Toàn quốc
  • Hà Nội
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng

Vợ đùng đùng đòi ly hôn nếu không được ăn Tết ở nhà ngoại

Đăng ngày:16/01/2015 - 12:00|Lượt xem:115

 Cưới nhau năm nay đã là năm thứ 4, năm nào gần Tết cả nhà cũng lục tục kéo nhau về quê nội. Ấy vậy chẳng hiểu sao, năm nay vợ tôi lại giở chứng…đòi ăn tết quê ngoại.

Cưới nhau năm nay đã là năm thứ 4, năm nào gần Tết cả nhà cũng lục tục kéo nhau về quê nội. Ấy vậy chẳng hiểu sao, năm nay vợ tôi lại giở chứng…đòi ăn tết quê ngoại.

Gần tết, trong khi người ta đang hào hứng chuẩn bị cho những ngày đoàn viên thì không khí gia đình tôi như đeo đá tảng. Mặt vợ mặt chồng nhìn nhau cứ lạnh tanh, chỉ vì không thống nhất được ăn tết ở đâu.

Quê tôi ở Nghệ An, còn quê cô ấy mãi tận Tuyên Quang. Quen nhau từ thời sinh viên, ra trường kết hôn rồi hai vợ chồng cùng lập nghiệp ở Hà Nội. Từ hồi cưới nhau đến nay cũng đã gần 4 năm. Ba cái tết trước, năm nào cô ấy cũng hào hứng chuẩn bị đồ rồi vợ chồng lục tục kéo nhau về Nghệ An ăn tết. Vậy mà năm nay, không hiểu cô ấy nghe bạn bè xúi giục khích bác thế nào, lại đòi về ăn tết…quê ngoại.

Ảnh minh họa

Đêm hôm trước, lợi dụng lúc vợ chồng vừa “tình cảm” xong cô ấy khẽ thủ thỉ với tôi về chuyện này. Lí do được vợ tôi đưa ra là vì: “Bố mẹ em sinh toàn con gái. Mọi năm còn có dì út, năm nay dì ấy đi lấy chồng tận bên Đài Loan nên bố mẹ em chẳng còn ai”. Rồi là bây giờ xã hội công bằng, bố mẹ nào cũng là bố mẹ nên gạ gẫm tôi đồng ý mỗi năm ăn tết một nhà và năm nay thì về nhà cô ấy.

Nói thực tình, tôi thuộc tuýp đàn ông thương vợ nên lí do nào cô ấy đưa ra tôi cũng thấy hợp lí. Nhưng khốn nỗi, ở quê tôi trước nay không bao giờ có chuyện đón tết ở bên ngoại. Huống chi tôi còn là con trai một, dù trên tôi còn có ba chị gái nhưng các chị đều đã có gia đình.

Tôi đã tỏ ra thấu hiểu cho vợ và giải thích với cô ấy hết nhẽ, thậm chí còn hứa năm nay sẽ thu xếp để mùng 2 tết mẹ con cô ấy được ra thăm quê ngoại. Nhưng vợ tôi một mực không nghe, còn lu loa lên nói tôi bất công, chỉ biết nghĩ cho bố mẹ mình mà khinh dễ bố mẹ vợ.

Suốt mấy ngày nay cô ấy cứ nhắc đi nhắc lại, đến nỗi vợ chồng cãi nhau . Hôm qua điên quá tôi mới tát cô ấy một cái chỉ vì câu nói “nếu anh không coi bố mẹ tôi ra gì thì với tôi bố mẹ anh cũng chỉ như nước lã”.

Tôi thật sự không hiểu tôi đã sai ở điểm nào. Làm dâu đón tết nhà chồng, lấy chồng theo chồng là truyền thống xưa nay không hiểu sao vợ tôi bỗng trở nên tai quái như vậy. Thương vợ thì có thương nhưng nếu làm theo yêu cầu của cô ấy thì tôi không biết ăn nói sao với bố mẹ mình.

Sáng đi làm đã nhận được tin nhắn của vợ: “Còn hơn tháng nữa là tết, anh suy nghĩ cho kĩ. Không thì đường ai người ấy đi…”. Tôi biết vợ không dọa vì hôm qua bị tôi tát, cô ấy gọi điện cho bạn làm ở tòa án xin mẫu đơn ly hôn.

Tranh thủ lúc nghỉ giải lao ở cơ quan, tôi viết vội mấy dòng tâm sự này. Mong mọi người góp ý hoặc có cao kiến gì mách tôi thuyết phục vợ. Xem có phải làm dâu thì phải đón tết ở nhà chồng hay không? Hoặc nếu tôi sai thì hãy nói cho tôi hiểu.

Quang Minh (Quangminh.honda…@...)

BẠN NGHĨ GÌ VỀ CÂU CHUYỆN NÀY? BẠN CÓ THỂ CHIA SẺ CÁC Ý KIẾN CỦA MÌNH THEO BOX PHẢN HỒI DƯỚI ĐÂY HOẶC EMAIL bandoisong@vietnamnet.vn! Trân trọng cảm ơn!
Chọn Mua
Viết bình luậnVợ đùng đùng đòi ly hôn nếu không được ăn Tết ở nhà ngoại

Chia sẻ hiểu biết của bạn bằng cách đánh giá cho tin đăng này nhé: Thích   

       

     


Hỗ trợ các định dạng (jpg, jpeg, gif, png) max: 2M


Url Youtube


Hỗ trợ các định dạng (doc, docx, pdf) max: 2M

 
Khuyến mại mới
Sạc laptop asus đầy đủ các loại
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 2  Bình luận
Đầu thu DVB T2 VJV HD012 chỉ còn 500k/bộ
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
khuyen mai 50% bán iphone 5 trắng (quốc tế) 32gb.............
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 3  Bình luận
Mỡ bò nước cao cấp (chuyên dùng cho ngành ôtô)
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
USB giá rẻ, bảo hành 2 năm
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Wifi tenda tốc độ 150 Mbp.
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Khuyến mại đồ bơi hot 2015: Set 3 bikini + váy chỉ 230K
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Giấy bao tập – Mua 5 xấp tặng 2 xấp – Thiệp Hoa Mỹ Việt
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Fanpage ChonMua Nếu không vào được Facebook mời bạn xem Cách vào facebook