Toàn quốc
  • Hà Nội
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng

Motorola: Chúng tôi chưa đặt mục tiêu thị phần tại Việt Nam

Đăng ngày:25/11/2015 - 04:00|Lượt xem:47

Đại diện Motorola cho biết, họ chỉ muốn chú tâm phát triển sản phẩm, chăm sóc khách hàng, “vượt lên chính mình” khi trở lại Việt Nam và không đặt mục tiêu thứ hạng tại thị trường này.

Cùng với đó, Motorola sẽ không xem bất kỳ hãng nào là đối thủ tại thị trường Việt Nam, ông Dillon Ye – Phó chủ tịch phụ trách mảng kinh doanh di động khu vực châu Á Thái Bình Dương của Lenovo cho biết. Lenovo là hãng Trung Quốc đã mua lại bộ phận Motorola Mobility từ tay Google được khoảng một năm.

Ông Dillon Ye phát biểu tại buổi họp báo ra mắt 5 smartphone Motorola ra thị trường Việt Nam hôm 24/11/2015 - Ảnh: H.Đ

Motorola từng là tên tuổi lẫy lừng trên thế giới. Hãng công nghệ Mỹ này có bề dày lịch sử gần 90 năm, từng là hãng điện thoại lớn nhất thế giới trong những năm 90 của thế kỷ trước. Hãng nổi tiếng với những chiếc điện thoại nắp gập, nắp xoay, trong đó chiếc “dao cạo” Motorola RAZR V3 từng làm mưa làm gió thị trường thế giới lẫn Việt Nam.

Trả lời ICTnews, ông Dillon Ye cho biết những giá trị về văn hóa, công nghệ của Motorola vẫn sẽ được giữ lại sau khi bộ phận sản xuất di động của Motorola (Motorola Mobility) trở thành một nhánh của Lenovo . Ông nói thêm rằng, bộ phận nghiên cứu và phát triển (R&D), cùng với nhóm thiết kế và các bộ phận liên quan khác vẫn được Lenovo giữ lại, và vẫn ở tại Chicago (Mỹ) nhằm giữ lại những giá trị của hãng điện thoại Mỹ.

Tuy vậy, ông Dillon Ye chia sẻ, các nhà máy của Lenovo sẽ đồng thời sản xuất cả Lenovo lẫn Motorola để tung ra thị trường. Hiện nay Lenovo có hai nhà máy tại Trung Quốc và các nhà máy tại Ấn Độ, Brazil. Song song đó, chuỗi cung ứng của Lenovo và Motorola sẽ được kết hợp để mở rộng thị trường, trong đó Motorola đã phủ rộng ở Mỹ, châu Âu, còn Lenovo mạnh ở Trung Đông, Mỹ Latin, châu Á.

Tại Việt Nam, Motorola vừa ra mắt 5 sản phẩm trải đều ở nhiều phân khúc giá, trong đó có Moto X Style được bán giá 13.290.000 đồng, thuộc phân khúc cấp cao; chiếc smartphone cao cấp thứ hai của Motorola là Moto X Play có giá 8.190.000 đồng. Trong khi đó, smartphone Lenovo đang bán tại thị trường Việt Nam đều có giá dưới 8 triệu đồng. Về việc này, ông Dillon Ye cho rằng giải sản phẩm rộng như vậy sẽ giúp Lenovo tiếp cận được mọi phân khúc khách hàng. Ông cũng cho rằng Motorola sẽ thành công tại Việt Nam mặc dù luôn khẳng định không đặt mục tiêu cụ thể về thị phần.

Nói về những thách thức tại thị trường trong nước, ông Dillon Ye cho biết dân số Việt Nam rất trẻ, là cơ hội cho Motorola tiếp cận nhưng đây cũng chính là thách thức vì những khách hàng trẻ tuổi thường muốn tiếp cận nhanh với công nghệ, dễ thay đổi theo công nghệ, do đó Motorola cần thay đổi kịp thời để đáp ứng nhu cầu khách hàng; ví dụ một sản phẩm Motorola ra mắt tại Mỹ thì chắc chắn hãng sẽ phải cố gắng đưa nó về Việt Nam càng sớm càng tốt để đáp ứng nhu cầu của nhóm khách hàng trẻ tuổi.

Thách thức thứ hai chính là việc địa phương hóa các ứng dụng được xây dựng trên điện thoại Motorola để phù hợp với Việt Nam. Trước đó, ông Dillon Ye từng nhắc đến chính sách Motor Maker – cho phép người dùng thay đổi một chút về ngoại hình vài smartphone Motorola cụ thể - và nói rằng chính sách này hiện chỉ áp dụng tại Mỹ và vài quốc gia, trong đó chưa áp dụng tại châu Á.

Thách thức cuối cùng chính là việc vắng mặt trên thị trường khá lâu nên Motorola cần đầu tư nhiều thời gian, đặc biệt về tiếp thị, để chứng tỏ sự quay trở lại của hãng.

Việt Nam là nước đầu tiên tại thị trường Đông Nam Á mà Lenovo giới thiệu các smartphone Motorola.

Hải Đăng

VietBao.vn
Viết bình luậnMotorola: Chúng tôi chưa đặt mục tiêu thị phần tại Việt Nam

Chia sẻ hiểu biết của bạn bằng cách đánh giá cho tin đăng này nhé: Thích   

       

     


Hỗ trợ các định dạng (jpg, jpeg, gif, png) max: 2M


Url Youtube


Hỗ trợ các định dạng (doc, docx, pdf) max: 2M

 
Khuyến mại mới
Sạc laptop asus đầy đủ các loại
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 4  Bình luận
Đầu thu DVB T2 VJV HD012 chỉ còn 500k/bộ
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
khuyen mai 50% bán iphone 5 trắng (quốc tế) 32gb.............
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 5  Bình luận
Mỡ bò nước cao cấp (chuyên dùng cho ngành ôtô)
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 1  Bình luận
USB giá rẻ, bảo hành 2 năm
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Wifi tenda tốc độ 150 Mbp.
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Khuyến mại đồ bơi hot 2015: Set 3 bikini + váy chỉ 230K
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Giấy bao tập – Mua 5 xấp tặng 2 xấp – Thiệp Hoa Mỹ Việt
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Fanpage ChonMua Nếu không vào được Facebook mời bạn xem Cách vào facebook