Toàn quốc
  • Hà Nội
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng

Ghé thăm văn phòng có thật của ông già Noel

Đăng ngày:22/12/2016 - 11:00|Lượt xem:41

Thật thú vị khi ông già Noel cũng có văn phòng riêng của mình. Đây là một trong những nơi bận rộn nhất hành tinh mỗi mùa Giáng sinh về.

 

Ngôi làng nằm tại Rovaniemi, Phần Lan là nơi đặt “trụ sở” của các ông già Noel. Nhiệm vụ của họ vô cùng quan trọng, đó là gặp gỡ hàng ngàn người hâm mộ, trả lời các bức thư và lan rộng niềm vui trong dịp lễ Giáng sinh.

Theo truyền thuyết, nơi ở của ông già Noel là địa điểm bí mật nằm tại một khu vực hẻo lánh của Phần Lan. Năm 1985, với sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, văn phòng công cộng của ông già Noel đã được xây dựng tại Rovaniemi và thu hút 300.000 lượt khách du lịch mỗi năm.

Nhiếp ảnh gia Pawel Kopczynski đã có cơ hội đến thăm ngôi làng phủ đầy tuyết trắng này. Giống như bất kỳ người trưởng thành nào, ông già Noel cũng phải đi làm.

Các hoạt động kinh doanh, buôn bán khác tại ngôi làng nhanh chóng phát triển. Năm 2010, Rovaniemi được mệnh danh là quê hương chính thức của ông già Noel . Trong hình là một căn phòng của khách sạn "Thế giới người tuyết" tại ngôi làng.

Với những ai không có điều kiện tới Phần Lan, họ có thể gửi thư qua đường bưu điện. Mỗi năm, văn phòng ông già Noel nhận được hơn nửa triệu lá thư của các em nhỏ trên khắp thế giới.

Elina - một trong các "yêu tinh giúp việc" của ông già Noel - bận rộn đọc và sắp xếp các bức thư gửi về từ khắp nơi trên thế giới. Mỗi vị khách tới với ngôi làng này có thể mua giấy chứng nhận “Đã được tận mắt nhìn thấy ông già Noel ”.

Cưỡi tuần lộc và trượt tuyết là những hoạt động hấp dẫn tại ngôi làng. Tuy nhiên, du khách cũng được thông báo rằng “chỉ ông già Noel mới có thể điều khiển tuần lộc bay, bởi đó là một kỹ năng cần luyện tập trong hàng thế kỷ”.

Tuyết rơi tại sa mạc Sahara sau gần 40 năm Những bức ảnh được nhiếp ảnh gia Karim Bouchetata chụp vào ngày 19/12 cho thấy cảnh tượng tuyết rơi trên đụn cát khô hạn của vùng sa mạc Sahara thuộc Algeria. Những phong tục Giáng sinh kỳ lạ nhất thế giới Khi nói về Giáng sinh, nhiều người thường liên tưởng ngay tới những món quà gói bằng giấy màu, cây thông Noel được trang trí rực rỡ hay hình ảnh ông già tuyết với bộ râu trắng. Tuy nhiên, nhiều vùng trên thế giới lại có cách rất riêng để kỷ niệm dịp lễ này. Mai Chi Theo Business Insider
VietBao.vn
Viết bình luậnGhé thăm văn phòng có thật của ông già Noel

Chia sẻ hiểu biết của bạn bằng cách đánh giá cho tin đăng này nhé: Thích   

       

     


Hỗ trợ các định dạng (jpg, jpeg, gif, png) max: 2M


Url Youtube


Hỗ trợ các định dạng (doc, docx, pdf) max: 2M

 
Khuyến mại mới
Sạc laptop asus đầy đủ các loại
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 4  Bình luận
Đầu thu DVB T2 VJV HD012 chỉ còn 500k/bộ
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
khuyen mai 50% bán iphone 5 trắng (quốc tế) 32gb.............
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 5  Bình luận
Mỡ bò nước cao cấp (chuyên dùng cho ngành ôtô)
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 1  Bình luận
USB giá rẻ, bảo hành 2 năm
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Wifi tenda tốc độ 150 Mbp.
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Khuyến mại đồ bơi hot 2015: Set 3 bikini + váy chỉ 230K
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Giấy bao tập – Mua 5 xấp tặng 2 xấp – Thiệp Hoa Mỹ Việt
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Fanpage ChonMua Nếu không vào được Facebook mời bạn xem Cách vào facebook