Toàn quốc
  • Hà Nội
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng

Những việc không nên làm sau khi chạy bộ

Đăng ngày:11/12/2017 - 12:00|Lượt xem:6

Chạy bộ là phương pháp tập luyện mang lại sự dẻo dai, săn chắc cho cơ thể, cần sự phối hợp trước, trong và sau khi tập để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Để mang lại hiệu quả sau mỗi lần chạy bộ, chúng ta cũng cần phải đảm bảo tốt cho cơ thể cần có sự phối hợp nhịp nhàng của 3 quá trình: Trước khi tập, trong khi tập và sau khi tập. Đặc biệt, quá trình sau khi chạy bộ cần được lưu ý nhiều để cơ thể có được hiệu quả cao nhất.

Ngồi nghỉ: Chạy là một hoạt động thể lực vất vả và thường khiến mọi người thiếu năng lượng. Trong những trường hợp như vậy, ngồi nghỉ sau khi chạy bộ trong không phải là cách chính xác để cơ thể bạn có đủ thời gian nghỉ ngơi. Thay vào đó, hãy tham gia vào các hoạt động thể dục như tập thể dục tự do, yoga hoặc thiền định hoặc đi bộ. Điều này sẽ giúp bổ sung năng lượng bị mất nhanh hơn.

Không thay quần áo: Việc chạy bộ là loại hình vận động tiêu hao nhiều năng lượng, khiến cơ thể đổ mồ hôi, mà trong mồ hôi có chứa vi trùng và vi khuẩn, khi tiếp xúc với da người có thể gây dị ứng da. Hơn nữa, cơ thể có thể bị ho và lạnh nếu mồ hôi trên áo quá nhiều. Vì vậy, sau khi chạy bộ, hãy tắm trong nước ấm để cơ thể bạn cảm thoải mái và loại bỏ mối đe dọa nào về vi khuẩn.

Không uống đủ nước: Nước có vai trò quan trọng trong cơ thể, đặc biệt là sau mỗi quá trình vận động, cơ thể luôn cần một lượng nước nhất định để loại bỏ những chất gây hại. Sau khi chạy, cơ thể thiếu năng lượng, chất lỏng là điều quan trọng nhất mà cơ thể cần. Uống nước sau khi chạy sẽ bổ sung năng lượng của bạn nhanh hơn và cung cấp cho cơ thể đầy đủ thời gian phục hồi.

Làm việc quá nhiều: Sau khi chạy, bạn nghĩ đến quá nhiều công việc hay một loại hình vận động mạnh khác không tốt cho cơ thể. Bạn nên tham gia vào các hoạt động nhẹ như đi bộ, làm các công việc gia đình nhẹ... để giữ cho cơ thể khỏe mạnh và phục hồi năng lượng.

Ăn thức ăn không lành mạnh: Chỉ vì bạn đã chạy bộ, đốt cháy một lượng lớn calo không có nghĩa là bạn có thể ăn bất cứ thứ gì trong sau đó. Để xoa dịu cơn đói sau khi chạy, điều quan trọng là phải ăn thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn có lợi cho vòng eo của bạn.

Tránh ăn sáng: Một bữa sáng lành mạnh là chìa khóa để bắt đầu ngày mới và vẫn hoạt động suốt cả ngày. Tránh ăn sáng sau khi chạy có thể khiến bạn cảm thấy yếu đuối và không đủ năng lượng cho các hoạt động tiếp theo.

VietBao.vn
Chủ đề: sau khi|việc
Viết bình luậnNhững việc không nên làm sau khi chạy bộ

Chia sẻ hiểu biết của bạn bằng cách đánh giá cho tin đăng này nhé: Thích   

       

     


Hỗ trợ các định dạng (jpg, jpeg, gif, png) max: 2M


Url Youtube


Hỗ trợ các định dạng (doc, docx, pdf) max: 2M

 
Khuyến mại mới
Sạc laptop asus đầy đủ các loại
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 4  Bình luận
Đầu thu DVB T2 VJV HD012 chỉ còn 500k/bộ
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
khuyen mai 50% bán iphone 5 trắng (quốc tế) 32gb.............
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 5  Bình luận
Mỡ bò nước cao cấp (chuyên dùng cho ngành ôtô)
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 1  Bình luận
USB giá rẻ, bảo hành 2 năm
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Wifi tenda tốc độ 150 Mbp.
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Khuyến mại đồ bơi hot 2015: Set 3 bikini + váy chỉ 230K
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Giấy bao tập – Mua 5 xấp tặng 2 xấp – Thiệp Hoa Mỹ Việt
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Fanpage ChonMua Nếu không vào được Facebook mời bạn xem Cách vào facebook