Toàn quốc
  • Hà Nội
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng

Vụ nhà hàng Hai Cây Bàng bị tố “chặt chém” du khách: Sẽ xử lý nghiêm

Đăng ngày:06/08/2019 - 09:04|Lượt xem:3

Liên quan đến những nội dung báo chí phản ánh về tình trạng “chặt chém” khách du lịch tại nhà hàng Hai Cây Bàng, địa chỉ số 123 đường Hoàng Hoa Thám, phường Thắng Tam, Thành phố Vũng Tàu, cơ quan chức năng TP.Vũng Tàu khẳng định sẽ xử lý nghiêm và công kh

Liên quan đến những nội dung báo chí phản ánh về tình trạng “chặt chém” khách du lịch tại nhà hàng Hai Cây Bàng, cơ quan chức năng TP.Vũng Tàu khẳng định sẽ xử lý nghiêm và công khai minh bạch kết quả xử lý vi phạm của cơ sở này.

Ngày 6/8, UBND TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức cuộc gặp gỡ các cơ quan báo chí về việc thông tin hoạt động du lịch trên địa bàn và những nội dung liên quan đến nhà hàng Hai Cây Bàng bị tố “chặt chém” khách du lịch, sau loạt bài phản ánh của báo Người Đưa Tin.

Ông Hoàng Vũ Thảnh, phó Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu khẳng định sẽ xử lý nghiêm vụ nhà hàng Hai Cây Bàng.

Tại buổi gặp gỡ, ông Trần Bá Việt, trưởng phòng Văn hóa thông tin TP.Vũng Tàu đã thông tin tình hình thực hiện công tác du lịch trong 6 tháng đầu năm 2019 trên địa bàn với nhiều thành tựu đạt được, tính đến hết tháng 7 lượng khách du lịch đến thành phố hơn 3 triệu lượt, tăng 10% so với cùng kỳ.

Sau đó, đại diện các cơ quan báo chí cũng đã có những đóng góp ý kiến về công tác du lịch trên địa bàn, qua đó xây dựng hình ảnh thành phố biển Vũng Tàu ngày càng đẹp hơn trong mắt khách du lịch mỗi khi đặt chân đến nơi đây.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, ông Hoàng Vũ Thảnh, phó Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu ghi nhận những đóng góp thông tin tuyên truyền của các cơ quan báo chí trên địa bàn trong thời gian qua. Đặc biệt, thay mặt Thành ủy, ông Thảnh gửi lời cám ơn báo chí đã thông tin kịp thời sau loạt bài “Cần làm rõ liên minh "ma quỷ" chặt chém khách du lịch tại TP.Vũng Tàu” trên báo Người Đưa Tin để cơ quan chức năng có cơ sở vào cuộc kiểm tra, xử lý vi phạm.

Liên quan đến nội dung phản ánh về nhà hàng Hai Cây Bàng (địa chỉ số 123 đường Hoàng Hoa Thám, P.Thắng Tam, TP.Vũng Tàu), đại diện UBND TP.Vũng Tàu khẳng định sẽ phối hợp với các cơ quan ban ngành liên quan xử lý nghiêm cơ sở và cả chủ cơ sở này là bà Trần Thị Anh Thư đúng theo quy định pháp luật, nếu sau khi kiểm tra đủ điều kiện sẽ rút giấy phép kinh doanh. Mọi thông tin về kết quả xử lý sẽ được gửi thông báo công khai đến các cơ quan báo chí.

“Riêng các nội dung liên quan đến cơ sở của bà Trần Thị Anh Thư tại 123 đường Hoàng Hoa Thám (nhà hàng Hai Cây Bàng – PV) chúng tôi sẽ làm nghiêm túc, đủ điều kiện sẽ rút giấy phép, phòng tài chính kế hoạch sẽ xem xét cá nhân bà Trần Thị Anh Thư để xử lý. Không phải chúng ta vì 2 - 3 cá nhân lại để ảnh hưởng đến 6 triệu lượt khách du lịch, làm ảnh hưởng đến những cố gắng, công sức của các cơ quan ban ngành thời gian qua”, ông Thảnh nói.

Trong báo cáo số 18/BC-ĐKTLN ngày 2/8 của Đoàn kiểm tra liên ngành du lịch dịch vụ TP.Vũng Tàu về xử lý đối với quán Hai Cây Bàng tại P.Thắng Tam do báo chí phản ảnh cũng đã nêu: Từ các nội dung kiểm tra Đoàn kiểm tra nhận thấy cần phải xử lý nghiêm các hành vi vi phạm đối với bà Trần Thị Anh Thư.

