Toàn quốc
  • Hà Nội
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng

Thi THPT Quốc gia 2018: Không để quạt trần rơi vào đầu học sinh

Đăng ngày:20/06/2018 - 07:06|Lượt xem:10

Trong kỳ thi THPT, ngoài những vấn đề lớn như in sao đề thi, chỗ ăn ở cho cán bộ coi thi, thì cũng cần quan tâm đến những vấn đề nhỏ như những chiếc quạt trần.

Cùng sự kiện

  • Clip: Cẩn trọng việc thí sinh dùng "công nghệ thấp" bắn đề thi ra ngoài

  • Thi THPT Quốc gia 2018: Quyết liệt ngăn chặn thí sinh gian lận

  • Chuẩn bị suất ăn miễn phí cho thí sinh thi THPT Quốc gia

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đang cận kề, Thứ trưởng bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho rằng ngoài những vấn đề lớn như in sao đề thi, chỗ ăn ở cho cán bộ coi thi, thì cũng cần quan tâm đến những vấn đề nhỏ nhưng có thể để lại hậu quả lớn như những chiếc quạt trần.

Sáng 20/6, đoàn kiểm tra về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018 của bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đã có buổi làm việc tại tỉnh Hải Dương.

Tại đây, ông Lương Văn Việt, Phó Giám đốc sở GD&ĐT Hải Dương cho biết, trên địa bàn tỉnh Hải Dương có hơn 20.000 thí sinh đăng ký dự thi với 34 điểm thi, trong đó, có 11.690 thí sinh dự thi tốt nghiệp và tuyển sinh; 7.757 thí sinh thi để tốt nghiệp và 605 thí sinh thi để xét tuyển đại học. Mỗi điểm thi có 2 – 6 cán bộ làm nhiệm vụ giám sát 868 phòng thi; mỗi cán bộ giám sát không quá 07 phòng thi.

Theo ông Lương Văn Việt, đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị kỳ thi tại Hải Dương đã hoàn tất. Công tác in sao đề thi, vận chuyển đề thi được đảm bảo nghiêm ngặt. Địa điểm in sao đề thi được đảm bảo an toàn, kín đáo, biệt lập và được bảo vệ nghiêm ngặt trong suốt thời gian làm việc, có đủ phương tiện bảo mật, phòng cháy, thực hiện đúng 03 vòng độc lập.

Hiện các địa phương đang trong quá trình in sao đề thi.

Khi vận chuyển đề thi đều có lãnh đạo phòng ban trong Sở và công an PA 83 của tỉnh đi cùng giám sát. Sau khi các điểm trường nhận đề thi, sẽ được bố trí để đề thi được để trong tủ đựng an toàn, có niêm phong và bố trí công an bảo vệ 24/24, có thanh tra cắm tại điểm thi giám sát đến khi thi xong.

Phát biểu tại buổi làm việc với Đoàn kiểm tra của bộ GD&ĐT, ông Nguyễn Đức Hiển, Phó giám đốc Công an tỉnh Hải Dương cho biết, kỳ thi này là nhiệm vụ trọng tâm nên lực lượng công an đã tham gia đảm bảo tuyệt đối an toàn cho kỳ thi nhất là bảo quản công tác in sao đề thi, vận chuyển đề thi; tăng cường triển khai biện pháp nghiệp vụ xử lý vi phạm quy chế thi, không để xảy ra cháy nổ, phân luồng giao thông, không để trường hợp vi phạm xảy ra đột xuất…kiên quyết đấu tranh sai phạm; Chủ động phối hợp với các hội đồng thi xây dựng bảo vệ an toàn cho cán bộ coi thi, học sinh.

