Toàn quốc
  • Hà Nội
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng

Nhà gái cho cô dâu ít của hồi môn là coi thường nhà trai?

Đăng ngày:03/05/2015 - 07:00|Lượt xem:78

Chồng mới cưới còn nói, bố mẹ chồng đã cho con dâu của hồi môn trị giá 2 cây vàng mà nhà vợ thì cho ít vậy tức là có ý coi thường nhà trai.

  • “Con tao không phải giẻ rách cho mày chùi chân” (02/05)
  • Có thai trước cưới, tôi bị mẹ chồng gọi là “giống ngắn ngày” (02/05)
  • Nỗi khổ của một anh chồng có vợ béo (01/05)
  • Choáng váng với sở thích “sưu tập đồ giả” của chồng (01/05)
  • Chồng tôi cứ ỷ lại vào hai chị chồng giàu có (01/05)

Tôi năm nay 25 tuổi và là một cô dâu mới. Tôi tự nhận mình là dâu mới bởi vì tôi về nhà chồng chỉ được 2 tháng nay. 2 tháng ở nhà chồng, biết bao lần chồng hỏi dò tôi về của hồi môn. Thậm chí, nhiều lúc chắc bức xúc, anh còn nói tôi thậm tệ vì không có gì đáng giá khi về nhà chồng.

Tôi năm nay 25 tuổi và là một cô dâu mới (Ảnh minh họa)

2 tháng trước, tôi và chồng tổ chức đám cưới. Được cái đám hỏi với 7 tráp ăn hỏi, phong bì lễ đen 20 triệu, phong bao lì xì cho đội bê tráp, xe cộ, gia đình nhà chồng đều cáng đáng hết. Chỉ có tiền đặt cỗ tại nhà hàng thì tôi và anh công khai với bố mẹ sẽ lo khoản này. Ngoài ra, chúng tôi cũng lo liệu tiền thuê váy, mua nhẫn cưới, tiền mua sắm trang hoàng cho phòng ngủ. Tôi đồng ý lo nhiều khoản với chồng như vậy vì chúng tôi đều có lương khá ổn. Hơn nữa, nhà tôi bố mẹ cũng rất khá giả. Tôi cũng thương chồng nên muốn đỡ đần anh.

Khi con gái về nhà chồng, trước ngày cưới, bố mẹ đẻ cũng công khai mua cho tôi 1 cây vàng làm vốn. Ông bà còn bảo cho tôi 60m2 đất ở gần nhà. Ngoài ra bố mẹ cũng cho tôi cả chiếc xe tay ga mà trước đây họ mua mới cho tôi cũng hơn 80 triệu. Xe này là xe tôi đang đi.

Vì không muốn khoe mẽ, với lại những gì bố mẹ cho tôi cũng chưa muốn nói với chồng sợ chồng lại ỷ lại. Do đó, tôi chỉ công khai với chồng là bố mẹ cho chiếc xe máy hơn 80 triệu. Ngoài ra, họ chỉ có một dây chuyền nhỏ trị giá 2 chỉ.

Trước ngày cưới nghe tôi nói vậy, chồng sắp cưới của tôi rất vui vẻ không tỏ vấn đề gì. Anh còn bảo: “Cưới xong, anh biết bố mẹ còn cho em nhiều hơn nữa”. Dù anh vừa đùa vừa thật, nhưng tôi cũng nói luôn: “Bố mẹ chẳng cho em gì nữa đâu. Tất cả chỉ có vậy thôi. Ông bà tuy nhìn bên ngoài nhiều tiền song vì kinh doanh thua lỗ nên nợ nần chồng chất ấy”. Anh lúc ấy thì gật đầu im lặng.

Trong lễ đón dâu ngày cưới, tôi nhiều lần lấy khăn lau lén lau nước mắt. Bởi vì, nhìn thấy bố mẹ luôn vun vén cho con gái mà tôi thất hổ thẹn với lòng mình quá. Từng ấy năm tôi lớn lên, chẳng làm được gì cho bố mẹ. Đến khi đi lấy chồng, bố mẹ cho tôi quá nhiều thứ. Thậm chí cưới xong còn dư tiền, mẹ đẻ tôi còn lén cho tôi thêm 50 triệu nữa. Bà bảo tôi lập sổ tiết kiệm riêng và khoản này thì không cho chồng biết. Cứ coi như bà cho tôi một khoản phòng thân khi có biến cố. Và tôi nghe mẹ nên cũng giấu tiệt khoản tiền sau cưới mẹ cho với chồng.

