Toàn quốc
  • Hà Nội
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng

Giá vàng tuần tới 9/5- 14/5 được dự báo tăng hay giảm?

Đăng ngày:08/05/2016 - 03:00|Lượt xem:34

Mặc dù có sự biến động lớn về giá vàng trong tuần qua, nhưng hầu hết các nhà đầu tư bán lẻ vẫn bày tỏ sự lạc quan khi nhận định về giá vàng trong tuần

- Mặc dù có sự biến động lớn về giá vàng trong tuần qua, nhưng hầu hết các nhà đầu tư bán lẻ vẫn bày tỏ sự lạc quan khi nhận định về giá vàng trong tuần tới. 

Chốt tuần giao dịch cuối tuần trước ở mức trên 1.300 USD/ounce nhưng trong suốt tuần này giá vàng thế giới liên tục chịu áp lực đi xuống do giới đầu tư lo Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm tăng lãi suất.

Kết thúc tuần này, giá vàng thế giới ở mức 1.287,7 USD/ounce. So với cuối tuần trước, giá vàng thế giới mất khoảng 13 USD/ounce. Đây cũng là tuần giảm giá mạnh nhất của vàng trong hơn một tháng qua.

Trước đó, giới đầu tư dự báo đợt tăng lãi suất tiếp theo sẽ diễn ra khoảng tháng 6, tuy nhiên thị trường vẫn mong việc này trì hoãn càng lâu càng tốt.

Hiện giới đầu tư đang nóng lòng chờ đợi kết quả báo cáo việc làm tháng 4 do "sức khỏe" thị trường việc làm sẽ tác động mạnh tới kỳ vọng điều chỉnh lãi suất của FED và chi phối giá vàng tương lai.

Theo báo cáo của Bộ Lao động Mỹ hôm qua, số liệu việc làm trong tháng 4 đã thấp hơn dự kiến, cụ thể là chỉ có thêm 160.000 việc làm mới trong lĩnh vực phi nông nghiệp, trong khi dự báo của các nhà kinh tế là 203.000. Tỷ lệ thất nghiệp duy trì ổn định ở mức 5%. Động thái này khiến giá vàng thế giới vọt tăng.

Trước đó, đà tăng của giá vàng chững lại sau khi số liệu cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần tại Mỹ tăng mạnh hơn dự đoán. Theo đó, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần qua tại Mỹ tăng 17.000 đơn lên 274.000 đơn, mức tăng lớn nhất trong một năm qua, theo số liệu của Bộ Lao động Mỹ.

Mặc dù có sự biến động lớn về giá vàng trong tuần qua, nhưng hầu hết các nhà đầu tư bán lẻ vẫn bày tỏ sự lạc quan khi nhận định về giá vàng trong tuần tới.  

"Triển vọng của giá vàng vốn phụ thuộc vào rất nhiều các biến số. Ví dụ như ngay lúc này thì đó có thể là những giao dịch ngoại hối hoặc chính những phát biểu có phần tiêu cực của các quan chức ngân hàng trung ương", Helen Lau, chuyên gia của Chứng khoán Argonaut Securities ở Hong Kong nói.

Điển hình là hôm thứ 5, Chủ tịch Cục Dự trữ bang St. Louis, ông James Bullard phát biểu rằng ngay tháng sau, lãi suất của thể tăng trong cuộc họp chính sách của Fed. Dennis Lockhart - Chủ tịch Cục Dự trữ bang Atlanta thì nói rất khó để khẳng định liệu lãi suất có tăng ngay không, ngay cả khi ông ấy đã thấy triển vọng phục hồi của nền kinh tế sau quý I.

Mặc dù có sự biến động lớn về giá vàng trong tuần qua, nhưng hầu hết các nhà đầu tư bán lẻ vẫn bày tỏ sự lạc quan khi nhận định về giá vàng trong tuần tới. Cuộc khảo sát giá vàng trực tuyến của Kitco News với 660 người tham gia đã cho thấy, 418 ý kiến (chiếm tỷ lệ 63%) cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng cao trong tuần tới. Trong khi 159 ý kiến khác (tỷ lệ 24%) cho biết giá vàng thuận chiều giảm. Số còn lại có quan điểm trung lập khi nhận định giá vàng đi ngang.

Đặc biệt, khi Kitco News hỏi ý kiến của 16 chuyên gia chủ chốt về thị trường vàng, đã có 9 chuyên gia (56%) cho biết họ đang rất lạc quan về giá vàng tuần tới. Chỉ có 5 chuyên gia (31%) nói rằng giá vàng còn phải giảm tiếp. Số còn lại bày tỏ quan điểm trung lập.

Mặc dù thất vọng về báo cáo sô liệu việc làm tháng 4, nhưng một số nhà phân tích vẫn cho rằng, việc công bố số liệu này vào ngày cuối tuần cho nên cần phải có một khoảng thời gian nhất định để thị trường vàng lấy lại định hướng. Những tác động của số liệu việc làm chỉ phần nào tác động tiêu cực đến giá vàng trong ngắn hạn.

