Toàn quốc
  • Hà Nội
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng

Kho xăng giả của Trịnh Sướng từng "lọt lưới" đoàn kiểm tra

Đăng ngày:10/06/2019 - 03:49|Lượt xem:8

Chi cục Quản lý chất lượng hàng hóa miền Nam từng phối hợp với cơ quan chức năng của tỉnh Sóc Trăng kiểm tra kho xăng Phú Mỹ Hưng nhưng kết quả ghi nhận được là "đạt chất lượng".

Chiều 10/6, Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) Sóc Trăng báo cáo UBND tỉnh này kết quả thanh tra, kiểm tra xăng dầu hai năm 2017-2018 và những tháng đầu năm 2019.

Kiểm tra kho xăng giả cho kết quả "đạt"

Theo Sở KHCN, hơn hai năm qua, Thanh tra Sở cùng Chi cục Quản lý thị trường (nay là Cục Quản lý thị trường), Phòng Cảnh sát kinh tế, Sở Công Thương và Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng tỉnh Sóc Trăng kiểm tra trên 110 cơ sở, phát hiện 27 trường hợp vi phạm về chất lượng và phương tiện đo sai số vượt giới hạn cho phép (tổng tiền phạt trên 1 tỷ đồng).

Một chi nhánh của Công ty TNHH Mỹ Hưng đã đóng cửa từ chiều 10/6. Ảnh: Nhật Tân.

Trong đó, Công ty TNHH Mỹ Hưng (Petrol Mỹ Hưng, của Trịnh Sướng) chỉ có một đại lý (ở xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu) bị phạt trên 50,8 triệu đồng vì bán xăng kém chất lượng.

Điều kỳ lạ là 15 cửa hàng xăng dầu bị Sở KHCN Sóc Trăng thanh tra, chỉ một trường hợp vi phạm nhưng không liên quan đến chất lượng mà là sai số vượt mức cho phép.

Còn kho xăng dầu Phú Mỹ Hưng ở huyện Mỹ Xuyên (nơi cảnh sát khám xét), Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng hàng hóa miền Nam lấy mẫu kiểm tra nhưng kết quả ghi nhận "đạt".

Sở Công Thương nhận trách nhiệm

Ông Nguyễn Hùng Em, quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng, cho biết đoàn kiểm tra liên ngành từng lấy mẫu tại cửa hàng xăng dầu của Trịnh Sướng ở phường 8, TP Sóc Trăng. Kết quả kiểm nghiệm xăng A95 có chỉ số octane gần 96.

Ba ngày trước, một cửa hàng xăng dầu ở TP Sóc Trăng còn để nhãn hiệu Petrol Mỹ Hưng trên trụ bơm. Ảnh: Việt Tường.

Sau khi bị bắt, Trịnh Sướng khai từng dùng chất kích RON, Cục Quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng cho rằng với chiêu thức này, đoàn kiểm tra không thể biết xăng giả hay thật.

"Chi cục Đo lường chất lượng kết luận là đạt, ngoài ra mình không biết gì hơn. Xăng có pha dung môi hay không thì không thể biết", ông Hùng Em chia sẻ.

Bà Vũ Thị Hiếu Đông, Giám đốc Sở KHCN tỉnh Sóc Trăng, cho rằng muốn biết trong xăng có loại dung môi nào thì phải chỉ định phân tích. Khi đó, cơ quan chức năng phải gửi mẫu cho phòng thử nghiệm có chức năng phân tích các chỉ số liên quan đến dung môi.

"Những chỉ số dung môi không nằm trong tiêu chuẩn về quản lý chất lượng xăng dầu. Chúng tôi chỉ kiểm tra theo quy chuẩn quốc gia về chất lượng xăng dầu", bà Hiếu Đông chia sẻ với Zing.vn.

Sáng 11/6, nhiều cửa hàng xăng dầu đã gỡ bỏ nhãn hiệu Petrol Mỹ Hưng. Ảnh: Việt Tường.

Ông Võ Văn Chiêu, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng, cho biết chiều 11/6, ông sẽ cùng lãnh đạo các Sở, ngành dự họp báo vụ ông Trịnh Sướng sản xuất xăng giả. 

Theo ông Chiêu, ngành chức năng ở Sóc Trăng thường kiểm tra, phát hiện xăng dầu kém chất lượng. Tuy nhiên, điều kiện để phát hiện xăng dầu giả là rất khó. Về góc độ quản lý Nhà nước, khi phát hiện Trịnh Sướng sản xuất, mua bán xăng giả thì Sở Công Thương nhận trách nhiệm.

Sáng 11/6, một số chi nhánh của Petrol Mỹ Hưng đã đóng cửa. Nhiều đại lý của Trịnh Sướng đồng loạt gỡ bỏ hai chữ "Mỹ Hưng" trên bảng hiệu và trụ bơm xăng.

Doanh nghiệp cũng gửi văn bản cho các đại lý, hướng dẫn liên hệ Sở Công Thương Sóc Trăng để được tạo điều kiện nhận hàng hóa từ 5 công ty xăng dầu ở miền Tây nhằm bình ổn thị trường.

 

Duy Khang

VietBao.vn
Chủ đề: Trịnh Sướng
Viết bình luậnKho xăng giả của Trịnh Sướng từng "lọt lưới" đoàn kiểm tra

Chia sẻ hiểu biết của bạn bằng cách đánh giá cho tin đăng này nhé: Thích   

       

     


Hỗ trợ các định dạng (jpg, jpeg, gif, png) max: 2M


Url Youtube


Hỗ trợ các định dạng (doc, docx, pdf) max: 2M

 
Khuyến mại mới
Sạc laptop asus đầy đủ các loại
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 4  Bình luận
Đầu thu DVB T2 VJV HD012 chỉ còn 500k/bộ
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
khuyen mai 50% bán iphone 5 trắng (quốc tế) 32gb.............
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 5  Bình luận
Mỡ bò nước cao cấp (chuyên dùng cho ngành ôtô)
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 1  Bình luận
USB giá rẻ, bảo hành 2 năm
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Wifi tenda tốc độ 150 Mbp.
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Khuyến mại đồ bơi hot 2015: Set 3 bikini + váy chỉ 230K
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Giấy bao tập – Mua 5 xấp tặng 2 xấp – Thiệp Hoa Mỹ Việt
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Fanpage ChonMua Nếu không vào được Facebook mời bạn xem Cách vào facebook