Toàn quốc
  • Hà Nội
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng

Làm 3 điều này hằng ngày để nuôi dạy những đứa trẻ hạnh phúc

Đăng ngày:27/06/2016 - 09:00|Lượt xem:176

Có những điều rất giản dị nhưng lại có ý nghĩa vô cùng to lớn giúp bạn nuôi dạy một đứa con thông minh và hạnh phúc.

Có những điều rất giản dị nhưng lại có ý nghĩa vô cùng to lớn giúp bạn nuôi dạy một đứa con thông minh và hạnh phúc.

Cuộc sống hiện đại thực sự là một thách thức đối với mọi gia đình, khi mà hầu hết các bố mẹ đều có quá ít thời gian chất lượng dành cho con, nhất là trong giai đoạn con còn nhỏ từ 0-6 tuổi, điều này vô tình đã khiến các bố mẹ làm mất đi một giai đoạn cực kì quan trọng để xây dựng và gắn kết tình cảm gia đình, nuôi dưỡng tình yêu thương cũng như trí tuệ cho các con.

Ảnh minh họa

Trên thực tế, có những việc làm vô cùng giản dị, nhưng nếu duy trì hàng ngày thì lại trở thành những điều rất ý nghĩa đối với các con và hạnh phúc của gia đình. Dưới đây là 3 điều như vậy để các bố mẹ tham khảo và thực hiện.

Ôm, hôn con ít nhất 4 lần trong ngày

Hãy làm điều này càng nhiều càng tốt, bởi những cử chỉ yêu thương là nguồn dinh dưỡng quý giá nhất nuôi lớn những đứa trẻ cả về thể chất và tâm hồn. Tuy nhiên, có 4 thời điểm trong một ngày bạn nhất định hãy nhớ ôm, hôn con, đó là: buổi sáng khi con ngủ dậy, khi tạm biệt con ở cửa lớp học, buổi chiều đón con đi học về và buổi tối trước khi đi ngủ. 

Hãy ôm con thật chặt và thủ thỉ với con những lời dặn dò ân cần, đó là tất cả những gì bạn cần làm hàng ngày để có một đứa trẻ luôn vui vẻ, lạc quan và luôn hướng trái tim về gia đình.

Ăn cùng con ít nhất một bữa ăn trong ngày

Việc duy trì một bữa ăn có đầy đủ các thành viên trong gia đình mỗi ngày là điều hết sức quan trọng. Khoảng thời gian cả nhà quây quần bên nhau, cùng trò chuyện, nấu nướng và thưởng thức những món ăn ngon là lúc tuyệt vời để mỗi thành viên trong gia đình chia sẻ với cả nhà về một ngày của mình.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bữa ăn gia đình là một trong những yếu tố hàng đầu để duy trì hạnh phúc của hôn nhân và sự tiến bộ trong học tập của những đứa trẻ . Vì thế, cho dù bận rộn đến mấy, hãy luôn nhớ dành thời gian để cả gia đình đoàn tụ tại một bữa ăn trong ngày, bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận được sự khác biệt trong tâm lý tình cảm và hành vi của những đứa trẻ thường xuyên được ăn cơm cùng bố mẹ mỗi ngày.

Đọc sách cho con

Thói quen đọc sách không chỉ đơn giản là bạn nuôi dưỡng tình yêu đọc sách cho con, giúp con phát triển ngôn ngữ tốt hơn mà còn là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn chia sẻ và thấu hiểu con hơn. Có rất nhiều "bí mật" của con bạn có thể biết được trong mỗi giờ đọc sách cùng con và đó là cơ hội tuyệt vời giúp bố mẹ có thể thực sự đồng hành và lớn lên cùng con.

Ảnh minh họa

Giờ đọc sách cho con có thể là buổi tối trước khi đi ngủ, buổi sáng khi con ngủ dậy cũng là một gợi ý thú vị, hay đơn giản là bất cứ khi nào con đề nghị "đọc sách cho con" thì bố mẹ hãy ngồi xuống và dành 15 phút cùng con đọc cuốn sách đó. Nền tảng của sự tin cậy và gắn bó của con đối với bố mẹ được ươm mầm từ chính những giờ đọc sách như thế này.

Nếu như phần lớn thời gian trong ngày của các bố mẹ đang là để dành cho công việc thì hãy dành những khoảng thời gian chất lượng nhất là quý giá nhất của mình cho 3 việc làm đơn giản ở trên cho con, khi ở bên con, hãy luôn nhớ: cất điện thoại, luôn nhìn vào mắt con khi trò chuyện, lắng nghe con kiên nhẫn và dành cho con những cử chỉ yêu thương (cầm tay, thơm con, xoa chân con....) để con cảm nhận được trọn vẹn tình yêu và sự quan tâm của bố mẹ dành cho mình.

VietBao.vn
Chủ đề: bố mẹ|trẻ
Viết bình luậnLàm 3 điều này hằng ngày để nuôi dạy những đứa trẻ hạnh phúc

Chia sẻ hiểu biết của bạn bằng cách đánh giá cho tin đăng này nhé: Thích   

       

     


Hỗ trợ các định dạng (jpg, jpeg, gif, png) max: 2M


Url Youtube


Hỗ trợ các định dạng (doc, docx, pdf) max: 2M

 
Khuyến mại mới
Sạc laptop asus đầy đủ các loại
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 4  Bình luận
Đầu thu DVB T2 VJV HD012 chỉ còn 500k/bộ
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
khuyen mai 50% bán iphone 5 trắng (quốc tế) 32gb.............
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 5  Bình luận
Mỡ bò nước cao cấp (chuyên dùng cho ngành ôtô)
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 1  Bình luận
USB giá rẻ, bảo hành 2 năm
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Wifi tenda tốc độ 150 Mbp.
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Khuyến mại đồ bơi hot 2015: Set 3 bikini + váy chỉ 230K
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Giấy bao tập – Mua 5 xấp tặng 2 xấp – Thiệp Hoa Mỹ Việt
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Fanpage ChonMua Nếu không vào được Facebook mời bạn xem Cách vào facebook