Toàn quốc
  • Hà Nội
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng

Giá vàng tuần tới 16-21/5 được dự báo tăng hay giảm?

Đăng ngày:15/05/2016 - 07:00|Lượt xem:23

Giá vàng tuần tới (16-21/5) được các chuyên gia thị trường dự đoán giá vàng sẽ giảm xuống...

Dự báo giá vàng tuần tới (16-21/5), 50% các chuyên gia thị trường được hỏi dự đoán giá vàng sẽ giảm xuống...

Chốt phiên cuối tuần, giá vàng giao ngay tăng 9,6 USD, lên mức 1.272,8 USD/ounce; giá vàng giao tháng 6 tăng 0,1%, đạt mức 1.272,7 USD/ounce. Giá kim loại quý này tăng bởi thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm. Lúc đầu giá tăng khá mạnh nhưng sau đó chững lại bởi doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng 4 tăng mạnh nhất kể từ tháng 3/2015 và cáo hơn so với dự báo.

Dù tăng trong phiên cuối tuần nhưng tính chung cả tuần, giá kim loại quý vẫn giảm hơn 1%. Tuy nhiên, theo đánh giá của giới chuyên gia, sự biến động của giá vàng hiện vẫn đang là ẩn số.

Một báo cáo công bố cuối tuần này cho biết, doanh số bán lẻ của Mỹ tăng 1,3% so với tháng trước, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 3/2015 và cao hơn mức dự đoán chỉ 0,8% của các chuyên gia.

Đồng đô la và giá vàng hiện đang rất nhạy cảm với triển vọng lãi suất Mỹ và thường biến động mỗi khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có phát biểu về vấn đề lãi suất.

"Khi đồng đô la tăng mà vàng cũng tăng theo, đó là dấu hiệu cho thấy vàng có thể được đầu cơ", Eli Tesfaye - chiến lược gia cấp cao về thị trường hàng hoá của RJO Futures tại Chicago nói.

Dự báo giá vàng tuần tới (16-21/5), 50% các chuyên gia thị trường được hỏi dự đoán giá vàng sẽ giảm xuống... (Ảnh minh họa).

Năm nay, giá vàng đã tăng 20% sau khi tình hình kinh tế của Mỹ và một số cường quốc kém đi, khiến Fed trở nên thận trọng hơn với quyết định tăng lãi suất. David Wilson, chuyên gia của Citi cho rằng, trong vài tháng tới, giá vàng có thể chịu áp lực bởi một số báo cáo việc làm đang tốt lên. Nhiều chuyên gia của ScotiaMocatta cho rằng giá vàng sẽ dao động ở quanh mức hỗ trợ 1.256 USD và mức kháng cự 1.303 USD.

Dự báo về giá vàng tuần tới, các nhà đầu tư bán lẻ và các chuyên gia thị trường lại có ý kiến khác nhau về tăng trưởng của thị trường vàng trong tuần tới, theo kết quả khảo sát vàng hàng tuần của Kitco giữ Wall Street và Main Street.

Các nhà nhà đầu tư Main Street hy vọng vàng sẽ phục hồi, trong khi đa số các chuyên gia của Wall street kỳ vọng rằng vàng giảm hơn nữa.

Cuộc khảo sát trực tuyến của Kitco và Twitter nhận được 663 phiếu. Trong đó, 458 người tham gia, hoặc 69%, dự đoán giá vàng sẽ tăng lên cao hơn trong tuần tới, trong khi 124 người, tương đương 19% dự đoán vàng giảm và 81 người, chiếm 12% có quan điểm trung lập.

Trong khi đó, trong 26 nhà phân tích và thương nhân đã tham gia vào một cuộc khảo sát cho các chuyên gia thị trường, có 13, chiếm 50%, cho biết họ dự đoán vàng sẽ giảm xuống trong tuần tới; 9 chuyên gia, tương đương 35% có quan điểm vàng tăng giá và 4 người, hoặc 15%, có quan điểm trung lập.

Trường phái ủng hộ vàng rớt giá cho biết nguyên nhân khiến vàng giảm trở lại là đà tăng trưởng của đồng USD.

“Đồng USD đang trên đà tăng giá trong tuần này,” Adam Button của Forexlive.com nói.

“Các chỉ số kỹ thuật chỉ ra một xu hướng tiêu cực đối với vàng và nhắm đến mục tiêu ngắn hạn tại 1.250 USD,” Ken Morrison, biên tập viên của bản tin Morrison trên thị trường cho biết. “Không có khả năng thuyết phục để kim loại màu vàng vượt lên mức kháng cự tại 1.300 USD, gần 90% vị thế mua vàng và đà tăng trưởng của đồng đô la là những cơn gió ngược đối với vàng.”

Adrian Day, chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, cho biết “vàng chắc chắn sẽ giảm trở lại” bởi vì vàng đang tiến vào một giai đoạn suy yếu theo mùa. Tuy nhiên, ông cho biết, vàng cũng có “mức kháng cự đáng chú ý.”

Trong khi đó, Kevin Grady, chủ tịch Phoenix Futures và Options LLC, kỳ vọng vàng sẽ phục hồi, với lý do nhu cầu đầu tư vào quỹ ETF rất mạnh trong năm nay. Hơn nữa, ông lưu ý rằng rất nhiều các nhà đầu tư có xu hướng giữ vị thế, và ông cũng trích dẫn một xu hướng gần đây là mua vàng khi giá giảm. “Có nhiều nhà đầu tư đang chờ trên băng ghế dự bị để tiến vào thị trường,” Grady nói.

George Gero, giám đốc quản lý với RBC Wealth Management, cũng hy vọng vàng sẽ tăng lên. “Tôi mong đợi dòng vốn bơm vào thị trường an toàn từ chứng khoán tiếp tục tăng lên,” ông nói.

Ralph Preston, giám đốc tại Heritage West Financial, cho biết ông mong đợi vàng có thể chạm mức cao của năm ngoái 1.307 USD/oz.

Ngọc Anh (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

VietBao.vn
Chủ đề: tuần tới|bởi
Viết bình luậnGiá vàng tuần tới 16-21/5 được dự báo tăng hay giảm?

Chia sẻ hiểu biết của bạn bằng cách đánh giá cho tin đăng này nhé: Thích   

       

     


Hỗ trợ các định dạng (jpg, jpeg, gif, png) max: 2M


Url Youtube


Hỗ trợ các định dạng (doc, docx, pdf) max: 2M

 
Khuyến mại mới
Sạc laptop asus đầy đủ các loại
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 4  Bình luận
Đầu thu DVB T2 VJV HD012 chỉ còn 500k/bộ
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
khuyen mai 50% bán iphone 5 trắng (quốc tế) 32gb.............
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 4  Bình luận
Mỡ bò nước cao cấp (chuyên dùng cho ngành ôtô)
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 1  Bình luận
USB giá rẻ, bảo hành 2 năm
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Wifi tenda tốc độ 150 Mbp.
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Khuyến mại đồ bơi hot 2015: Set 3 bikini + váy chỉ 230K
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Giấy bao tập – Mua 5 xấp tặng 2 xấp – Thiệp Hoa Mỹ Việt
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Fanpage ChonMua Nếu không vào được Facebook mời bạn xem Cách vào facebook