Toàn quốc
  • Hà Nội
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng

Giới nhà giàu chi tiền triệu ăn nhãn tím, xoài đỏ

Đăng ngày:06/08/2018 - 03:37|Lượt xem:17

Dù được rao bán với mức giá “cắt cổ” nhưng nhiều loại hoa quả độc, lạ vẫn thu hút giới nhà giàu chi tiền triệu để thưởng thức.

Dù được rao bán với mức giá “cắt cổ” nhưng nhiều loại hoa quả độc, lạ vẫn thu hút giới nhà giàu chi tiền triệu để thưởng thức.

Thời gian gần đây, nhiều cửa hàng hoa quả bỗng nhiên tiêu thụ mạnh loại chà là tươi nguyên cành. Tuy có giá từ 400 - 500 nghìn đồng/kg nhưng vẫn có nhiều gia đình đặt mua, không chỉ người dân Thủ đô ưa chuộng mà còn cả khách ở tỉnh.

Chà là tươi có xuất xứ từ Nam Phi, Ấn Độ nhưng được nhập nhiều về Malaysia, sau đó xách tay về Việt Nam. Đây không phải là loại quả quý hiếm trên thế giới và ở Việt Nam cũng có loại quả này, tuy nhiên, giống chà là ăn trái ở Việt Nam rất ít, hơn nữa, chà là tươi nhập khẩu có vị thơm đặc trưng so với hàng khô, trái to, dày cơm hơn hàng nội và được quảng bá rất tốt cho sức khỏe.

Chà là tươi nguyên cành được rao bán với giá 450 nghìn đồng/kg

Một loại quả khác cũng đang được săn lùng là nhãn tím miền Tây. Loại quả này có màu sắc đẹp và độc đáo nên được người Thái lùng mua cả cây lẫn trái. Nhãn tím là loại trái cây lạ đã được phát hiện tại Sóc Trăng gần 10 năm nhưng đến nay vẫn chưa phổ biến trên thị trường.

Nhãn tím miền tây - Loại quả có màu sắc độc và lạ 

Dù người Thái lùng mua nhưng theo các chủ vườn tại Sóc Trăng và Cần Thơ, họ không muốn bán cho người nước ngoài mà chỉ phục vụ khách trong nước vì loại cây này rất khó trồng.

Hơn thế nữa, khi nhãn vào mùa, tuy có giá lên tới 100 - 200 nghìn đồng/kg, khách quen (chủ yếu ở Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh) đều đã đặt mua trước khiến họ không có đủ sản phẩm cung ứng cho khách hàng.

Trước đó, giới nhà giàu cũng đã mạnh tay chi tiền triệu để mua xoài đỏ hay xoài mặt trời của Nhật Bản với giá 1, 3 - 1, 7 triệu/quả (khoảng 350g).

Được quảng cáo với hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao, hương vị đặc biệt thơm ngon và ngọt hơn xoài bình thường gấp nhiều lần với hình thức hấp dẫn, màu đỏ độc lạ và trái to đều nên loại quả này nhanh chóng gây sốt. Do quy trình trồng và thu hoạch loại quả này rất khó, lại không sử dụng chất bảo quản nên tại Nhật Bản giá cũng đã rất cao.

Khi về Việt Nam, cộng thêm chi phí nhập khẩu, vận chuyển và mặt bằng kinh doanh nên xoài đỏ có giá cao ngất ngưởng. Tuy vậy, theo tiết lộ của các chủ cửa hàng hoa quả nhập khẩu, hơn 200kg xoài đỏ nhập khẩu từ Nhật Bản, rao bán với giá 1,7 triệu đồng/quả, chỉ sau vài ngày đã nhanh chóng “cháy hàng”.

Xoài đỏ xuất xứ Nhật Bản có giá cao ngất ngưởng vẫn được nhiều người đặt mua

Để thể hiện đẳng cấp và mong muốn thưởng thức “của ngon vật lạ”, giới nhà giàu đã không tiếc bỏ tiền triệu để mua nhiều loại trái cây “hot”như dâu tây anh đào, vú sữa vỏ vàng (vú sữa hoàng kim) hay dưa lưới lõi xanh hay cà chua “lạ” nhập khẩu từ Ecuador...

Bùi Huyền (tổng hợp)

VietBao.vn
Viết bình luậnGiới nhà giàu chi tiền triệu ăn nhãn tím, xoài đỏ

Chia sẻ hiểu biết của bạn bằng cách đánh giá cho tin đăng này nhé: Thích   

       

     


Hỗ trợ các định dạng (jpg, jpeg, gif, png) max: 2M


Url Youtube


Hỗ trợ các định dạng (doc, docx, pdf) max: 2M

 
Khuyến mại mới
Sạc laptop asus đầy đủ các loại
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 5  Bình luận
Đầu thu DVB T2 VJV HD012 chỉ còn 500k/bộ
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
khuyen mai 50% bán iphone 5 trắng (quốc tế) 32gb.............
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 6  Bình luận
Mỡ bò nước cao cấp (chuyên dùng cho ngành ôtô)
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 1  Bình luận
USB giá rẻ, bảo hành 2 năm
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Wifi tenda tốc độ 150 Mbp.
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Khuyến mại đồ bơi hot 2015: Set 3 bikini + váy chỉ 230K
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Giấy bao tập – Mua 5 xấp tặng 2 xấp – Thiệp Hoa Mỹ Việt
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Fanpage ChonMua Nếu không vào được Facebook mời bạn xem Cách vào facebook