Toàn quốc
  • Hà Nội
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng

Hàng trăm nghìn biển cảnh báo của EVN NPC: Đắt vì xắt ra miếng

Đăng ngày:21/12/2016 - 12:00|Lượt xem:44

Đơn vị cung cấp gói thầu biển cảnh báo an toàn trị giá 31 tỷ đồng cho EVN NPC cho biết biển báo an toàn có giá 181.600 đồng do làm bằng tôn dày 0,5mm sơn chống rỉ, ứng dụng công nghệ sơn dầu ….

Sau khi Báo điện tử Người đưa tin đăng tải bài viết: “Hàng trăm nghìn biển cảnh báo của EVN NPC: Làm bằng thép hay tôn?”, CTCP Tập đoàn Hoàng Mai – đơn vị trúng thầu gói thầu cung cấp biển báo an toàn cho Tổng công ty điện lực miền Bắc (NPC) trị giá 31 tỷ đồng đã có buổi làm việc để làm rõ một số vấn đề bài viết đã nêu.

Đại diện tập đoàn Hoàng Mai khẳng định việc công ty tham gia vào gói thầu số 01 “Biển cấm trèo! Điện áp cao nguy hiểm chết người” và ký kết hợp đồng khung với NPC là theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, như báo đã đưa tin, với lý do “để đảm bảo an toàn trong sản xuất kinh doanh, đảm bảo mỹ quan và sử dụng được bền lâu, tiết kiệm chi phí”, Tổng giám đốc NPC Thiều Kim Quỳnh đã mạnh tay dự chi tới hơn 52 tỷ đồng để mua sắm thay thế hàng trăm nghìn biển báo an toàn.

Ngày 13/04/2016, NPC đã quyết định chọn Công ty CP Tập đoàn Hoàng Mai là đơn vị trúng thầu cho gói thầu số 1 có giá trị lớn nhất là 31 tỷ đồng. Một ngày sau, việc ký kết thoả thuận khung được tiến hành với số lượng biển là hơn 155.000 biển báo, đơn giá 181.600 đồng/chiếc (chưa bao gồm VAT).

Biển báo an toàn điện do Tập đoàn Hoàng Mai sản xuất (bên phải) có giá hơn 180.000 đồng

Trả lời câu hỏi về đơn giá biển báo do tập đoàn Hoàng Mai cung cấp có giá hơn 180.000 đồng, đại diện tập đoàn Hoàng Mai cho biết biển báo an toàn điện do đơn vị này đắt vì “xắt ra miếng”, bởi các biển báo được sản xuất sử dụng công nghệ sơn dầu chịu được nhiệt độ cao, có chất lượng, có độ bền và tuổi thọ rất cao (từ 10-15 năm), do vậy nếu tính khấu hao chỉ hết từ 1000-1500đ/tháng .

“Về hiệu quả đầu tư của biển báo làm bằng phản quang có ưu thế rõ rệt so với các hình thức in trực tiếp …Các hình thức cảnh báo bằng in trực tiếp không có tác dụng cảnh báo vào ban đêm, việc in sơn tuy vật tư tốn ít nhưng chi phí nhân công đi lại tốn nhiều do thời gian sử dung được là tương đối ngắn (khoảng 3 tháng), bộ máy quản lý mất nhiều thời gian để in các nội dung thay thế cũ mờ”- đại diện tập đoàn Hoàng Mai thông tin thêm.

Được biết giấy phép kinh doanh của tập đoàn Hoàng Mai giấy phép kinh doanh đăng ký kinh doanh 38 ngành nghề theo pháp định, tập trung chủ yếu vào sản xuất các sản phẩm nứa ghép sơn dầu sơn mài, sản xuất tôn mỹ nghệ, biển phản quang và cơ khí đúc… Do vậy , việc tập đoàn tham gia gói thầu trên là hoàn toàn đủ điều kiện và đúng quy định pháp luật.

Đông Phương

VietBao.vn
Viết bình luậnHàng trăm nghìn biển cảnh báo của EVN NPC: Đắt vì xắt ra miếng

Chia sẻ hiểu biết của bạn bằng cách đánh giá cho tin đăng này nhé: Thích   

       

     


Hỗ trợ các định dạng (jpg, jpeg, gif, png) max: 2M


Url Youtube


Hỗ trợ các định dạng (doc, docx, pdf) max: 2M

 
Khuyến mại mới
Sạc laptop asus đầy đủ các loại
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 4  Bình luận
Đầu thu DVB T2 VJV HD012 chỉ còn 500k/bộ
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
khuyen mai 50% bán iphone 5 trắng (quốc tế) 32gb.............
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 5  Bình luận
Mỡ bò nước cao cấp (chuyên dùng cho ngành ôtô)
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 1  Bình luận
USB giá rẻ, bảo hành 2 năm
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Wifi tenda tốc độ 150 Mbp.
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Khuyến mại đồ bơi hot 2015: Set 3 bikini + váy chỉ 230K
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Giấy bao tập – Mua 5 xấp tặng 2 xấp – Thiệp Hoa Mỹ Việt
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Fanpage ChonMua Nếu không vào được Facebook mời bạn xem Cách vào facebook