Toàn quốc
  • Hà Nội
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng

Giá vàng tuần sau 13/6-19/6 được dự báo tăng hay giảm?

Đăng ngày:12/06/2016 - 06:00|Lượt xem:36

Giá vàng tuần tới (13/6-19/6) được các chuyên gia, nhà đầu tư dự báo khá lạc quan, đa số tin rằng giá vàng sẽ tăng.

Giá vàng tuần tới (13/6-19/6) được các chuyên gia, nhà đầu tư dự báo khá lạc quan, đa số tin rằng giá vàng sẽ tăng.

Giá vàng kết thúc một tuần tăng mạnh nhờ khả năng lãi suất USD thay đổi ngay trong tháng 6 không còn cao do báo cáo việc làm của Mỹ cho thấy tình hình kinh tế chưa khả quan như nhiều người kỳ vọng. Giá vàng thế giới đang ở mức cao nhất trong vòng 3 tuần trở lại đây. Giá vàng tăng được khoảng 2% trong tuần này, đánh dấu tuần tăng thứ hai liên tục.

Ngoài ra, nhu cầu mua vàng để phòng ngừa rủi ro cũng gia tăng trước thềm cuộc trưng cầu dân ý của nước Anh về việc đi hay ở trong Liên minh châu Âu (EU). Theo dự kiến, cuộc trưng cầu dân ý này sẽ diễn ra vào ngày 23/6.

“Thị trường không còn lo việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất vào tuần tới. Nhưng các nhà đầu tư đang lo về cuộc trưng cầu dân ý của nước Anh. Điều này có thể đẩy nhu cầu vàng gia tăng”, nhà phân tích Jens Pedersen của Danske Bank nhận xét.

"Nếu Fed chần chừ giảm lãi suất trong tháng 6 hoặc tháng 7 và không đưa ra một chỉ báo cụ thể, giá vàng sẽ còn được hỗ trợ thêm, chưa kể đồng đô la cũng yếu đi", Daneil Briesemann - chuyên gia của Commerzbank nói.

Còn theo chuyên gia tại Commonwealth Foreign Exchange, đồng USD sẽ còn chịu nhiều áp lực giảm cho tới thời điểm các nhà đầu tư nhìn thấy rõ cơ hội Fed nâng lãi suất. Các tổ chức dự báo lớn đều cảnh báo rằng nếu nước Anh ra khỏi EU, thì đó sẽ là một cú sốc đối với kinh tế toàn cầu trong bối cảnh tăng trưởng vốn đã diễn ra chậm chạp như hiện nay.

Quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust hiện đang nắm 893,9 tấn vàng, mức cao nhất kể từ tháng 10/2013. Phiên ngày thứ Sáu, quỹ này mua ròng 6,5 tấn vàng. Năm nay, giới đầu tư quốc tế rót mạnh tiền vào các quỹ ETF. Lượng vàng mà các ETF nắm giữ đã tăng hơn 300 tấn trong năm nay, sau hai năm giảm liên tục trước đó và vẫn đang tiếp tục tăng.

Trong khi đó, giá dầu mỏ thế giới ngày liên tục sụt giảm mạnh trong bối cảnh giới đầu tư tại các thị trường đồng loạt bán chốt lời. Động thái này xuất phát từ tâm lý lo ngại tình hình tăng trưởng kinh tế sẽ chịu nhiều tác động từ cuộc họp của Ngân hàng Fed trong tuần tới, cũng như từ cuộc trưng cầu ý dân về sự ra đi hay ở lại Liên minh châu Âu của Anh, dự kiến diễn ra ngày 23/6.

Giá vàng tuần tới (13/6-19/6) được các chuyên gia, nhà đầu tư dự báo khá lạc quan, đa số tin rằng giá vàng sẽ tăng. (Ảnh minh họa).

Dự báo giá vàng tuần tới (13/6- 19/6)

Theo kết quả khảo sát giá vàng hàng tuần tới của Kitco News giữa Wall Street và Main Street.

Có 21 nhà phân tích và thương nhân đã tham gia vào một cuộc khảo sát cho các chuyên gia thị trường. Trong đó, 13 người, tương đương 62%, cho biết họ dự đoán vàng sẽ tăng giá; 3 chuyên gia, hoặc 14%, kỳ vọng vàng giảm, và 5 người, chiếm 24%, có quan điểm trung lập.

Trong khi đó, cuộc điều tra trực tuyến và Twitter của Kitco tuần này đã nhận được 852 phiếu. Tổng cộng có 633 người trả lời, tương đương 74%, cho biết họ có quan điểm tăng trong tuần tới, trong khi chỉ có 138 người, hoặc 16%, cho rằng vàng giảm và có 81 phiếu, hay 10%, dự đoán vàng đi ngang.

