Toàn quốc
  • Hà Nội
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng

Sống nhờ nhà vợ, tôi thành thằng hèn

Đăng ngày:08/04/2015 - 07:00|Lượt xem:80

Sống ở nhà vợ, tôi cảm thấy mình trở thành thằng hèn, nhu nhược. Tôi làm ngơ cả thói láo xược của vợ vì nể bố mẹ cô ấy.

  • Nhờ nhà vợ, tôi có bị xem là hèn?
  • Tôi khốn khổ vì tính sĩ diện hão của chồng

Tôi năm nay 30 tuổi, vợ 28 tuổi, chúng tôi kết hôn được hơn 3 năm và có con nhỏ hơn 1 tuổi. Thời gian đầu mới cưới, vì nhà tôi ở xa nên hai vợ chồng tôi vẫn đi ở trọ, cuộc sống vất vả nhưng cũng rất thỏa mái, vợ chồng hòa thuận.

Sống nhờ nhà vợ, tôi ngại nói, ngại đưa ra quan điểm riêng của mình (Ảnh minh họa)

Nhưng từ khi vợ tôi có bầu, để vợ đỡ vất vả, nên mẹ vợ tôi nói hai vợ chồng dọn về sống với bố mẹ vợ và anh trai chị dâu của vợ. Ban đầu tôi cũng lưỡng lự, không đồng ý vì sợ phức tạp, nhưng sau đó do vợ tôi ốm ghén quá, bố mẹ vợ thì cứ thuyết phục nên tôi đã cùng vợ dọn về nhà bố mẹ sống cùng gia đình.

Nhà bố mẹ vợ tôi khá rộng, nhưng ngoài bố mẹ vợ còn có gia đình anh trai vợ tôi cũng đang ở đó. Bố mẹ vợ tôi thì đã nghỉ hưu, còn anh trai và chị dâu vợ thì làm việc cho một cơ quan nhà nước nên áp lực về công việc, áp lực về thời gian không nhiều. Còn hai vợ chồng tôi đều làm việc cho công ty nước ngoài, nên việc làm thêm giờ là chuyện đương nhiên.

Bố mẹ vợ và anh chị dâu vợ tôi cũng là những người khá dễ tính, và thông cảm cho hoàn cảnh của chúng tôi. Mấy năm sống ở nhà vợ nhưng tôi chưa nghe được bất cứ lời phàn nàn nào về vợ chồng tôi. Nhưng tôi luôn cảm thấy ngại ngần, ngại chia sẻ và ngại đưa ra quan điểm của mình trong mọi vấn đề.

Sống ở nhà vợ, ăn nhờ ở đậu của bố mẹ vợ tôi cũng thấy mình càng ngày càng trở nên nhu nhược, và hèn kém hơn, từ một người hoạt bát, nhanh mồm miệng giờ tôi trở nên ít nói và lúc nào cũng thu mình lại.

Tôi bỏ qua cả những tật xấu, những lúc hỗn láo của vợ mình, lâu rồi tôi chẳng dám quát to vợ một tiếng, mặc dù nhiều lúc cô ấy thể hiện thái độ rất quá đáng khi nói về tôi và những người thân trong gia đình tôi. Ngày nghỉ, muốn vợ con về quê nội chơi, nhưng vợ thường xuyên từ chối, tôi cũng chẳng dám hé răng nói nửa lời vì sợ bố mẹ vợ để ý, đành tự về một mình và phải nói dối bố mẹ mình rằng vợ tôi bận hoặc không được khỏe. Chả hiểu bố mẹ tôi có biết tôi đang nói dối không, nhưng ông bà chỉ biết im lặng và thở dài.

Về quê, gặp gỡ bạn bè, người ta chén chú chén anh còn tôi chỉ dám uống cầm chừng, uống cho gọi là uống, mặc cho thiên hạ dèm pha, kích đểu. Tôi sợ say về nhà bố mẹ vợ lại đánh giá, nghĩ tôi làm khổ con gái họ.

Nhưng điều tôi sợ nhất khi ra đường là có ai đó vô tình hỏi tôi đang sống ở đâu?. Nói dối thì không được mà trả lời ai đó rằng tôi đang sống cùng bố mẹ vợ, tôi sợ trong mắt họ tôi là thằng đàn ông hèn, phải ăn nhờ ở đậu, sống kiếp “chó chui gầm chạn”.

Nhiều lần tôi bảo vợ ra ngoài thuê nhà, nhưng cô ấy cứ nói đợi con 2 tuổi rồi tính, con tôi được hơn 1 tuổi rồi, cố vài tháng nữa dù mua được nhà riêng hay chưa mua được nhà riêng thì tôi cũng đưa vợ con ra ngoài sống. Tôi sợ sống ở nhà vợ, ăn không dám ăn, nói không dám nói lắm rồi.

Thắng
VietBao.vn
Chủ đề: bố mẹ|nhờ
Viết bình luậnSống nhờ nhà vợ, tôi thành thằng hèn

Chia sẻ hiểu biết của bạn bằng cách đánh giá cho tin đăng này nhé: Thích   

       

     


Hỗ trợ các định dạng (jpg, jpeg, gif, png) max: 2M


Url Youtube


Hỗ trợ các định dạng (doc, docx, pdf) max: 2M

 
Khuyến mại mới
Sạc laptop asus đầy đủ các loại
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 2  Bình luận
Đầu thu DVB T2 VJV HD012 chỉ còn 500k/bộ
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
khuyen mai 50% bán iphone 5 trắng (quốc tế) 32gb.............
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 3  Bình luận
Mỡ bò nước cao cấp (chuyên dùng cho ngành ôtô)
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
USB giá rẻ, bảo hành 2 năm
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Wifi tenda tốc độ 150 Mbp.
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Khuyến mại đồ bơi hot 2015: Set 3 bikini + váy chỉ 230K
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Giấy bao tập – Mua 5 xấp tặng 2 xấp – Thiệp Hoa Mỹ Việt
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Fanpage ChonMua Nếu không vào được Facebook mời bạn xem Cách vào facebook