Toàn quốc
  • Hà Nội
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng

Kiến nghị thu hồi dự án Khu du lịch sinh thái thác Lưu Ly

Đăng ngày:13/09/2016 - 08:00|Lượt xem:29

Ngày 13-9, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đác Nông Bùi Quang Mích cho biết, Sở đã có văn bản kiến nghị UBND tỉnh Đác Nông xem xét thu hồi trước thời hạn đối với Dự án Khu du lịch sinh thái thác Lưu Ly để kêu gọi nhà đầu tư khác có năng

Lý do mà Sở đưa ra, do đơn vị chủ đầu tư đã bỏ bê dự án, không đầu tư theo quy hoạch được phê duyệt, không quản lý bảo vệ dẫn đến nhiều diện tích rừng tự nhiên bị tàn phá rất nghiêm trọng.

Dự án Khu du lịch sinh thái thác Lưu Ly, huyện Đác Song có tổng mức đầu tư gần 106 tỷ đồng. Từ năm 2010, UBND tỉnh Đác Nông giao choCông ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Lâu Đài (Công ty Lâu Đài) có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh làm chủ đầu tư với quy mô hơn 88ha, bao gồm: hệ thống thác nước kết hợp với rừng tự nhiên hơn 65ha. Tuy nhiên, kể từ khi nhận bàn giao dự án đơn vị này đã bỏ bê không đầu tư.

Qua kiểm tra, Công ty Lâu Đài chỉ đầu tư một số hạng mục công trình nhỏ lẻ, sơ sài; không đúng với thiết kế cơ sở đã được phê duyệt, tiến độ triển khai rất chậm. Sở đã nhiều lần kiểm tra, có văn bản đốc thúc đơn vị đẩy nhanh tiến độ theo quy định, nhưng đến nay đơn vị vẫn không đầu tư thêm các hạng mục công trình như đã cam kết.Trong công tác quản lý bảo vệ rừng, Công Ty Lâu Đài đã buông lỏng quản lý, không thành lập đội quản lý bảo vệ rừng theo quy định, không có biện pháp ngăn chặn dẫn đến rừng bị tàn phá rất nghiêm trọng.

Kết quả kiểm tra thực tế cho thấy, rừng phía dưới hạ nguồn thác đã bị người dân phá trắng, xâm chiếm đất trồng tiêu khoảng 5-7ha; tại nhiều vị trí khác những cây to trong rừng đã bị lâm tặc đốn hạ lấy gỗ. Phía trên thượng nguồn và ngay cả khu vực thác chính nhiều điểm rừng cũng bị tàn phá rất nghiêm trọng …

Trước đó, Báo Nhân Dân đã phản ánh: Do yếu kém về năng lực tài chính, kể từ khi nhận bàn giao đến nay, Công ty Lâu Đài đã bỏ bê không đầu tư dự án; không thực hiện chức năng quản lý, bảo vệ khiến cho hàng loạt diện tích rừng bị tàn phá nghiêm trọng. Điều đáng nói là rừng bị phá không chỉ do lâm tặc, người dân chiếm đất sản xuất mà chính người của công ty tiếp tay cho lâm tặc ngang nhiên tàn phá rừng của dự án.

NGUYỄN VĂN YÊN
 
VietBao.vn
Chủ đề: Lưu Ly|du lịch|dự
Viết bình luậnKiến nghị thu hồi dự án Khu du lịch sinh thái thác Lưu Ly

Chia sẻ hiểu biết của bạn bằng cách đánh giá cho tin đăng này nhé: Thích   

       

     


Hỗ trợ các định dạng (jpg, jpeg, gif, png) max: 2M


Url Youtube


Hỗ trợ các định dạng (doc, docx, pdf) max: 2M

 
Khuyến mại mới
Sạc laptop asus đầy đủ các loại
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 2  Bình luận
Đầu thu DVB T2 VJV HD012 chỉ còn 500k/bộ
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
khuyen mai 50% bán iphone 5 trắng (quốc tế) 32gb.............
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 3  Bình luận
Mỡ bò nước cao cấp (chuyên dùng cho ngành ôtô)
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
USB giá rẻ, bảo hành 2 năm
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Wifi tenda tốc độ 150 Mbp.
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Khuyến mại đồ bơi hot 2015: Set 3 bikini + váy chỉ 230K
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Giấy bao tập – Mua 5 xấp tặng 2 xấp – Thiệp Hoa Mỹ Việt
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Fanpage ChonMua Nếu không vào được Facebook mời bạn xem Cách vào facebook