Toàn quốc
  • Hà Nội
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng

Vợ hỗn với bố mẹ chồng

Đăng ngày:23/01/2015 - 07:00|Lượt xem:101

Vợ tôi khẳng định bố mẹ chồng không giúp đỡ gì được cô ấy nên cô ấy không phải yêu thương hay tôn trọng…

  • Không vâng lời cha mẹ khiến tôi ân hận

Tôi và vợ cùng tuổi, học cùng trường đại học. Chúng tôi trở nên thân thiết và yêu nhau khi cùng tham gia các hoạt động của đoàn thanh niên khi còn học ở trưởng đại học. Ra trường, do vốn tiếng anh khá, tôi xin làm việc cho một công ty nước ngoài đầu tư tại Việt Nam. Còn cô ấy nhờ bố mẹ có mối quan hệ rộng nên xin vào làm việc cho một cơ quan nhà nước.

Vợ luôn tỏ thái độ coi thường bố mẹ tôi (Ảnh minh họa)

Ban đầu tôi cũng không có ý định yêu và cưới cô ấy, vì sợ hoàn cảnh sống của hai gia đình không tương xứng. Nhà tôi sống ở quê, kinh tế khó khăn do bố mẹ chỉ làm ruộng, còn gia đình cô ấy sống ở thành phố, bố mẹ lại đều là những người có địa vị xã hội. Nhưng thấy cô ấy cũng có tình cảm với tôi, hơn nữa trong thời gian tìm hiểu tôi cũng nhiều lần đưa cô ấy về quê tôi chơi, tiếp xúc và gặp gỡ bố mẹ, anh em, họ hàng và bạn bè của tôi cô ấy rất niềm nở và không tỏ thái độ coi thường họ. Với bố mẹ tôi, cô ấy cũng thể hiện thái độ tôn trọng và lễ phép.

Nghĩ cô ấy là người biết ứng xử và tôn trọng người khác nên tôi chủ động đưa mối quan hệ của chúng tôi lên mức cao hơn. Cô ấy đã thể hiện niềm hạnh phúc rất lớn khi tôi ngỏ lời cầu hôn, bố mẹ cô ấy cũng đồng ý và rất quý mến tôi. Sau khi cưới xong, chúng tôi sống ở nhà bố mẹ vợ vài tháng sau đó nhờ sự giúp đỡ một phần của bố mẹ vợ, vợ chồng tôi cũng mua được một căn nhà tập thể. Tuy nhiên, cũng từ đây vợ tôi bắt đầu thay đổi thái độ với bố mẹ và gia đình tôi.

Cô ấy luôn miệng cho rằng không nhờ vả được bố mẹ chồng, mỗi lần nhà có việc tôi bảo cô ấy về quê thì cô ấy đều từ chối cho rằng ở quê bẩn thỉu, bố mẹ tôi thì nói năng thiếu lịch sự. Tôi bảo cô ấy, ở quê chỉ có như vậy thôi, bố mẹ tôi cũng chỉ có như vậy, đã chấp nhận làm vợ tôi thì phải chấp nhận hoàn cảnh và yêu thương bố mẹ tôi, coi bố mẹ tôi như bố mẹ mình. Nhưng cô ấy lại nói, suốt đời cô ấy chỉ có một bố mẹ là người đẻ ra cô ấy, nuôi cô ấy từ tấm bé còn ngoài ra không có ai là bố mẹ hết. Bố mẹ tôi cũng không giúp đỡ gì được cô ấy, nên cô ấy không phải yêu thương hay tôn trọng.

Bố mẹ tôi chỉ có mình tôi là con trai, nên khi vợ tôi sinh cháu bố mẹ tôi cũng muốn hai vợ chồng đưa con về quê chơi một thời gian nhưng cô ấy nhất định không chịu về, với lý do môi trường sống ở quê không phù hợp với cô ấy, thời tiết lại lạnh như thế làm trẻ con dễ ốm. Thấy con dâu không về, bố mẹ tôi phải lặn lội từ quê ra thăm cháu thì vợ lại tỏ thái độ khó chịu, nói những câu làm bố mẹ tôi phật ý và bỏ về.

Tôi rất yêu vợ mình, và yêu thương, tôn trọng bố mẹ cô ấy, vì thế ông bà rất tin tưởng tôi. Bằng chứng là nhà vợ tôi cũng có con trai, nhưng mọi việc lớn nhỏ trong nhà bố mẹ vợ đều bàn bạc với cả vợ chồng tôi, nhà cửa hỏng hóc cái gì tôi cũng xắn tay vào sửa chữa.

Tôi làm như vậy không phải vì ông bà đã giúp đỡ tôi về kinh tế, mà đơn giản là bởi vì tôi yêu vợ tôi, tôn trọng bố mẹ cô ấy và coi bố mẹ vợ như bố mẹ mình. Vậy mà vợ tôi thì ngược lại, cô ấy tuyên bố thẳng thừng chỉ có một bố mẹ mà thôi.

Thôi thì cứ cho là vợ tôi lỡ lời, tôi cũng không chấp gì câu nói, nhưng cứ nghĩ đến thái độ vợ coi thường bố mẹ mình là tôi không chịu nổi. Góp ý thì cô ấy không nghe lời mà dùng biện pháp mạnh là ly dị thì tôi không muốn. Tôi phải làm như thế nào để cô ấy thay đổi thái độ với bố mẹ mình?.

Hoàng Thái

Chọn Mua
Chủ đề: bố mẹ|coi
Viết bình luậnVợ hỗn với bố mẹ chồng

Chia sẻ hiểu biết của bạn bằng cách đánh giá cho tin đăng này nhé: Thích   

       

     


Hỗ trợ các định dạng (jpg, jpeg, gif, png) max: 2M


Url Youtube


Hỗ trợ các định dạng (doc, docx, pdf) max: 2M

 
Khuyến mại mới
Sạc laptop asus đầy đủ các loại
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 2  Bình luận
Đầu thu DVB T2 VJV HD012 chỉ còn 500k/bộ
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
khuyen mai 50% bán iphone 5 trắng (quốc tế) 32gb.............
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 3  Bình luận
Mỡ bò nước cao cấp (chuyên dùng cho ngành ôtô)
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
USB giá rẻ, bảo hành 2 năm
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Wifi tenda tốc độ 150 Mbp.
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Khuyến mại đồ bơi hot 2015: Set 3 bikini + váy chỉ 230K
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Giấy bao tập – Mua 5 xấp tặng 2 xấp – Thiệp Hoa Mỹ Việt
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Fanpage ChonMua Nếu không vào được Facebook mời bạn xem Cách vào facebook