Toàn quốc
  • Hà Nội
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng

Tâm thư gửi em dâu đáng trách

Đăng ngày:23/11/2014 - 10:00|Lượt xem:86

Em bịa đặt ra những chuyện không có thật, em ganh tị và đố kỵ với chị lắm sao?

Tại sao chị em mình lại ganh tị và trở nên đố kỵ, ghen ghét nhau như vậy nhỉ? Chị không hi vọng khi sống cùng một nhà mà hai chúng ta lại trở nên xa cách và không thể hòa nhập vào các cuộc nói chuyện.

Chị lớn hơn em 2 tuổi, và là chị dâu lớn trong gia đình, chị cố gắng làm tròn trách nhiệm của mình. Với những ngày lễ lớn, chị đều đảm đương và gánh vác những công việc nặng nhọc quan trọng để phụ giúp mẹ cho chu toàn.

Em không thích chị đến thế sao? (Ảnh minh họa)

Chị rất hân hoan và chào đón em là cô con dâu tiếp theo của mẹ. Ngày đầu tiên nhìn em, quả thực thấy em xinh xắn, lại ăn nói rất khéo léo, nên chị rất ganh tị về điều đó. Nhưng sự ganh tị ấy chị là ngưỡng mộ thôi em à! Chị không có ý ghét bỏ hay đố kị gì với em cả.

Em thấy đấy. Chị chẳng bao giờ nói xấu em với bố mẹ chồng, người lạ hỏi về em thì chị đều cười hiền và nói em rất đảm đang, tháo vát. Thời gian trôi đi, em dần quen với cuộc sống và người thân trong gia đình mình và chị cũng thế. Chị rất muốn thân thiết với em và trong thâm tâm chị đã xem em là đứa em nhỏ của mình để bảo ban ân cần chăm sóc.

Nhưng em thì ngược lại. Em luôn nhìn chị với ánh mắt hờ hững, mỗi lần chị bất giác tiến gần trêu đùa thì em lại quay ngoắt né tránh nói chuyện với người khác, công việc bếp núc trong nhà nhiều lúc chị bận bịu công việc thì em chẳng bao giờ giúp đỡ chị. Chị biết em rất giỏi trong việc ăn nói nên vì thế bố mẹ chẳng bao giờ than phiền về em.

Tại sao em lại hoang tưởng rằng chị có người đàn ông khác theo đuổi? Chị đánh và quát mắng em? Chị nói xấu em với cả nhà? Chị làm biếng hay than phiền vất vả? Chị ghét bố mẹ và muốn dọn ra khỏi nhà để ở riêng với chồng cho thoải mái?

Đó là em tự bịa đặt đấy chứ! Em không thích chị đến thế sao? Chị có làm gì mà em trở nên gắt gỏng với chị? Nhiều lần chị muốn nói thẳng về em với cả nhà nhưng chị nghĩ em còn nhỏ dại nên chưa hiểu nhiều điều về cuộc sống, bố mẹ lại quý em như thế nên chị có nói thế nào cũng chẳng ai tin chị.

Chị chịu đựng và nhận về sự xa cách vì tai tiếng em bêu riếu với chồng chị, anh chẳng thiết tha yêu thương chị như trước, em chồng lại nhìn chị dâu với anh mắt khinh miệt, bố mẹ từ khi ấy trở nên khác biệt, không quan tâm đoái hoài gì tới chị cả.

Và khi chị sinh hạ được một bé trai, cả gia đình mình đều vui vẻ tươi cười rạng rỡ hạnh phúc, thì riêng em trở nên bí xị hẳn đi. Em còn răn đe: “chị có sinh được con trai thì bố mẹ cũng chỉ thích mỗi vợ chồng nhà em thôi chị ơi.”

Chị nhìn thấy em ra vẻ ân cần yêu thương chị nhưng đó chỉ là sự cố gắng của em khi đứng trước mọi người, còn sau đó em thay đổi hoàn toàn. Khi con chị ngồi chơi, em giả vờ chơi với bé rồi lại đánh cho nó khóc ròng, rồi khi cho cháu ăn, em cũng chẳng thổi bớt hơi nóng cho bé.

Em à! Chị không giành được sự thương yêu của bố mẹ chồng hết về mình, vậy nên em không cần phải làm như thế với chị đâu. Chị chỉ có một mục đích sống duy nhất là tạo không khí ấm áp cho gia đình mình, sống vì chồng vì con vì bố mẹ chị thôi. Chị rất muốn em thật lòng xem chị là chị dâu của em, vì chị vẫn xem em là em dâu của chị từ lâu rồi.

Chọn Mua
Chủ đề: bố mẹ|gửi
Viết bình luậnTâm thư gửi em dâu đáng trách

Chia sẻ hiểu biết của bạn bằng cách đánh giá cho tin đăng này nhé: Thích   

       

     


Hỗ trợ các định dạng (jpg, jpeg, gif, png) max: 2M


Url Youtube


Hỗ trợ các định dạng (doc, docx, pdf) max: 2M

 
Khuyến mại mới
Sạc laptop asus đầy đủ các loại
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 2  Bình luận
Đầu thu DVB T2 VJV HD012 chỉ còn 500k/bộ
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
khuyen mai 50% bán iphone 5 trắng (quốc tế) 32gb.............
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 3  Bình luận
Mỡ bò nước cao cấp (chuyên dùng cho ngành ôtô)
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
USB giá rẻ, bảo hành 2 năm
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Wifi tenda tốc độ 150 Mbp.
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Khuyến mại đồ bơi hot 2015: Set 3 bikini + váy chỉ 230K
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Giấy bao tập – Mua 5 xấp tặng 2 xấp – Thiệp Hoa Mỹ Việt
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Fanpage ChonMua Nếu không vào được Facebook mời bạn xem Cách vào facebook