Jeffrey Nichols - cố vấn kinh tế cao cấp cho Rosland Capital bày tỏ quan điểm với Kitco News rằng, nhiều khả năng giá vàng sẽ tăng mạnh vượt qua ngưỡng kháng cự 1.300 USD/oz để thiết lập một phạm vi giao dịch mới trong khoảng 1.300 – 1.350 USD/oz. Bởi thực tế nền kinh tế Mỹ đang có dấu hiệu suy yếu, Fed sẽ không thể quyết định việc tăng lãi suất trong ngắn hạn và cũng không nhất thiết phải tăng lãi suất trong năm 2016. Khi đó vàng sẽ có thêm yếu tố hỗ trợ nhiều hơn với đà đi lên để xác định thị trường.

Tương tự với Jeffrey Nichols, dù có quan điểm cho rằng vàng sẽ tăng giá trong dài hạn, nhưng nhà quản lý tài sản Adrian Day cho biết, đã đến thời điểm vàng không thể sụt giảm hơn. Adrian Day nghi ngờ rằng, động thái vàng giảm giá sẽ khó có thể xảy ra khi đa phần các nhà đầu tư đang “phục kích” chờ giá vàng giảm thấp hơn để gia tăng lượng mua vào.

Biên tập viên của VR Gold Letter - Mark Leibovit cũng cho rằng, việc giảm giá vàng những phiên cuối tuần trước ít nhiều chỉ mang tính hình thức. Sau đợt sụt giảm mạnh hồi giữa năm 2015, giá vàng tới đây có nhiều khả năng sẽ thiết lập mức đáy khác, bởi lẽ mức giảm lý tưởng của vàng sẽ là về đáy 1.200 USD/oz, nhưng trong suốt thời gian qua thị trường vàng đã không đạt được điều này.

Trong khi đó, ủng hộ quan điểm giá vàng sẽ giảm, các nhà kinh tế hy vọng xu hướng giảm của USD sẽ chững lại và gây áp lực lên kim loại vàng trong tuần tới. “Đồng euro đang trong động thái điều chỉnh giảm đã khiến USD giảm mạnh trong ngắn hạn. Tuy nhiên, khi chỉ số USD tăng trở lại, giá vàng sẽ chịu nhiều áp lực giảm khi thị trường gia tăng lượng vàng bán ra”, Ira Epstein, giám đốc bộ phận Ira Epstein của Linn & Associates giải thích.

Có cùng nhận định giá vàng tiếp tục giảm, song chuyên gia Henry To đến từ CB Capital Partners vẫn lưu ý rằng, mặc dù đồng USD có thể mạnh lên, nhưng vàng sẽ vẫn được hỗ trợ bởi xu hướng đầu tư đến từ châu Âu để phòng ngừa rủi ro tiền tệ của họ hoặc sử dụng như một cửa hàng có giá trị. Do đó, bất cứ khi nào giá vàng có sự suy yếu thì cũng chỉ diễn ra trong thời gian ngắn.

Mặc dù thị trường không kỳ vọng Fed tăng lãi suất tại cuộc họp tiếp theo, nhưng Colin Cieszynski, nhà phân tích thị trường cao cấp tại CMC Markets cho biết, Fed có thể không có một sự lựa chọn khác do họ không còn nhiều thời gian. Bởi lẽ nếu Fed muốn tăng lãi suất 2 lần trong năm nay thì Fed buộc phải gia tăng lãi suất trong tháng 6 trước cuộc bầu cử Tổng thống.

“Nếu Ngân hàng Trung ương Mỹ không tăng lãi suất trong tháng 6 tới, giá vàng sẽ bứt phá mạnh bởi lúc đó hầu như tất cả vấn đề về việc tăng lãi suất sẽ không có nhiều bàn cãi”, Cieszynski cho biết.

Do đó, Cieszynski nhận định, từ nay cho đến cuộc họp của Fed vào tháng 6 tới, giá vàng vẫn còn nhiều ràng buộc, giao dịch vàng sẽ ở giữa mức hỗ trợ là 1.250 USD/oz và mức kháng cự là 1.300 USD/oz. Nhưng trong ngắn hạn, giá vàng thậm chí có thể giảm xuống ngưỡng 1.200 USD/oz do vàng bước vào mùa thấp điểm.

Ngọc Anh (Tổng hợp)

Theo Người đưa tin

VietBao.vn
Viết bình luậnGiá vàng tuần tới 9/5- 14/5 được dự báo tăng hay giảm?

Chia sẻ hiểu biết của bạn bằng cách đánh giá cho tin đăng này nhé: Thích   

       

     


Hỗ trợ các định dạng (jpg, jpeg, gif, png) max: 2M


Url Youtube


Hỗ trợ các định dạng (doc, docx, pdf) max: 2M

 
Khuyến mại mới
Sạc laptop asus đầy đủ các loại
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 2  Bình luận
Đầu thu DVB T2 VJV HD012 chỉ còn 500k/bộ
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
khuyen mai 50% bán iphone 5 trắng (quốc tế) 32gb.............
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 3  Bình luận
Mỡ bò nước cao cấp (chuyên dùng cho ngành ôtô)
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
USB giá rẻ, bảo hành 2 năm
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Wifi tenda tốc độ 150 Mbp.
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Khuyến mại đồ bơi hot 2015: Set 3 bikini + váy chỉ 230K
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Giấy bao tập – Mua 5 xấp tặng 2 xấp – Thiệp Hoa Mỹ Việt
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Fanpage ChonMua Nếu không vào được Facebook mời bạn xem Cách vào facebook