Trước đó, ngày 30/7, từ đường dây nóng, UBND TP.Vũng Tàu nhận được phản ánh của du khách về việc nhà hàng Hai Cây Bàng có hành vi “chặt chém” du khách. Trong ngày, UBND P.Thắng Tam đã lập biên bản làm việc.

Ngay sau đó, từ phản ánh của bạn đọc, báo điện tử Người Đưa Tin cũng có bài viết về cách thức làm ăn “mập mờ”, "chặt chém" du khách của nhà hàng này, hoạt động theo kiểu "liên minh" từ xe ôm, xe Taxi, dân cò, nhà hàng đến đối tượng bảo kê khép kín rất tinh vi để tính giá dịch vụ ăn uống "cắt cổ" và đối xử đầy bất công với khách du lịch từ xa tới.

Phiếu tạm tính giá dịch vụ "mập mờ" về thông tin chủ nhà hàng Hai Cây Bàng.

Mặc dù, để ngăn chặn tình trạng trên, UBND TP.Vũng Tàu đã yêu cầu tất cả các cơ sở kinh doanh phải có văn hóa, tư vấn giải thích rõ những thông tin liên quan đến dịch vụ cho khách hàng và đặc biệt phải công khai đường dây nóng của lãnh đạo phường, Công an phường và đường dây nóng về dịch vụ du lịch của Thành phố... Tuy nhiên, không chỉ nhà hàng Hai Cây Bàng mà nhiều cơ sở kinh doanh trên địa bàn P.Thắng Tam, TP.Vũng Tàu vẫn ngang nhiên coi thường quy định trên, không chấp hành.

Đến ngày 1/8, đội Kiểm tra liên ngành 814 TP.Vũng Tàu cũng đã có cuộc kiểm tra đột xuất nhà hàng Hai Cây Bàng này. Tại đây, đoàn đã lập biên bản vụ việc, lập biên bản vi phạm hành chính vì quán đã có hành vi không thể hiện đầy đủ biểu hiệu, địa chỉ, số điện thoại.

Qua làm việc, đoàn ghi nhận biển quảng cáo của nhà hàng không thể hiện đầy đủ thông tin địa chỉ, số điện thoại.

Điều đáng chú ý, chủ nhà hàng Hai Cây Bàng này là bà Trần Thị Anh Thư trước đây từng là chủ hộ kinh doanh của 2 quán khác (quán Bạc Liêu, quán Phố Biển tại địa chỉ 127 Hoàng Hoa Thám) dính nhiều “tai tiếng” tại TP.Vũng Tàu liên quan đến hành vi ứng xử, chất lượng sản phẩm... từng 7 lần bị cơ quan chức năng kiểm tra, lập biên bản làm việc, nhắc nhở.

Được biết, cơ sở Hai Cây Bàng trong quý 2/2019 chưa thực hiện nghĩa vụ thuế với số tiền 18 triệu đồng.

VietBao.vn
Viết bình luậnVụ nhà hàng Hai Cây Bàng bị tố “chặt chém” du khách: Sẽ xử lý nghiêm

Chia sẻ hiểu biết của bạn bằng cách đánh giá cho tin đăng này nhé: Thích   

       

     


Hỗ trợ các định dạng (jpg, jpeg, gif, png) max: 2M


Url Youtube


Hỗ trợ các định dạng (doc, docx, pdf) max: 2M

 
Khuyến mại mới
Sạc laptop asus đầy đủ các loại
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 4  Bình luận
Đầu thu DVB T2 VJV HD012 chỉ còn 500k/bộ
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
khuyen mai 50% bán iphone 5 trắng (quốc tế) 32gb.............
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 5  Bình luận
Mỡ bò nước cao cấp (chuyên dùng cho ngành ôtô)
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 1  Bình luận
USB giá rẻ, bảo hành 2 năm
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Wifi tenda tốc độ 150 Mbp.
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Khuyến mại đồ bơi hot 2015: Set 3 bikini + váy chỉ 230K
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Giấy bao tập – Mua 5 xấp tặng 2 xấp – Thiệp Hoa Mỹ Việt
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Fanpage ChonMua Nếu không vào được Facebook mời bạn xem Cách vào facebook