Toàn quốc
  • Hà Nội
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng

Hanel phát triển nhiều dự án CNTT trong lĩnh vực giao thông

Đăng ngày:17/10/2015 - 04:00|Lượt xem:48

Năm 2015 là năm Hanel tiếp tục phát triển nhiều dự án trong lĩnh vực CNTT và các lĩnh vực công nghệ cao. Trong đó có một loạt các dự án ứng dụng CNTT trong các lĩnh vực giao thông vận tải đã và đang được Hanel gấp rút triển khai để đảm bảo hoàn thành theo

Đại diện HanelSoft (giữa) nhận giải thưởng Doanh nghiệp CNTT xuất sắc nhất về sản phẩm, dịch vụ phần mềm. Ảnh: theo Hanel

Tại Lễ trao Giải thưởng 40 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2015 trong khuôn khổ Hội nghị Quốc tế gia công xuất khẩu phần mềm Việt Nam và Ngày CNTT Nhật Bản 2015 diễn ra tại Tp. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 14-15/10/2015 vừa qua, Hanel Soft đã được xếp hạng trong nhóm Doanh nghiệp CNTT xuất sắc nhất về sản phẩm, dịch vụ phần mềm.

Trong số 40 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2015 (Vietnam’s Leading IT Companies) có 16 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực BPO, IT Outsourcing, Offshoring; 17 doanh nghiệp trong lĩnh vực cung cấp giải pháp, phần mềm; 7 doanh nghiệp trong lĩnh vực nội dung số, ứng dụng và giải pháp cho mobile.

Theo ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA đánh giá, 40 doanh nghiệp được lựa chọn năm nay là những tên tuổi "thực sự xứng đáng" khi có tổng doanh thu lên đến trên 14.300 tỷ đồng, chiếm 1/4 tổng doanh thu ngành phần mềm và nội dung số, giải quyết việc làm cho hơn 23.300 nhân lực trình độ cao, chiếm 1/6 nhân lực toàn ngành.

Việc Hanel Soft, một công ty thành viên Hanel , được bình chọn Top doanh nghiệp CNTT xuất sắc nhất về sản phẩm, dịch vụ phần mềm  là một bước tiến quan trọng khẳng định thương hiệu phần mềm Hanel tại các thị trường khu vực như: Singapore, Malaysia, Nhật Bản... và hướng tới mở rộng ra châu Âu và Mỹ trong chiến lược chung về phát triển toàn cầu của Hanel .

Theo Hanel , năm 2015 là năm Hanel tiếp tục phát triển nhiều dự án trong lĩnh vực CNTT và các lĩnh vực công nghệ cao khác. Trong đó có một loạt các dự án ứng dụng CNTT trong các lĩnh vực giao thông vận tải đã và đang được Hanel gấp rút triển khai để đảm bảo hoàn thành theo đúng tiến độ.

Trong số này, đáng kể đến là dự án xây dựng, hoàn thiện tích hợp hệ thống bản đồ số trên toàn tuyến quốc lộ (sử dụng chung trong công tác quản lý nhà nước về giao thông vận tải, trong đó có tập trung bảo đảm trật tư an toàn giao thông). Hanel đã lấy bản đồ số làm nền tảng, sử dụng công nghệ mới nhất S.M.A.C (Social, Mobile, Analytics, Cloud), giúp kết nối các cơ sở dữ liệu và quản lý toàn bộ dữ liệu về đối tượng giao thông và thông tin giám sát hành trình. Đây là hệ thống dữ liệu lớn “Big data”  phục vụ điều phối các hoạt động giao thông một cách thông minh. Hệ thống này là nền tảng để tích hợp dữ liệu về tất cả các đối tượng tham gia giao thông và các dịch vụ giao thông trong một tổng thể thống nhất, phục vụ công tác vận hành, khai thác và quản lý hiệu quả cho các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và người dân. Giai đoạn 1 của dự án đã được Hanel hoàn thành và đưa vào hoạt động từ 15/7/2015. 

Kế đó là Dự án thí điểm quản lý xử phạt vi phạm giao thông bằng hệ thống camera giám sát giao thông thông minh trên quốc lộ1. Hanel là một trong những đơn vị tiên phong trong việc đề xuất thực hiện lắp đặt camera ghi hình, “phạt nguội” các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông. Hanel đã phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông lắp đặt thiết bị tại các vị trí thường xuyên xảy ra tai nạn, các điểm đen cần giám sát, các vị trí thường xuyên có hiện tượng dừng đỗ trái phép, dừng đỗ đón trả khách, phóng nhanh vượt ẩu kết hợp với kiểm soát lỗi vào ra trên các trạm thu phí của toàn tuyến. Dự án cũng xây dựng hệ thống quản lý dữ liệu về an toàn giao thông hiện đại, tích hợp và chia sẻ dữ liệu với các bên liên quan bao gồm các hệ thống cơ sở dữ liệu đăng kiểm phương tiện, giấy phép lái xe, giám sát hành trình, kiểm soát tải trọng, xử lý vi phạm... nhằm đáp ứng các yêu cầu của công tác quản lý về trật tự an toàn giao thông.

Hanel cũng đang phát triển Dự án cung cấp hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 (mức độ cao nhất) cho Cục Đăng kiểm - Bộ Giao thông vận tải. Hệ thống này được xây dựng để tiếp nhận yêu cầu thông tin và phục vụ trực tuyến khoảng 10 nghìn doanh nghiệp nhập khẩu xe cơ giới và toàn bộ các cán bộ quản lý của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

M.Q

VietBao.vn
Viết bình luậnHanel phát triển nhiều dự án CNTT trong lĩnh vực giao thông

Chia sẻ hiểu biết của bạn bằng cách đánh giá cho tin đăng này nhé: Thích   

       

     


Hỗ trợ các định dạng (jpg, jpeg, gif, png) max: 2M


Url Youtube


Hỗ trợ các định dạng (doc, docx, pdf) max: 2M

 
Khuyến mại mới
Sạc laptop asus đầy đủ các loại
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 4  Bình luận
Đầu thu DVB T2 VJV HD012 chỉ còn 500k/bộ
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
khuyen mai 50% bán iphone 5 trắng (quốc tế) 32gb.............
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 5  Bình luận
Mỡ bò nước cao cấp (chuyên dùng cho ngành ôtô)
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 1  Bình luận
USB giá rẻ, bảo hành 2 năm
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Wifi tenda tốc độ 150 Mbp.
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Khuyến mại đồ bơi hot 2015: Set 3 bikini + váy chỉ 230K
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Giấy bao tập – Mua 5 xấp tặng 2 xấp – Thiệp Hoa Mỹ Việt
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Fanpage ChonMua Nếu không vào được Facebook mời bạn xem Cách vào facebook