Toàn quốc
  • Hà Nội
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng

Vênh hàng ngàn tỷ đồng dự kiến đầu tư cho CNTT giữa Bộ TN&MT và Bộ NN&PTNT

Đăng ngày:10/11/2015 - 08:00|Lượt xem:47

Bà Đặng Thị Xuân, chuyên viên của Bộ KH&ĐT cho biết, dự thảo ứng dụng CNTT trong hoạt động của các Bộ, Ngành và địa phương đang có sự khác biệt đáng kể. Trong đó, dự thảo của Bộ TN&MT là hơn 4 nghìn tỷ, trong khi của Bộ NN&PTNT chỉ có... 33 tỷ đồng.

Ngày 9/11, Ban Điều hành triển khai Công tác ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan Nhà nước dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã họp tại Hà Nội.

Tại cuộc họp, chuyên viên Cục Tin học hoá của Bộ TT&TT cho biết, hiện đã có 32 dự thảo kế hoạch ứng dụng CNTT của các tỉnh, thành phố, 10 kế hoạch của các Bộ về việc triển khai ứng dụng CNTT . Trong đó, nội dung cuộc họp chủ yếu xoay quanh việc thẩm định và đánh giá về dự thảo Kế hoạch ứng dụng CNTT trong hoạt động của Bộ TN&MT giai đoạn 2016 - 2020.

Việt Nam đang nỗ lực đẩy mạnh việc thực hiện Chính phủ điện tử  - Ảnh minh hoạ: VPCP

Trong các dự thảo, đáng chú ý là có sự khác biệt khá lớn giữa các Bộ và địa phương, trong kế hoạch ứng dụng CNTT . Bà Đặng Thị Xuân, chuyên viên của Bộ KH&ĐT đưa thông tin, dự thảo của Bộ TN&MT giai đoạn 2016 - 2020 có kinh phí triển khai lên đến hơn 4.000 tỷ đồng, trong khi dự thảo của Bộ NN&PTNT có kinh phí chỉ 33 tỷ đồng.

Bà Xuân đắn đo trong trường hợp dự thảo của Bộ NN&PTNT, năng lực đầu tư có được đảm bảo với kinh phí cho toàn dự án là 33 tỷ đồng? Trong khi đó, Phó Cục trưởng Cục Tin học hoá (Bộ TT&TT) Nguyễn Thanh Phúc lại cho rằng, Bộ TN&MT có rất nhiều hệ thống lớn nhưng bản kế hoạch chỉ đưa ra được danh mục dự án, thiếu tổng kết gắn kết thông tin, trình bày quá đơn giản và nhìn vào bản kế hoạch này không thấy yên tâm.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng là Trưởng Ban điều hành cho biết, đối với dự thảo của các Bộ và địa phương, Ban điều hành chỉ thẩm định và nhận xét, còn về vốn thì phải căn cứ theo luật đầu tư công.

Các thành viên của Ban điều hành đã thảo luận về dự thảo của Bộ TN&MT, đồng thời nhận định, với dự thảo này Bộ TN&MT cần xác định rõ hơn các nội dung, giải pháp đảm bảo gắn kết giữa phát triển ứng dụng CNTT và cải cách hành chính; đồng thời rà soát các mục tiêu cụ thể đảm bảo phù hợp với hệ thống mục tiêu của Nghị quyết 36a/NQ-CP của Chính phủ về Chính phủ điện tử và Quyết định số 1819/QĐ-TTg ngày 26/10/15 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình quốc gia về ứng dụng CNTT trong hoạt động của CQNN giai đoạn 2016 - 2020.

Bộ TT&TT cũng đề nghị Bộ TN&MT bổ sung sơ đồ tổng thể và một số nội dung của kiến trúc Chính phủ điện tử để làm căn cứ xây dựng các nội dung của dự thảo kế hoạch. Ngoài ra, Bộ TN&MT cần bổ sung nội dung về danh mục dịch vụ công cung cấp trực tuyến mức độ cao và đề nghị bổ sung nội dung về nguồn nhân lực cho ứng dụng CNTT .

Ban Điều hành triển khai Công tác ứng dụng CNTT sẽ có nhiều cuộc họp bàn để thẩm định, cho ý kiến về các dự thảo xây dựng kiến trúc Chính phủ điện tử, ứng dụng CNTT trong hoạt động của các Bộ, Ngành, địa phương, các ý kiến thống nhất sẽ được quyết định sau ngày 31/7/2016.

Thành Lương

VietBao.vn
Viết bình luậnVênh hàng ngàn tỷ đồng dự kiến đầu tư cho CNTT giữa Bộ TN&MT và Bộ NN&PTNT

Chia sẻ hiểu biết của bạn bằng cách đánh giá cho tin đăng này nhé: Thích   

       

     


Hỗ trợ các định dạng (jpg, jpeg, gif, png) max: 2M


Url Youtube


Hỗ trợ các định dạng (doc, docx, pdf) max: 2M

 
Khuyến mại mới
Sạc laptop asus đầy đủ các loại
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 4  Bình luận
Đầu thu DVB T2 VJV HD012 chỉ còn 500k/bộ
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
khuyen mai 50% bán iphone 5 trắng (quốc tế) 32gb.............
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 4  Bình luận
Mỡ bò nước cao cấp (chuyên dùng cho ngành ôtô)
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 1  Bình luận
USB giá rẻ, bảo hành 2 năm
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Wifi tenda tốc độ 150 Mbp.
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Khuyến mại đồ bơi hot 2015: Set 3 bikini + váy chỉ 230K
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Giấy bao tập – Mua 5 xấp tặng 2 xấp – Thiệp Hoa Mỹ Việt
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Fanpage ChonMua Nếu không vào được Facebook mời bạn xem Cách vào facebook