Toàn quốc
  • Hà Nội
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng

Tép cảnh tí hon có giá trị lên đến hàng triệu đồng

Đăng ngày:20/03/2017 - 10:00|Lượt xem:17

Thú chơi tép cảnh tí hon đang rất phổ biến tại Hà Nội. Dù kích thước chỉ 2 đến 3cm nhưng ít ai ngờ, mỗi chú tép nhỏ xíu lại có giá thành lên tới hàng triệu đồng

Thú chơi tép cảnh tí hon đang rất phổ biến tại Hà Nội. Dù kích thước chỉ 2 đến 3cm nhưng ít ai ngờ, mỗi chú tép nhỏ xíu lại có giá thành lên tới hàng triệu đồng.

Vài năm trở lại đây, nhiều người dân Thủ đô trở nên mê mẩn với thú nuôi tép cảnh tí hon. Thú chơi này được du nhập từ đất nước mặt trời mọc Nhật Bản.

Tép cảnh có rất nhiều loại, màu sắc khác nhau nên được nhiều người ưa chuộng. Theo tìm hiểu, ban đầu, nhiều người chỉ chú ý đến việc nuôi những chú tép có nhiều màu sắc để cho bể thủy sinh thêm phần long lanh. Nhưng sau này, họ quan tâm và chơi tép cảnh có chọn lọc hơn.

Loại tép Red Chery có giá rẻ nhất, chỉ khoảng 6.000 đồng 1 con. 

Anh Luân, một người bán tép cảnh trên phố Hoàng Hoa Thám cho biết: “Tép cảnh rất đa dạng về chủng loại nên giá thành cũng phong phú. Loại tép Red Chery là giống dễ nuôi và sinh sản nhanh, mà giá lại rẻ nhất, chỉ khoảng 6.000 đồng/con. Ngược lại, có loại tép giá trị lên đến hàng triệu đồng một con nhưng không có sẵn, phải đặt hàng”.

Theo tìm hiểu, tép cảnh có chiều dài chỉ 2 đến 3cm. Chúng thường được nuôi theo đàn lớn, ít nhất 10 con trong một bể.

Được biết, việc nuôi tép cảnh cũng như mua “trang thiết bị” cho chúng không hề đơn giản. Nuôi tép cảnh đòi hỏi người chơi phải có bể kính, nước bên trong bể dao động từ 22 – 24 độ và độ pH ổn định ở mức 6.5. Để có được môi trường như vậy, người chơi phải có máy làm mát duy trì nhiệt độ trong bể ở mức ổn định, bởi tép rất nhạy cảm với môi trường và dễ bị chết hàng loạt.

Để thỏa mãn đam mê nuôi tép cảnh, người chơi phải bỏ ra khoảng 5-6 triệu đồng để mua bể. Nếu muốn mua bể cao cấp hơn để nuôi dòng tép ong thì rơi vào khoảng 10-15 triệu đồng, bởi nuôi tép ong thì phải cầu kỳ hơn, là phải có máy làm mát để duy trì nhiệt độ trong bể ở mức ổn định, khoảng 22-24oC.

“Điều thú vị nhất của việc nuôi tép cảnh là độ khó, chính vì thế mà tôi muốn thử, nuôi tép cảnh cũng như nuôi thú cưng vậy. Có thể nói, nuôi cho tép sống được là đã thành công, điều đó khiến tôi thấy thích thú khi nuôi tép cảnh. Mới tập nuôi tép, tôi đã lựa chọn loại tép rẻ nhất có giá là 6.000 đồng/con để lấy kinh nghiệm. Sau khi có kinh nghiệm thì tôi nuôi dòng tép cao cấp hơn”, anh Việt - người nuôi tép cảnh - chia sẻ.

Cận cảnh những chú tép ong tuyệt đẹp. 

Anh Luân, người bán tép cảnh trên phố Hoàng Hoa Thám cho biết thêm: “Loại tép được nhiều người chuộng nhất ở cửa hàng là loại tép Red Chery có giá rẻ nhất 6.000 đồng/con. Bởi tép cảnh rất khó nuôi nên những người mới tập nuôi chọn loại rẻ này vừa để tìm hiểu cách nuôi tép, vừa lấy thêm kinh nghiệm. Tép thường được nuôi theo đàn lớn, nên khách hàng hay mua với số lượng nhiều, người ít nhất thì mua 10 con và có người mua 100 con một lúc.”

Tin video truyền hình xem nhiều nhất

5 thứ làm hại tim, phổi, thận, gan... nhiều nhất cần bỏ ngay

VietBao.vn
Viết bình luậnTép cảnh tí hon có giá trị lên đến hàng triệu đồng

Chia sẻ hiểu biết của bạn bằng cách đánh giá cho tin đăng này nhé: Thích   

       

     


Hỗ trợ các định dạng (jpg, jpeg, gif, png) max: 2M


Url Youtube


Hỗ trợ các định dạng (doc, docx, pdf) max: 2M

 
Khuyến mại mới
Sạc laptop asus đầy đủ các loại
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 4  Bình luận
Đầu thu DVB T2 VJV HD012 chỉ còn 500k/bộ
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
khuyen mai 50% bán iphone 5 trắng (quốc tế) 32gb.............
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 4  Bình luận
Mỡ bò nước cao cấp (chuyên dùng cho ngành ôtô)
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 1  Bình luận
USB giá rẻ, bảo hành 2 năm
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Wifi tenda tốc độ 150 Mbp.
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Khuyến mại đồ bơi hot 2015: Set 3 bikini + váy chỉ 230K
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Giấy bao tập – Mua 5 xấp tặng 2 xấp – Thiệp Hoa Mỹ Việt
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Fanpage ChonMua Nếu không vào được Facebook mời bạn xem Cách vào facebook