“Thật khó để tưởng tượng ra một môi trường thuận lợi hơn cho giá vàng trong ngắn hạn – lợi suất trái phiếu toàn cầu ở mức thấp kỷ lục, tình hình không chắc chắn về việc Anh rút khỏi khối Liên minh Châu Âu, tăng trưởng toàn cầu giảm xuống và bất ổn về cuộc bầu cử của Hoa Kỳ,” Richard Baker, biên tập viên của Báo cáo Miner Eureka nói. Về yếu tố tiêu cực đối với vàng là tăng trưởng của vàng so với đồng yên Nhật Bản, ông nói. “Vì thế tôi cho rằng vàng sẽ tăng giá. Mục tiêu trong tuần tới là mức 1.290 USD/oz.”

Adrian Day, chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, nhận xét rằng vàng đã thể hiện “sức phục hồi phi thường”, đặc biệt đây đang là thời điểm theo mùa khá yếu đối với vàng.

“Sau khi tăng giá trong 10 ngày qua, vàng có khả năng cần thêm động lực để tiếp tục đi lên trong thời gian trước mắt,” Day nói. “Tuy nhiên, xu hướng hiện tại chắc chắn lại có lợi cho vàng, và bây giờ vàng đã tăng mạnh sau khi vượt qua đường trung bình 50 ngày. Vì vậy, mặc dù chúng tôi có thể thận trọng về tình hình các mỏ vàng tại thời điểm này, nhưng tôi vẫn cho rằng vàng tăng vào tuần tới.

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp tại LaSalle Futures Group, trích dẫn một hình ảnh biểu đồ kỹ thuật biểu đồ được cải thiện. Thị trường vàng đã vượt qua đường trung bình động trong 20 ngày trong tuần này, trước đó mức này được xem là mức khác cực của vàng trong vài ngày, nhưng trong tuần này đã trở thành mức hỗ trợ, và vàng cũng có vàng phiên đóng cửa trên mức trung bình trong 50 ngày, ông đã chỉ ra.

“Tôi nghĩ rằng vàng có thể tăng lên ngưỡng 1.290 USD trong tuần tới, ” ông nói. “Có rất nhiều quan ngại–tính hình không chắc chắn trên khắp châu Âu, cuộc bầu cử ở đây, cổ phiếu đã vẫn không duy trì được mức cao mới. Và sau đó các số kỹ thuật cũng nhìn tốt. ”

Dan Leibovit, chiến lược gia thị trường tại VR Trader, cũng cho biết ông lạc quan về giá vàng, với lý do kỳ vọng Fed sẽ không tăng lãi suất trong một cuộc họp vào tuần tới, cộng thêm sự không chắc chắn trước cuộc trưng cầu ý dân của Anh về việc rời khỏi Liên minh châu Âu vào cuối tháng này.

Dan Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, và Kevin Grady, chủ tịch Phoenix Futures và Options, đều dự đoán giá vàng sẽ tăng cao hơn trong bối cảnh lãi suất tiêu cực trong nhiều nước trên thế giới.

Trong khi đó, Colin Cieszynski, nhà phân tích thị trường ở Canada cho CMC Markets, mô tả mình có quan điểm trung lập về giá vàng trong thời điểm trước cuộc họp FOMC.

“Sự thật là, tôi nghĩ rằng vàng có thể sẽ có biến chuyển lớn, nhưng tôi không chắc chắn theo hướng nào, có lẽ cả hai,” ông nói. “Vàng phụ thuộc vào việc FOMC báo hiệu tăng lãi suất tháng 7hay không. Nếu Fed hiếu chiến có thể thúc đẩy USDvà đẩy gửi vàng giảm trở lại; Fed u ám có thể thúc đẩy giá vàng và tổn thươngđồng USD.”

Trong khi đó, Ken Morrison, biên tập viên của bản tin Morrison trên thị trường, dự đoánvàng “giảm nhẹ” trong tuần tới, có khả năng giảm về ngưỡng 1.250 USD và 1.245 USD.

“Vàng đã tăng mạnh trở lại lên mức kháng cự, điều này có khả năng làm chững đà tăng của kim loại này lại,” ông nói trong một e-mail.

Ngọc Anh (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

VietBao.vn
Chủ đề: tuần tới|Fed
Viết bình luậnGiá vàng tuần sau 13/6-19/6 được dự báo tăng hay giảm?

Chia sẻ hiểu biết của bạn bằng cách đánh giá cho tin đăng này nhé: Thích   

       

     


Hỗ trợ các định dạng (jpg, jpeg, gif, png) max: 2M


Url Youtube


Hỗ trợ các định dạng (doc, docx, pdf) max: 2M

 
Khuyến mại mới
Sạc laptop asus đầy đủ các loại
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 4  Bình luận
Đầu thu DVB T2 VJV HD012 chỉ còn 500k/bộ
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
khuyen mai 50% bán iphone 5 trắng (quốc tế) 32gb.............
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 5  Bình luận
Mỡ bò nước cao cấp (chuyên dùng cho ngành ôtô)
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 1  Bình luận
USB giá rẻ, bảo hành 2 năm
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Wifi tenda tốc độ 150 Mbp.
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Khuyến mại đồ bơi hot 2015: Set 3 bikini + váy chỉ 230K
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Giấy bao tập – Mua 5 xấp tặng 2 xấp – Thiệp Hoa Mỹ Việt
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Fanpage ChonMua Nếu không vào được Facebook mời bạn xem Cách vào facebook