Toàn quốc
  • Hà Nội
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng

Hơn 200 thí sinh vào vòng 2 cuộc thi S.M.A.C Challenge 2015

Đăng ngày:09/10/2015 - 02:00|Lượt xem:36

Sau sơ loại, hơn 200 thí sinh trên cả nước đã lọt vào vòng 2 cuộc thi viết ứng dụng công nghệ tương tác bằng giọng nói S.M.A.C Challenge 2015. Các thí sinh này đã được FPT cấp tài khoản trên đám mây của FPT (Cituspaas) để viết các ứng dụng công nghệ.

48 đội thi lọt vào vòng 2 cuộc thi S.M.A.C Challenge 2015 đã có buổi gặp gỡ đầu tiên qua hệ thống truyền hình hội nghị. 

S.M.A.C Challenge cuộc thi viết ứng dụng công nghệ dành cho các bạn trẻ được FPT tổ chức thường niên từ năm 2013. Với chủ đề “Số hóa giọng nói”, S.M.A.C Challenge 2015 là cuộc thi đầu tiên tại Việt Nam tìm kiếm và phát triển các ý tưởng công nghệ tương tác bằng giọng nói.

Ban tổ chức cuộc thi vừa cho biết, sau 2 tháng phát động, cuộc thi S.M.A.C Challenge 2015 đã thu hút hơn 68 đội thi, với 300 thí sinh trên toàn quốc.

Kết thúc vòng 1, 48 đội thi có ý tưởng rõ nét đã được Ban tổ chức lựa chọn vào vòng 2. Trong đó, Hà Nội có 26 đội, TP.HCM mặc dù là năm đầu tiên tham gia nhưng đã có 22 đội lọt vào vòng trong. Trường Đại học CNTT TP.HCM dẫn đầu về số lượng đội thi được chọn (10 đội), tiếp theo là Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (8 đội), Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học FPT, Đại học Công nghệ…

Bước vào vòng 2 các thí sinh sẽ được FPT đào tạo trực tuyến trên website smac.fpt.com.vn.

Bước vào vòng 2, các thí sinh sẽ được FPT đào tạo trực tuyến; trải nghiệm một số sản phẩm công nghệ mới của FPT (truyền hình FPT và FPT Play, DirectTV, Vé tàu điện tử, sàn thương mại điện tử Sendo…); phát triển kỹ năng mềm thông qua các hoạt động nhóm; đặc biệt là được giao lưu với các chuyên gia công nghệ và nhiều nhà sáng lập doanh nghiệp trẻ tài năng

Với giai đoạn đào tạo, từ tối 8/10/2015, FPT chính thức kích hoạt tài khoản Đào tạo trên website smac.fpt.com.vn. Với tài khoản Cituspaas do FPT cung cấp, các thí sinh có thể tự tạo ứng dụng  từ các ngôn ngữ lập trình như NodeJs, PHP, Java, Ruby... Bên cạnh đó, các thí sinh còn được cung cấp một số dịch vụ thông minh như: Dịch vụ tổng hợp tiếng nói  tiếng Việt (TTS); Dịch vụ phân tích ngôn ngữ tự nhiên cho tiếng Việt (NLU; Dịch vụ cơ sở dữ liệu dạng đồ thị (Neo4j); Dịch vụ hỏi đáp (AIML) được xây dựng để phát triển ngôn ngữ tự nhiên giữa người và máy.

Ngoài ra, ở vòng chung kết, FPT sẽ cung cấp Robot cho các thí sinh phát triển sản phẩm.

Có tổng giá trị giải thưởng lên tới 250 triệu đồng, cuộc thi S.M.A.C Challenge 2015 gồm có 1 giải Nhất trị giá 100 triệu đồng; 1 giải Nhì trị giá 20 triệu đồng; 2 giải Ba mỗi giải trị giá 15 triệu đồng. Ngoài ra, còn có hàng trăm giải thưởng có giá trị khác như điện thoại di động, gói truyền hình Internet… được trao trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi. Đặc biệt, S.M.A.C Challenge 2015 còn mang đến cho các thí sinh nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực công nghệ mới cùng cơ hội được Quỹ FPT Ventures rót vốn đầu tư. 

Vân Anh

VietBao.vn
Viết bình luậnHơn 200 thí sinh vào vòng 2 cuộc thi S.M.A.C Challenge 2015

Chia sẻ hiểu biết của bạn bằng cách đánh giá cho tin đăng này nhé: Thích   

       

     


Hỗ trợ các định dạng (jpg, jpeg, gif, png) max: 2M


Url Youtube


Hỗ trợ các định dạng (doc, docx, pdf) max: 2M

 
Khuyến mại mới
Sạc laptop asus đầy đủ các loại
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 2  Bình luận
Đầu thu DVB T2 VJV HD012 chỉ còn 500k/bộ
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
khuyen mai 50% bán iphone 5 trắng (quốc tế) 32gb.............
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 3  Bình luận
Mỡ bò nước cao cấp (chuyên dùng cho ngành ôtô)
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
USB giá rẻ, bảo hành 2 năm
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Wifi tenda tốc độ 150 Mbp.
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Khuyến mại đồ bơi hot 2015: Set 3 bikini + váy chỉ 230K
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Giấy bao tập – Mua 5 xấp tặng 2 xấp – Thiệp Hoa Mỹ Việt
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Fanpage ChonMua Nếu không vào được Facebook mời bạn xem Cách vào facebook