Toàn quốc
  • Hà Nội
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng

Giá vàng tuần tới được dự báo ra sao?

Đăng ngày:06/03/2016 - 07:00|Lượt xem:60

Đa số các nhà đầu tư bán lẻ và các nhà phân tích thị trường vẫn lạc quan về giá vàng tuần tới..

- Đa số các nhà đầu tư bán lẻ và các nhà phân tích thị trường vẫn lạc quan về giá vàng trong tuần tới...

Trong tuần vừa qua, thị trường vàng trong nước có diễn biến khác thường so với những thời gian trước đây. Giá vàng trong nước có xu hướng tăng mạnh tại những phiên cuối tuần do ảnh hưởng tăng trở lại của giá vàng thế giới. Từ mức giá 33,53 triệu đồng ở cuối tuần trước, trong tuần này có thời điểm giá vàng SJC trong nước đã tăng lên trên 34 triệu đồng/lượng.

Ở những phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng SJC có xu hướng tăng nhẹ, dao động nằm trong khoảng 33,55 – 33,65 triệu đồng/lượng, thậm chí đã có lúc giá vàng trong nước còn sụt giảm nhanh về mức 33,52 triệu đồng/lượng. Từ phiên 4/3, với tác động tăng nhanh của giá vàng thế giới, giá vàng SJC đã có bước bứt phá ngoạn mục.

Giá vàng SJC bắt đầu tăng nhanh từ mức 33,70 triệu đồng/lượng leo dần lên đến mức 34 triệu đồng/lượng và đỉnh điểm trong phiên 4/3 đã tăng lên mức 34,07 triệu đồng/lượng. Đây cũng là mức giá cao nhất trong tuần qua và cũng là mức giá cao nhất mà vàng SJC đạt được trong vòng 1 tháng qua.

Sang đến phiên cuối tuần 5/3, giá vàng trong nước đã chững lại và sụt giảm mạnh ở thời điểm mở cửa phiên giao dịch. Giá vàng trong nước giảm 140.000 đồng/lượng so với phiên trước đó, đưa giá vàng SJC trở lại mức 33,93 triệu đồng/lượng. Đến thời điểm hiện tại, giá vàng SJC đã tăng trở lại mức 34,05 triệu đồng/lượng, tương đương với đỉnh phiên trước.

Như vậy, tính từ thời điểm mở cửa giao dịch đầu tuần này, giá vàng trong nước đã có mức tăng xấp xỉ 500.000 đồng/lượng. Dao động giá vàng SCJ trong tuần giữa phiên cao nhất và phiên thấp nhất đạt mức trên 800.000 đồng/lượng.

Đa số các nhà đầu tư bán lẻ và các nhà phân tích thị trường vẫn lạc quan về giá vàng trong tuần tới. ..

Trong khi đó trên thị trường thế giới, tính từ đầu năm 2016 đến nay, giá vàng đã tiến thêm 19%, chủ yếu lo mối quan ngại của giới đầu tư về triển vọng kinh tế toàn cầu, gây nên sự bất ổn của thị trường chứng khoán và giá dầu lao dốc mạnh, làm gia tăng nhu cầu đối với các kênh đầu tư an toàn.

Chứng kiến màn tăng giá ấn tượng của kim loại quý trong thời gian này, giới đầu tư tiếp tục đặt niềm tin vào giá vàng tuần tới.

Đa số các nhà đầu tư bán lẻ và các nhà phân tích thị trường vẫn lạc quan về giá vàng. Trong cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco, cả Phố Wall vs Main Street đều cho thấy tâm lý thị trường vẫn còn rất tích cực, với kỳ vọng giá vàng sẽ tăng lên cao hơn trong ngắn hạn, với mục tiêu là gần 1.300 USD/oz.

Tuần này, có 1.254 người đã tham gia vào cuộc khảo sát trực tuyến của Kitco, trong đó các 1.047 người tham gia, chiếm 83%, cho biết họ lạc quan về giá vàng trong tuần tới. Đồng thời, 121 người, hay 10%, cho biết họ cho rằng vàng đang có xu hướng giảm trong tuần tới, và 86 người, hoặc 7%, có quan điểm là trung lập.

