Toàn quốc
  • Hà Nội
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng

Giá vàng tuần tới (14/3-19/3) sẽ ra sao?

Đăng ngày:13/03/2016 - 07:00|Lượt xem:46

Giá vàng tuần tới được các thành viên thị trường cũng các chuyên gia đều giữ quan điểm lạc quan, sau khi vàng đạt đỉnh cao nhất 13 tháng qua trong tuầ

Đối với xu hướng của giá vàng tuần tới, các thành viên thị trường cũng các chuyên gia đều giữ quan điểm lạc quan, sau khi vàng đạt đỉnh cao nhất 13 tháng qua trong tuần này.

Tuần này, giá vàng thế giới thay đổi chóng mặt. Ở những phiên đầu tuần giá vàng phục hồi do cổ phiếu châu Âu giảm xuống, trong khi số liệu việc làm của Mỹ tăng mạnh mẽ củng cố kỳ vọng về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất trong năm nay.

Quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã tăng tài sản của mình lên 25,68 triệu ounce hôm thứ 5, mức cao nhất kể từ tháng 8/2014.

Trong tuần tới, cuộc họp của Uỷ ban thị trường mở (FOMC), cơ quan hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ là tâm điểm trên “sân khấu”, mặc dù sẽ có sự xuất hiện của một số báo cáo kinh tế khác.

Thứ Ba và thứ Tư (15, 16/3) tuần sau, FOMC sẽ tiến hành phiên họp định kỳ. Kết thúc phiên họp sẽ là những tóm tắt về tình hình kinh tế của các thành viên FED và buổi họp báo của Chủ tịch FED Janet Yellen.

Đối với xu hướng của giá vàng tuần tới, các thành viên thị trường cũng các chuyên gia đều giữ quan điểm lạc quan, sau khi vàng đạt đỉnh cao nhất 13 tháng qua trong tuần này.

Đối với xu hướng của giá vàng tuần tới, các thành viên thị trường cũng các chuyên gia đều giữ quan điểm lạc quan, sau khi vàng đạt đỉnh cao nhất 13 tháng qua trong tuần này. (Ảnh minh họa).

Cuộc khảo sát trực tuyến của Kitco nhận được 1.085 lá phiếu, trong đó 829 phiếu, hoặc 77%, kỳ vọng vàng sẽ tiếp tục tăng giá trong tuần tới; 175 người tham gia, chiếm 16%, cho rằng vàng sẽ giảm, trong khi 81 người, tương đương 7%, cho biết rằng họ có quan điểm trung tính.

Trong số 34 nhà phân tích được liên lạc, có 11 ngườ trả lời, trong đó 7 nhà phân tích, chiếm 64%, lạc quan về quý kim vàng; 4 người tương đương 18% có quan điểm ngược lại cho rằng vàng sẽ giảm xuống thấp hơn và 18% các chuyên gia tham gia khảo sát cho rằng vàng sẽ đi ngang trong tuần tới. Các nhà tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích biểu đồ kỹ thuật.

Hầu hết các nhà phân tích lạc quan về giá vàng vì cuộc họp của ngân hàng trung ương Mỹ sẽ diễn ra vào tuần tới. Cuộc họp chính sách kéo dài trong 2 ngày của Fed sẽ kết thúc vào hôm thứ tư và thị trường sẽ tập trung vào động thái tiếp theo của ngân hàng trung ương Mỹ. Trước ý kiến ​​của Draghi, hầu như không có nhà đầu tư nào kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất vào tuần tiếp theo; Tuy nhiên, dựa trên các công cụ Fed Watch của CME Group, một số nhà đầu tư nhìn thấy xác suất 4% khả năng Fed sẽ cần phải cắt giảm lãi suất một lần nữa.

“Nếu trong cuộc họp này mà Fed không nâng lãi suất sẽ khuyến khích các “con bò” tiến vào thị trường vàng,” Mark Leibovit, biên tập viên của VR Gold Letter lập luận.

Chiến lược gia kỳ cực trên thị trường vàng – George Gero của RBC Capital Markets cho biết ông kỳ vọng sẽ có những biến động diễn ra trước cuộc họp của Fed khi mà giới nhà đầu tư tập trung vào những kỳ vọng lãi suất và đồng USD.

Henry To từ CB Capital Partners cũng nhắm vào đồng USD khi cho biết rằng “Thực tế đồng đô la Mỹ không thể duy trì đà tăng trong hơn 1 giờ sau cuộc họp của ECB đã cho thấy rằng vàng có thể sẽ tiếp tục tập tăng giá trong những ngày tháng còn lại của năm 2016,” ông nói. Ông cũng nhấn mạnh hứng thú đầu tư vào vàng, và lưu ý rằng hầu hết các nhà đầu tư vẫn đang đứng ngoài thị trường, có nghĩa là động lực tích cực sẽ tiếp tục tiến đến thị trường vàng trong tương lai gần.

“Những quan ngại đang ẩn hiện trong góc tối, không rời khỏi hiện trường,” ông Richard Baker, biên tập viên của Báo cáo Miner Eureka nói. Vì lý do đó, ông cho biết với Kitco News rằng ông vẫn lạc quan về vàng trong năm nay và mức mục tiêu của ông cho tuần tiếp theo là 1.290 USD/oz.

Tuy nhiên, Ken Morrison, biên tập viên của bản tin Morrison trực tuyến trên Markets, đã chỉ ra rằng hứng thú của các nhà đầu tư có dấu hiệu giảm. “Tâm lý lạc quan đối với vàng, như đã được mình chứng trong cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco đối với Main Street, đã báo hiệu đã đến lúc nên thận trọng với vàng ở cấp độ này,” ông nói. “Lần cuối cùng số lượng hợp đồng vàng tăng lên mức cao như thế này là vào tháng 9/2011 khi mà vàng đạt mức kỷ lục.”

Morrison cho biết giá vàng trong tuần tới vẫn ở mức 1.225 USD/oz.

Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật, chuyên gia phân tích cao cấp của Kitco Jim Wyckoff cho biết ông hy vọng giá vàng cao hơn vào tuần tới “do những điểm kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì xu hướng tăng.”

Ira Epstein, giám đốc bộ phận Ira Epstein của Linn & Associates, lưu ý rằng biểu đồ tuần của vàng đã ổn định và đã kích hoạt các mục tiêu tăng dài hạn.

BTV (Tổng hợp)

VietBao.vn
Viết bình luậnGiá vàng tuần tới (14/3-19/3) sẽ ra sao?

Chia sẻ hiểu biết của bạn bằng cách đánh giá cho tin đăng này nhé: Thích   

       

     


Hỗ trợ các định dạng (jpg, jpeg, gif, png) max: 2M


Url Youtube


Hỗ trợ các định dạng (doc, docx, pdf) max: 2M

 
Khuyến mại mới
Sạc laptop asus đầy đủ các loại
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 4  Bình luận
Đầu thu DVB T2 VJV HD012 chỉ còn 500k/bộ
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
khuyen mai 50% bán iphone 5 trắng (quốc tế) 32gb.............
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 5  Bình luận
Mỡ bò nước cao cấp (chuyên dùng cho ngành ôtô)
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 1  Bình luận
USB giá rẻ, bảo hành 2 năm
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Wifi tenda tốc độ 150 Mbp.
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Khuyến mại đồ bơi hot 2015: Set 3 bikini + váy chỉ 230K
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Giấy bao tập – Mua 5 xấp tặng 2 xấp – Thiệp Hoa Mỹ Việt
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Fanpage ChonMua Nếu không vào được Facebook mời bạn xem Cách vào facebook