên được tiêm trong những năm đầu đời.

Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của bệnh dịch mỗi khi vào mùa, chỉ cần không nắm vững kiến thức chăm sóc và bảo vệ trẻ, bố mẹ sẽ rất dễ mắc phải những sai lầm vô cùng đáng tiếc đẩy con cái mình vào tình trạng nguy hiểm thậm chí thiệt mạng do thiếu hiểu biết. Đừng để điều gì đáng tiếc xảy ra khi bố mẹ lẽ ra có thể làm tốt hơn. Thông tin dịch bệnh sẽ được cập nhật cho bố mẹ thông qua ứng dụng Doctor Babee và hướng dẫn cho bố mẹ cách phòng tránh và chăm sóc bé yêu trong mùa dịch.

Lo sợ chất lượng Vaccine của TCMR nên nhiều mẹ quyết định tiêm dịch vụ cho con. Nhưng vaccine dịch vụ khan hiếm, khiến nhiều bé thiếu mũi tiêm, quá tuổi tiêm ngừa.

 

 

Các bậc phụ huynh tìm mọi cách để có vaccine cho con, nhưng Vaccine không đáp ứng đủ nhu cầu của các mẹ.

Thông báo có vaccine cho con là niềm hạnh phúc vô bờ.

 

Săn vaccine không phải là câu chuyện của riêng ai. Khi có thông tin, ai cũng muốn con mình có thể tiêm ngừa đầy đủ.

 

Ứng dụng quản lý tiêm chủng Doctor Babee nhắc nhở bố mẹ đưa bé đi tiêm chủng theo lịch đã hẹn.

 

Nhưng Vaccine dịch vụ không đáp ứng đủ nhu cầu của các bậc phụ huynh.

 

"Có tiền mua tiên cũng được" thật là không đúng trong trường hợp này.

 

Thực trạng khan hiếm vaccine dịch vụ vẫn xảy ra, chưa có cách giải quyết cụ thể.

 

Bố mẹ lại đau đầu với một cuộc săn vaccine mới.

 

Truy cập website http://babee.vn/ để tải và sử dụng DOCTOR BABEE cho điện thoại di động của bạn vì lợi ích sức khỏe của các thiên thần bé nhỏ.

PV

VietBao.vn
Viết bình luậnCông ty phần mềm Nhật ra ứng dụng theo dõi lịch tiêm chủng cho trẻ em Việt miễn phí

Chia sẻ hiểu biết của bạn bằng cách đánh giá cho tin đăng này nhé: Thích   

       

     


Hỗ trợ các định dạng (jpg, jpeg, gif, png) max: 2M


Url Youtube


Hỗ trợ các định dạng (doc, docx, pdf) max: 2M

 
Khuyến mại mới
Sạc laptop asus đầy đủ các loại
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 4  Bình luận
Đầu thu DVB T2 VJV HD012 chỉ còn 500k/bộ
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
khuyen mai 50% bán iphone 5 trắng (quốc tế) 32gb.............
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 5  Bình luận
Mỡ bò nước cao cấp (chuyên dùng cho ngành ôtô)
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 1  Bình luận
USB giá rẻ, bảo hành 2 năm
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Wifi tenda tốc độ 150 Mbp.
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Khuyến mại đồ bơi hot 2015: Set 3 bikini + váy chỉ 230K
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Giấy bao tập – Mua 5 xấp tặng 2 xấp – Thiệp Hoa Mỹ Việt
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Fanpage ChonMua Nếu không vào được Facebook mời bạn xem Cách vào facebook