Lại nói về chồng mới cưới của tôi. Sau cưới, anh vẫn đối xử rất tốt, yêu chiều và chăm sóc tôi hết lòng. Bố mẹ chồng cũng khá thoải mái với tôi. Dù ở chung với nhà chồng, song tôi thấy khá thoải mái. Nhưng những lúc cả nhà ăn tối xong và ra phòng khách ăn hoa quả, bố mẹ chồng cứ hỏi dò tôi về của hồi môn bố mẹ đẻ cho. Trước mặt bố mẹ chồng, tôi cũng nói bố mẹ đẻ chỉ cho chiếc xe ga đang đi và sợi dây chuyền vàng. Nghe tôi nói vậy, bố mẹ chồng không bình luận cũng như bàn cãi gì.

Chỉ có chồng tôi sau đám cưới, những lúc có hai vợ chồng, anh hay hỏi dò tôi về của hồi môn. Biết chồng tò mò, tôi vẫn giữ bí mật với anh. Vậy là nhiều lúc anh cứ kể, cô bạn này bạn nọ của anh đi lấy chồng được nhà bố mẹ đẻ cho hàng 2 cây vàng, cho nhà. Còn nhà vợ anh dẫu giàu có thế mà chẳng cho con gái gì đáng giá.

Tôi thật sự không tin nổi khi chồng nói ra những điều đầy vật chất

và tính toán này (Ảnh minh họa)

Lần gần đây nhất khi nói về của hồi môn của vợ, anh khó chịu ra mặt khi nói, dù bố mẹ vợ không có đi chăng nữa thì cũng phải cho con chút của hồi môn tối thiểu nhất để con làm vốn chứ. Chồng mới cưới còn nói, bố mẹ chồng đã cho con dâu của hồi môn trị giá 2 cây vàng mà nhà vợ thì cho ít vậy. Thấy vợ không nói gì, anh nói: “Bố mẹ cho em của hồi môn ít vậy khác gì đang coi thường nhà anh”.

Tôi thật sự không tin nổi khi chồng mới cưới nói ra những điều đầy vật chất và tính toán này. Sao chồng tôi là đàn ông mà hèn thế này, định dựa vào số tiền hồi môn của vợ chồng mà sống suốt đời hay sao? Tôi đã chọn nhầm chồng rồi chăng? Hay có phải nhà vợ cho cô dâu ít của hồi môn là coi thường nhà trai?

Đã thế trong thời gian tới, tôi sẽ bí mật tuyệt đối với chồng về của hồi môn để xem anh còn thể hiện là con người tồi tệ như thế nào. Nếu anh vẫn xem trọng của hồi môn của vợ thì tôi sẽ chuẩn bị sẵn lá đơn ly hôn ngay từ giờ cho nhẹ nợ các bạn nhỉ?

Theo Trí Thức Trẻ

VietBao.vn
Chủ đề: bố mẹ|hồi
Viết bình luậnNhà gái cho cô dâu ít của hồi môn là coi thường nhà trai?

Chia sẻ hiểu biết của bạn bằng cách đánh giá cho tin đăng này nhé: Thích   

       

     


Hỗ trợ các định dạng (jpg, jpeg, gif, png) max: 2M


Url Youtube


Hỗ trợ các định dạng (doc, docx, pdf) max: 2M

 
Khuyến mại mới
Sạc laptop asus đầy đủ các loại
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 2  Bình luận
Đầu thu DVB T2 VJV HD012 chỉ còn 500k/bộ
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
khuyen mai 50% bán iphone 5 trắng (quốc tế) 32gb.............
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 3  Bình luận
Mỡ bò nước cao cấp (chuyên dùng cho ngành ôtô)
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
USB giá rẻ, bảo hành 2 năm
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Wifi tenda tốc độ 150 Mbp.
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Khuyến mại đồ bơi hot 2015: Set 3 bikini + váy chỉ 230K
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Giấy bao tập – Mua 5 xấp tặng 2 xấp – Thiệp Hoa Mỹ Việt
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Fanpage ChonMua Nếu không vào được Facebook mời bạn xem Cách vào facebook