Toàn quốc
  • Hà Nội
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng

Giá vàng tuần tới 28/3-2/4 được dự báo ra sao?

Đăng ngày:27/03/2016 - 01:00|Lượt xem:31

Giá vàng tuần tới theo nhận định của các chuyên gia, giá vàng có thể giảm xuống dưới ngưỡng 1.200 USD/oz trong ngắn hạn do đồng USD mạnh lên.

Giá vàng tuần tới theo nhận định của các chuyên gia, giá vàng có thể giảm xuống dưới ngưỡng 1.200 USD/oz trong ngắn hạn do đồng USD mạnh lên.

Giá vàng sụt giảm gần nửa triệu đồng/lượng trong tuần

Thị trường vàng trong nước vừa trải qua tuần biến động mạnh. Giá giảm hầu hết các phiên, có phiên giá nhích lên nhưng không đáng kể. Vì thế, tính chung tuần này, giá kim loại quý giảm tới 470.000 đồng/lượng, là tuần giảm mạnh nhất trong nhiều tuần trở lại đây.

Cuối tuần, theo niêm yết của Tập đoàn DOJI tại Hà Nội giá vàng SJC mua vào được niêm yết 33,28 triệu đồng/lượng, giá bán lẻ vàng SJC ở mức 33,36 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm này, giá vàng SJC tại TP HCM cũng được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 33,15 triệu đồng/lượng (mua vào); 33,42 triệu đồng/lượng (bán ra).

Vào thời điểm này tuần trước, giá vàng giao dịch ở mức 33,75 triệu đồng/lượng - 33,83 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên, xuyên suốt tuần này, kim loại quý chưa nhận được nhiều giao dịch từ phía khách hàng, bởi vậy thị trường vàng miếng đã liên tục ghi nhận những phiên “sóng yên biển lặng”. Cung cầu trong nước sẽ còn chờ đợi thêm những thông tin “nóng hổi” trong tuần tới để có những quyết sách cũng như chiến lược tham gia thị trường.

Trên thị trường thế giới, giá vàng thế giới chốt tuần giảm thứ 3 liên tiếp và là tuần mất giá mạnh nhất kể từ đầu năm tới nay, trong bối cảnh đồn đoán về lộ trình tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đẩy giá đồng đô la, tạo sức ép lên giá kim loại quý.

Tính từ đầu tuần, giá vàng giảm 2,6%, đánh dấu tuần giảm thứ ba liên tiếp. So với cuối năm 2015, giá vàng thế giới hiện vẫn còn cao hơn đến 166 USD/ounce. Do vậy trong tình hình như hiện nay, áp lực chốt lời khá lớn.

Một số phát biểu gần đây của quan chức Fed đã đẩy giá đồng đô la, với chỉ số ICE Dollar đo tỷ giá của USD so với 6 đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ tăng 1,1%.

Giá vàng bật tăng, rồi giảm sau tin về vụ tấn công khủng bố tại Bỉ. Theo giới phân tích, đây là phản ứng điển hình của giá vàng trước những tin tức bất thường. Sau khi thị trường hồi phục, các nhà đầu tư lại chuyển hướng chú ý vào tín hiệu tăng lãi suất từ Fed. Một số quan chức cấp cao phát tín hiệu Ngân hàng Trung ương Mỹ có thể nâng lãi suất trong tháng Tư.

Có chuyên gia còn dự báo giá vàng thế giới có thể giảm thêm 50 USD/ounce nữa trong điều kiện thị trường hiện nay và trước khi tăng ổn định trở lại vàng còn phải trải qua nhiều bước giảm sâu hơn nữa do giá vàng thế giới đã tăng quá nhanh trong thời gian qua.

Giới phân tích đều đưa ra các dự báo bi quan về tương lai của giá vàng. Theo các dự báo này, giá vàng có thể giảm xuống dưới ngưỡng 1.200 USD/oz trong ngắn hạn do đồng USD mạnh lên. (Ảnh minh họa).

Dự báo giá vàng tuần tới

Thị trường vàng thế giới sẽ nghỉ lễ Phục sinh từ ngày 26 - 28/3. Tuy nhiên, giới phân tích đều đưa ra các dự báo bi quan về tương lai của giá vàng. Theo các dự báo này, giá vàng có thể giảm xuống dưới ngưỡng 1.200 USD/oz trong ngắn hạn do đồng USD mạnh lên.

Theo kết quả mới được Kitco News công bố cuộc khảo sát về giá vàng trong tuần tới, lần đầu tiên trong năm nay, chỉ có ít hơn 50% các nhà đầu tư bán lẻ lạc quan rằng giá vàng có thể đi cao hơn. Trong khi đó, 42% ý kiến nhận định giá vàng có xu hướng giảm và số còn lại là các ý kiến trung lập đối với vàng.

Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường cao cấp tại CMC Markets lưu ý rằng, trong tuần vừa qua, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của vàng giảm xuống dưới mốc 50 điểm chuẩn, khi giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ ban đầu là 1.228 USD/oz. “Với xu hướng đồng USD đang tăng lên, giá vàng rất có thể dễ dàng giảm trở lại mốc 1.200 USD/oz, hoặc mức trung bình động 200 ngày ở mức 1.119 USD/oz”, Colin Cieszynski nói.

