Toàn quốc
  • Hà Nội
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng

Ở nhà chăm con, tôi bị nhà chồng coi thường

Đăng ngày:30/03/2015 - 06:00|Lượt xem:99

Chồng tôi không bao giờ nói điều gì về việc tôi ở nhà chăm con cả. Nhưng nhà chồng, nhà bố mẹ đẻ tôi thì khác, họ không hiểu cho tôi.

 

Tôi viết những tâm sự này ra đây để nói ra được nỗi lòng khó chịu của tôi hiện nay. Và thông qua câu chuyện của chính mình, tôi cũng muốn khuyên các mẹ nếu có ý định nghỉ làm ở nhà chăm con thì hãy suy nghĩ lại. Đừng để rơi vào hoàn cảnh không có đường lùi như tôi.

Tôi năm nay 32 tuổi, cái tuổi không còn trẻ. Tôi đã lập gia đình cách đây 6 năm và có 1 bé trai 5 tuổi. Trước khi lập gia đình, như bao phụ nữ khác tôi cũng có công việc và đi làm. Có thể nói khi ấy tôi là một người rất năng động và có nhiều hoài bão.

Lấy chồng xong, tôi theo chồng lên Hà Nội lập nghiệp. Rồi tôi có bầu và nghỉ ở nhà không đi làm theo như lời chồng tôi khuyên. Cái sai của tôi bắt đầu từ đây.

Tôi tự nghĩ mình luôn dốc lòng chăm chồng chăm con cũng là một điều tuyệt nhất (Ảnh minh họa)

Tôi tự nghĩ mình luôn dốc lòng chăm chồng chăm con cũng là một điều tuyệt nhất. Chồng tôi rất tâm lý. Anh không bao giờ nói điều gì về việc tôi ở nhà chăm con cả. Nhưng nhà chồng tôi thì khác, họ không hiểu cho tôi. Vì thế họ luôn không bằng lòng về việc này. Bản thân tôi cũng biết tôi ở nhà là việc không đúng rồi.

Thú thật khi con cứng cáp hơn, tôi đã nhiều lần gửi hồ sơ đi xin việc nhiều nơi rồi. Nhưng bé hay ốm quá khiến tôi không đi làm đâu được cả. Hai bên ông bà nội ngoại lại không ai trông bé giúp tôi. Với lại chồng tôi cũng không muốn gửi con về quê. Vậy là suốt bao năm qua, tôi ở nhà vẫn hoàn ở nhà.

Dù vợ chồng tôi đã ở riêng hẳn trên này nhưng điều làm tôi buồn nhất là việc tôi không đi làm lại ảnh hưởng đến nhiều người như vậy. Bố mẹ đẻ tôi vì lo cho con gái nên đã chạy hết chỗ này đến chỗ khác hỏi xin việc cho tôi. Điều này khiến tôi tủi thân lắm. Tôi cảm thấy mình đã lớn rồi mà vẫn như là một gánh nặng và là nỗi bận tâm thường trực của bố mẹ.

Tôi luôn bảo để con tự lo việc của mình nhưng bố mẹ tôi không nghĩ thế. Ông bà lúc nào cũng buồn rầu vì tôi vẫn còn ở nhà. Nhiều lúc, tôi thấy mình thực sự bất tài và bất hiếu khi vẫn để bố mẹ lo lắng.

Tôi cũng khuyên các bạn đừng mù quáng nghe lời ngon ngọt của chồng mà ở nhà chăm con nhé (Ảnh minh họa)

Bên nhà ngoại thì vậy, bên nhà chồng còn căng hơn. Việc tôi ở nhà chăm con khiến nhà chồng coi tôi không ra gì. Với tôi thì không sao nhưng tôi buồn nhất là thái độ của nhà chồng đối xử với con trai tôi. Tuy nhà có mình con tôi là cháu trai đích tôn, thế nhưng mỗi lần nhà tôi về chơi, bố chồng tôi không hỏi han cháu nội. Ngược lại, ông chỉ chăm chăm hỏi cháu ngoại của ông bà thôi. Tôi tủi thân cho con tôi lắm.

Tôi viết ra đây chuyện của chính mình, tuy câu chuyện có thể hơi khó nghe nhưng ai đó hãy cho tôi biết giờ tôi phải làm sao? Ai đó nếu biết có công việc gì hãy mách nước cho tôi tìm việc với. Và tôi cũng khuyên các bạn đừng mù quáng nghe lời dụ dỗ ngon ngọt của chồng mà ở nhà chăm con nhé. Tôi đang buồn quá mọi người ơi.

VietBao.vn

Viết bình luậnỞ nhà chăm con, tôi bị nhà chồng coi thường

Chia sẻ hiểu biết của bạn bằng cách đánh giá cho tin đăng này nhé: Thích   

       

     


Hỗ trợ các định dạng (jpg, jpeg, gif, png) max: 2M


Url Youtube


Hỗ trợ các định dạng (doc, docx, pdf) max: 2M

 
Khuyến mại mới
Sạc laptop asus đầy đủ các loại
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 2  Bình luận
Đầu thu DVB T2 VJV HD012 chỉ còn 500k/bộ
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
khuyen mai 50% bán iphone 5 trắng (quốc tế) 32gb.............
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 3  Bình luận
Mỡ bò nước cao cấp (chuyên dùng cho ngành ôtô)
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
USB giá rẻ, bảo hành 2 năm
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Wifi tenda tốc độ 150 Mbp.
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Khuyến mại đồ bơi hot 2015: Set 3 bikini + váy chỉ 230K
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Giấy bao tập – Mua 5 xấp tặng 2 xấp – Thiệp Hoa Mỹ Việt
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Fanpage ChonMua Nếu không vào được Facebook mời bạn xem Cách vào facebook