Đa số các nhà phân tích thị trường cũng kỳ vọng giá vàng đi lên trong tương lai gần. Trong số 34 chuyên gia thị trường được liên lạc, có 19 trả lời, trong đó 10 chuyên gia, hay 53%, cho biết họ hy vọng thấy giá vàng tăng lên cao hơn vào tuần tới; 4 chuyên gia, hoặc 21%, cho biết họ thấy giá vàng thấp hơn, và 5 nhà phân tích, tương đương 26%, cho rằng giá vàng ổn định. Các nhà tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích biểu đồ kỹ thuật.

Tâm lý thị trường các nhà đầu tư bán lẻ vẫn tương đối không thay đổi kể từ đầu năm; tuy nhiên có một xu hướng khá thú vị là ngày càng tăng các nhà phân tích lạc quan đang bước sang hàng ghế dự bị khi thị trường vàng bước vào vùng quá mua đáng kể.

“Tại một số điểm, thị trường phải tiêu hóa một số động thái mà chúng tôi đã nhìn thấy,” George Gero, giám đốc quản lý tại RBC Wealth Management cho biết.

Gero nói thêm rằng mặc dù có nguy cơ giảm xuống trong ngắn hạn, nhưng có xu hướng chắc chắn là tăng lên do các quỹ đầu cơ tiếp tục nhảy vào kim loại.

“Vàng là một trong những mặt hàng có tăng trưởng tốt nhất trong năm nay và điều đó đã thu hút được nhiều sự chú ý và bây giờ khách hàng đang yêu cầu các nhà quản lý tiền đầu tư,” ông nói. “Dĩ nhiên các quỹ đang mua vào nhưng không ai muốn bán, tất cả những con gấu đang rời khỏi khu rừng.”

Ronald-Peter Stoeferle, quản lý quỹ tại Incrementum AG và là tác giả của báo cáo In Gold We Trust đồng ý rằng xu hướng của vàng là tăng lên cao hơn khi thị trường đang được hưởng lợi từ nhiều yếu tố khác.

Tuy nhiên, ông nói rằng ông có quan điểm trung lập đối với vàng trong ngắn hạn do tín hiệu quá mua.

Các nhà phân tích mà lạc quan về kim loại màu vàng, lưu ý rằng thông tin kỹ thuật và tin tức chính sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng gia tăng lên cao hơn trong ngắn hạn.

“Triển vọng kỹ thuật đối với vàng là gần như hoàn hảo và chúng tôi chỉ chờ đợi để xem cách mà giá cả sẽ vượt lên,” Adam Button, chiến lược gia tiền tệ tại Forexlive.com nói.

Bart Melek, trưởng chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities, cho rằng vàng đang đi đúng hướng để đạt mục tiêu trong quý đầu tiên của ngân hàng tại 1.300 USD, mức mục tiêu này đã được đưa ra từ đầu năm.

“Có rất nhiều lý do để nghĩ rằng vàng sẽ hồi phục lên ngưỡng 1.300 USD,” ông nói.

Ngọc Anh (Tổng hợp)

VietBao.vn
Chủ đề: tuần tới|SJC
Viết bình luậnGiá vàng tuần tới được dự báo ra sao?

Chia sẻ hiểu biết của bạn bằng cách đánh giá cho tin đăng này nhé: Thích   

       

     


Hỗ trợ các định dạng (jpg, jpeg, gif, png) max: 2M


Url Youtube


Hỗ trợ các định dạng (doc, docx, pdf) max: 2M

 
Khuyến mại mới
Sạc laptop asus đầy đủ các loại
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 4  Bình luận
Đầu thu DVB T2 VJV HD012 chỉ còn 500k/bộ
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
khuyen mai 50% bán iphone 5 trắng (quốc tế) 32gb.............
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 5  Bình luận
Mỡ bò nước cao cấp (chuyên dùng cho ngành ôtô)
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 1  Bình luận
USB giá rẻ, bảo hành 2 năm
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Wifi tenda tốc độ 150 Mbp.
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Khuyến mại đồ bơi hot 2015: Set 3 bikini + váy chỉ 230K
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Giấy bao tập – Mua 5 xấp tặng 2 xấp – Thiệp Hoa Mỹ Việt
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Fanpage ChonMua Nếu không vào được Facebook mời bạn xem Cách vào facebook