Trong khi đó, Ken Morrison, Biên tập viên của bản tin Morrison On The Markets cho rằng, giá vàng đã giảm xuống đáy thấp nhất trong vòng 3 tuần liên tiếp. Theo các bảng xếp hạng hàng ngày và hàng tuần, Ken Morrison cho rằng, giá vàng đang có dấu hiệu bước vào một giai đoạn củng cố trong khoảng 1.190 USD/oz đến 1.235 USD/oz.

Tuy nhiên, trong khi giá vàng được nhận định sẽ giảm tiếp trong ngắn hạn, Bart Melek, trưởng chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities lại cho rằng, ông thấy một mức giá sàn của vàng đang mạnh lên củng cố mức 1.200 USD/oz. Ông nói thêm rằng, bất chấp những bình luận của các quan chức Fed trước đó, thị trường vẫn chưa thể chắc chắn về việc Fed có thực sự tăng lãi suất hay không?

“Nếu thị trường tiếp tục nhận thấy các dữ liệu kinh tế xấu đi việc tăng lãi suất chắc vẫn còn xa vời, điều này sẽ tạo ra một yếu tố vững chắc củng cố cho giá vàng”, Bart Melek cho biết.

Chris Beauchamp, nhà phân tích thị trường cao cấp tại IG Markets không ngạc nhiên khi thấy giá vàng giảm trở lại. Ông lưu ý rằng, đây là đợt bán tháo lớn đầu tiên sau bước hồi phục gần 21% của vàng kể từ đầu năm. Ông nói cũng nói thêm rằng, đây chỉ là một khoảng giá để vàng di chuyển thấp hơn trong ngắn hạn.

“Tôi nghĩ rằng 1.200 USD/oz là mức giá rất đáng quan tâm cho đợt tăng giá vàng vừa qua. Không dễ nếu có tiếp theo một đợt giảm đột phá dưới mức này, bởi điều đó sẽ tạo ra sự quan tâm rất lớn của các nhà đầu tư”, ông nói.

Không cùng quan điểm của Chris Beauchamp, Jessica Fung, nhà phân tích kim loại quý tại BMO Capital Markets mặc dù đồng tình rằng thị trường đã có được một mức sàn, nhưng giá vàng vẫn có thể giảm về dưới mức 1.200 USD/oz. Bà cũng nói thêm rằng, chỉ số USD mạnh hơn và yếu tố mùa vụ hoàn toàn có thể cộng hưởng tạo nên sự suy yếu kim loại quý này trong ngắn hạn.

“Thị trường đều đã nhìn thấy giá vàng đã có mức tăng vượt trội kể từ đầu năm, tuy nhiên kịch bản tăng giá lại không được xây dựng dựa trên nguyên tắc cơ bản. Mặc dù vậy, tôi vẫn nghĩ rằng thị trường đang phản ứng thái quá với ý kiến ôn hoà của Chủ tịch Fed và bây giờ vàng đang trở lại

Mặc dù Jessica Fung nhận định tiềm năng giá vàng có thể xuống thấp hơn, tuy nhiên bà cũng cho rằng, việc điều chỉnh giảm cũng chỉ có thể diễn ra trong thời gian ngắn và các nhà đầu tư có thể xem nó như là một cơ hội mua mới. Fung nói thêm rằng, một báo cáo việc làm mạnh của tháng 3 dự kiến công bố vào ngày 1/4 rất có thể làm tăng thêm kỳ vọng Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ tăng lãi suất, đây là kịch bản mang tích cực cho đồng USD nhưng hoàn toàn tiêu cực đối với giá vàng.

Matthew Turner, chuyên gia phân tích kim loại quý tại Macquarie cũng đồng ý với nhận định của Jessica Fung. Tuy nhiên ông nói thêm rằng, kim loại quý vẫn có thể nhìn thấy một số hỗ trợ nếu báo cáo việc làm lại cho thấy sự phục hồi của tăng trưởng tiền lương, bởi đây là yếu tố giúp điều chỉnh dự báo lạm phát.

"Nói chung thị trường phần nào đó đã có sự lo lắng thái quá. Tôi nghĩ rằng để kì vọng vàng chinh phục mức giá cao hơn, trước tiên thị trường sẽ cần phải nhìn thấy mức dự báo lạm phát tăng cao hơn sau báo cáo việc làm tháng 3”, Matthew Turner nhận định.

Ngọc Anh (Tổng hợp)

VietBao.vn
Viết bình luậnGiá vàng tuần tới 28/3-2/4 được dự báo ra sao?

Chia sẻ hiểu biết của bạn bằng cách đánh giá cho tin đăng này nhé: Thích   

       

     


Hỗ trợ các định dạng (jpg, jpeg, gif, png) max: 2M


Url Youtube


Hỗ trợ các định dạng (doc, docx, pdf) max: 2M

 
Khuyến mại mới
Sạc laptop asus đầy đủ các loại
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 4  Bình luận
Đầu thu DVB T2 VJV HD012 chỉ còn 500k/bộ
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
khuyen mai 50% bán iphone 5 trắng (quốc tế) 32gb.............
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 5  Bình luận
Mỡ bò nước cao cấp (chuyên dùng cho ngành ôtô)
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 1  Bình luận
USB giá rẻ, bảo hành 2 năm
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Wifi tenda tốc độ 150 Mbp.
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Khuyến mại đồ bơi hot 2015: Set 3 bikini + váy chỉ 230K
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Giấy bao tập – Mua 5 xấp tặng 2 xấp – Thiệp Hoa Mỹ Việt
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Fanpage ChonMua Nếu không vào được Facebook mời bạn xem Cách vào facebook