Toàn quốc
  • Hà Nội
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng

Kỹ năng thoát hiểm cần phải biết khi chung cư cháy

Đăng ngày:18/06/2017 - 01:00|Lượt xem:23

Vụ cháy cung cư tại London khiến nhiều người vô cùng lo lắng. Vậy cần có kỹ năng gì để thoát hiểm tối ưu khi tình huống này xảy ra?

Thực tế, trong các vụ hỏa hoạn, hầu hết nạn nhân đều tử vong vì nghẹt thở do khói nhiều hơn là bỏng hay chết cháy. Vì vậy, nguyên tắc đầu tiên khi cháy chung cư là quan sát thật kỹ, nhanh chóng tìm mọi cách di tản ra khỏi khu vực nhiễm khói. Ảnh minh họa: Chungcuvp7.

Khi đám lửa tấn công, mọi người thường hoảng loạn, không có thời gian suy nghĩ. Tâm lý này dễ khiến mọi người không đủ tỉnh táo để tìm ra lối thoát hiểm. Ảnh minh họa: PCCC.

Theo các nhân viên cứu hộ, điều quan trọng lúc này là bình tĩnh, tuân thủ nguyên tắc cúi thấp người khi di chuyển ra lối thoát hiểm. Thậm chí, mọi người cần phải bò dưới sàn để tránh ngạt do khói luôn bay lên cao. Ảnh minh họa: Yan.

Để chống nhiễm khói, nên lấy khăn thấm nước che kín miệng, mũi để lọc không khí khi hít thở hoặc sử dụng mặt nạ chống khói. Muốn thoát khỏi đám lửa, dùng chăn nhúng nước trùm lên người rồi chạy thật nhanh ra ngoài. Ảnh minh họa: Firest.

Tuyệt đối không sử dụng thang máy là lối thoát khi xảy ra hỏa hoạn. Bởi lúc này nguồn điện sẽ bị ngắt, người ở trong thang máy sẽ bị kẹt. Hãy sử dụng cầu thang bộ hoặc theo lối đèn có chữ “EXIT” để thoát nạn. Ảnh minh họa: Doisongphapluat.

Trên đường thoát, hãy báo cho tất cả mọi người ở vùng lân cận biết có cháy xảy ra và cùng xuống. Việc đi cùng nhiều người trong bóng tối giúp bạn đỡ hoảng loạn hơn là đi một mình. Ảnh: Timeoutvietnam.

Trong trường hợp thoát ra ngoài bằng cửa sổ hay hành lang hãy gây chú ý với nhân viên cứu hỏa bằng cách vẫy tay hoặc la hét. Nếu bị lửa bén cháy quần áo, lập tức che mặt, nằm xuống và lăn qua lăn lại cho đến khi lửa dập tắt. Ảnh: Vnmedia.

Nếu không thể thoát ra ngoài, hãy tập hợp mọi người vào một phòng với cửa sổ. Sau đó đặt đệm, bộ đồ giường, hay quần áo ướt quanh mép dưới của cửa để chặn khói vào phòng. Ảnh minh họa: Internet.

Khi tìm ra lối thoát và có một cửa lớn đang đóng, trước khi mở phải kiểm tra nhiệt độ bằng cách đặt mu bàn tay lên cửa. Không mở cửa nếu thấy cửa ấm hoặc nóng. Ảnh minh họa: Internet.

Khi gặp hỏa hoạn, không nên tiếc của. Nếu cố nán lại mang theo tài sản sẽ có nguy cơ cao ảnh hưởng tới tính mạng. Nên tận dụng thời gian để tìm cách thoát nạn. Ảnh minh họa: Internet.

VietBao.vn
Chủ đề: cần phải|minh
Viết bình luậnKỹ năng thoát hiểm cần phải biết khi chung cư cháy

Chia sẻ hiểu biết của bạn bằng cách đánh giá cho tin đăng này nhé: Thích   

       

     


Hỗ trợ các định dạng (jpg, jpeg, gif, png) max: 2M


Url Youtube


Hỗ trợ các định dạng (doc, docx, pdf) max: 2M

 
Khuyến mại mới
Sạc laptop asus đầy đủ các loại
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 4  Bình luận
Đầu thu DVB T2 VJV HD012 chỉ còn 500k/bộ
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
khuyen mai 50% bán iphone 5 trắng (quốc tế) 32gb.............
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 5  Bình luận
Mỡ bò nước cao cấp (chuyên dùng cho ngành ôtô)
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 1  Bình luận
USB giá rẻ, bảo hành 2 năm
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Wifi tenda tốc độ 150 Mbp.
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Khuyến mại đồ bơi hot 2015: Set 3 bikini + váy chỉ 230K
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Giấy bao tập – Mua 5 xấp tặng 2 xấp – Thiệp Hoa Mỹ Việt
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Fanpage ChonMua Nếu không vào được Facebook mời bạn xem Cách vào facebook