Lãnh đạo công an tỉnh Hải Dương cũng bày tỏ quan ngại về tình trạng gian lận trong thi cử, đặc biệt là việc sử dụng các thiết bị công nghệ cao: “Các thiết bị công nghệ cao ngày càng tinh vi, ví dụ như tai nghe bé như hạt đậu đen. Trong khi đó, công an chỉ bảo vệ vòng ngoài và việc gian lận thi cử công nghệ cao lại chủ yếu ở trong phòng thi. Tôi cho rằng, cần tăng cường tập huấn quán triệt các biện pháp nghiệp vụ chống gian lận cho các cán bộ coi thi, vì với kinh nghiệm kỳ thi vừa qua, gian lận công nghệ cao sẽ xảy ra trong đợt thi tới”, ông Hiển nói.

Sau khi kiểm tra công tác chuẩn bị tại 2 trường THPT Gia Lộc và THPT Hoàng Văn Thụ, Thứ trưởng bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đã đánh giá cao công tác chuẩn bị thi của tỉnh Hải Dương và đề nghị tỉnh tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra tại điểm thi như điều kiện cơ sở vật chất, tường rào, bàn ghế, đèn, điện, quạt mát… trường có nhà dân sát trường học, trường học sát đường đi, sát tường rào để đảm bảo an toàn nhất cho kỳ thi.

Thứ trưởng bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ trao đổi với ông Vũ Văn Lương Giám đốc sở GD&ĐT Hải Dương về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Thứ trưởng bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho rằng ngoài những vấn đề lớn như in sao đề thi, chỗ ăn ở cho cán bộ coi thi, thì cũng cần quan tâm đến những vấn đề nhỏ nhưng có thể để lại hậu quả lớn như những chiếc quạt trần.

“Kinh nghiệm qua các kỳ thi trước, để tránh tình trạng quạt rơi trong lúc đang thi, các điểm thi phải kiểm tra từng tiểu tiết nhỏ, bật quạt hết cỡ, bảo dưỡng quạt cũ… mỗi một điểm thi cần có 1 máy phát điện dự phòng và 1 máy photocopy. Máy photocopy phải được niêm phong, chỉ sử dụng khi thiếu đề và cần in sao bổ sung”, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nói.

Vấn đề gian lận trong thi cử cũng được bộ GD&ĐT cực kỳ quan tâm, Thứ trưởng bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ yêu cầu Hải Dương cần chú ý tăng cường triển khai mạnh mẽ việc phòng chống gian lận thiết bị công nghệ cao. Bên cạnh đó, Thứ trưởng Độ cũng cho rằng cần phải để ý đến những chiêu trò gian lận sử dụng công nghệ thấp của thí sinh. “Thực tế cho thấy, có trường hợp chỉ dùng dây chun bắn đề qua cửa sổ ra ngoài bờ rào, đường đi hay dùng ống nhòm quan sát từ phía nhà dân ngay sát cạnh trường”, ông Độ quan ngại.

VietBao.vn
Viết bình luậnThi THPT Quốc gia 2018: Không để quạt trần rơi vào đầu học sinh

Chia sẻ hiểu biết của bạn bằng cách đánh giá cho tin đăng này nhé: Thích   

       

     


Hỗ trợ các định dạng (jpg, jpeg, gif, png) max: 2M


Url Youtube


Hỗ trợ các định dạng (doc, docx, pdf) max: 2M

 
Khuyến mại mới
Sạc laptop asus đầy đủ các loại
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 4  Bình luận
Đầu thu DVB T2 VJV HD012 chỉ còn 500k/bộ
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
khuyen mai 50% bán iphone 5 trắng (quốc tế) 32gb.............
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 5  Bình luận
Mỡ bò nước cao cấp (chuyên dùng cho ngành ôtô)
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 1  Bình luận
USB giá rẻ, bảo hành 2 năm
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Wifi tenda tốc độ 150 Mbp.
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Khuyến mại đồ bơi hot 2015: Set 3 bikini + váy chỉ 230K
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Giấy bao tập – Mua 5 xấp tặng 2 xấp – Thiệp Hoa Mỹ Việt
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Fanpage ChonMua Nếu không vào được Facebook mời bạn xem Cách vào facebook