Toàn quốc
  • Hà Nội
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng

Thủ tướng đồng ý cho Viettel tham gia nâng cấp dung lượng tuyến cáp IA

Đăng ngày:29/09/2015 - 09:00|Lượt xem:81

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa đồng ý chủ trương tham gia nâng cấp dung lượng và chuyển đổi công nghệ trên tuyến cáp quang biển Intra - Asia (IA) của Tập đoàn Viettel.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Viettel tiếp thu ý kiến các Bộ ngành để hoàn tất thủ tục và triển khai, thực hiện dự án tham gia nâng cấp dung lượng và chuyển đổi công nghệ trên tuyến cáp quang biển IA theo đúng quy định hiện hành (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Hôm nay, ngày 29/9/2015, Thủ tướng Chính phủ đã có công văn 1732/TTg-QHQT gửi Viettel trả lời về chủ trương tham gia nâng cấp dung lượng và chuyển đổi công nghệ trên tuyến cáp IA của Tập đoàn này.

Theo đó, trên cơ sở xem xét đề nghị của Tập đoàn Viettel cùng các ý kiến đóng góp của các Bộ Quốc phòng, KH&ĐT, TT&TT, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý chủ trương tham gia đầu tư nâng cấp dung lượng và chuyển đổi công nghệ trên tuyến cáp quang biển IA của Tập đoàn Viettel,

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Tập đoàn Viettel tiếp thu ý kiến của các Bộ, ngành để hoàn tất thủ tục và triển khai, thực hiện dự án đầu tư theo đúng quy định hiện hành.

Được biết, tuyến cáp quang biển Liên Á - IA hiện là một trong ba hướng kết nối đi quốc tế của Viettel, bên cạnh tuyến cáp quang biển quốc tế châu Á - Thái Bình Dương (Asia America Gateway - AAG) và tuyến cáp quang đất liền kết nối hướng Trung Quốc. Được khai trương và đưa vào hoạt động từ ngày 6/11/2009, tuyến cáp quang biển này có tốc độ truyền dữ liệu theo thiết kế lên tới 3,84Tbps, với tổng số vốn đầu tư ban đầu là 200 triệu USD và cung cấp dung lượng đầu cuối ban đầu là 320 Gbps. Tuyến cáp quang biển IA kết nối Singapore, Việt Nam, Philippines, Hồng Kông, Nhật Bản với tổng chiều dài 6.800km.

Trong thông tin trao đổi với báo chí hồi đầu tháng 6/2015, đại diện Viettel cũng cho biết, nhà mạng này đang cùng với các nhà mạng lớn khác đẩy nhanh tiến độ đầu tư vào tuyến cáp quang biển châu Á - Thái Bình Dương APG (Asia Pacific Gateway, chiều dài hơn 11.000km và băng thông khoảng 4Tbps, nối từ Việt Nam đi các nước châu Á và Mỹ) và tuyến cáp quang biển AAE1 (Asia Africa Euro 1, chiều dài 25.000km) nối từ Việt Nam và các nước châu Á đến châu Âu, châu Phi. Cho đến nay, Viettel là doanh nghiệp viễn thông Việt Nam duy nhất tham gia đầu tư vào tuyến cáp AAE1.

Dự kiến, khi được đưa vào khai thác trong năm 2016, các tuyến cáp mới nêu trên sẽ nâng tổng số đường trục quốc tế của Viettel lên 6 đường trục (AAG, IA, 2 hướng đi qua Trung Quốc, APG và AAE1), giúp nâng cao chất lượng kết nối Internet đi quốc tế của Việt Nam, đặc biệt đảm bảo dịch vụ cho khách hàng khi tuyến AAG gặp sự cố hoặc ngừng hoạt động. 

Vân Anh

VietBao.vn
Viết bình luậnThủ tướng đồng ý cho Viettel tham gia nâng cấp dung lượng tuyến cáp IA

Chia sẻ hiểu biết của bạn bằng cách đánh giá cho tin đăng này nhé: Thích   

       

     


Hỗ trợ các định dạng (jpg, jpeg, gif, png) max: 2M


Url Youtube


Hỗ trợ các định dạng (doc, docx, pdf) max: 2M

 
Khuyến mại mới
Sạc laptop asus đầy đủ các loại
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 4  Bình luận
Đầu thu DVB T2 VJV HD012 chỉ còn 500k/bộ
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
khuyen mai 50% bán iphone 5 trắng (quốc tế) 32gb.............
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 5  Bình luận
Mỡ bò nước cao cấp (chuyên dùng cho ngành ôtô)
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 1  Bình luận
USB giá rẻ, bảo hành 2 năm
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Wifi tenda tốc độ 150 Mbp.
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Khuyến mại đồ bơi hot 2015: Set 3 bikini + váy chỉ 230K
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Giấy bao tập – Mua 5 xấp tặng 2 xấp – Thiệp Hoa Mỹ Việt
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Fanpage ChonMua Nếu không vào được Facebook mời bạn xem Cách vào facebook