Toàn quốc
  • Hà Nội
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng

GEX niêm yết trên sàn HSX liệu có tạo “sóng” lớn?

Đăng ngày:18/01/2018 - 10:03|Lượt xem:14

Mã cổ phiếu GEX của công ty GELEX niêm yết trên sàn HSX với 266,8 triệu cổ phần liệu có tạo “sóng” trong ngày giao dịch đầu tiên?

Ngày 18/1/2018, cổ phiếu của tổng công ty cổ phần Thiết bị điện Việt Nam (“GELEX”) chính thức được niêm yết và giao dịch tại sở GDCK TP.HCM (“HSX”) với mã cổ phiếu là GEX, mệnh giá là 10.000 đồng/cp và số lượng niêm yết là 266,8 triệu cổ phần.

 Ông Nguyễn Văn Tuấn Chủ tịch HĐQT kiếm Tổng Giám đốc công ty GELEX

Việc niêm yết tại HSX giúp tăng tính thanh khoản cho cổ phiếu, gia tăng giá trị cho các cổ đông đồng thời giúp nâng cao tính minh bạch, chuẩn mực quản trị, hình ảnh của GELEX, tạo tiền đề cho việc huy động vốn phục vụ đầu tư phát triển.

Sau khi bộ Công Thương thoái vốn, GELEX đã thực hiện tái cấu trúc mạnh mẽ cơ cấu tổ chức và mô hình hoạt động. GELEX từng bước nâng tỷ lệ sở hữu ở các công ty con như CADIVI, THIBIDI, SOTRANS, VIHEM... và thực hiện đầu tư mở rộng thêm sang các ngành nghề kinh doanh tiềm năng khác. Hiện tại, trong cơ cấu ngành hàng chính, GELEX có 8 công ty con và 1 công ty liên kết, hoạt động dưới mô hình tập đoàn trong các lĩnh vực công nghiệp, hạ tầng, logistics, bất động sản và đầu tư. Trong đó, công nghiệp là lĩnh vực truyền thống và là thế mạnh của GELEX, chiếm khoảng 70% doanh số.

 Đánh cồng đưa mã cổ phiếu GEX chính thức niêm yết trên sàn HSX

Đối với lĩnh vực công nghiệp, GELEX hiện sản xuất và cung cấp bộ sản phẩm toàn diện trong lĩnh vực thiết bị điện, tập trung vào bốn nhóm sản phẩm chính là dây và cáp điện, máy biến áp, động cơ điện và thiết bị đo điện. Tất cả các dòng sản phẩm đều đã khẳng định được uy tín trên thị trường với các tính năng tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Thương hiệu CADIVI hiện đang đứng vị trí số 1 Việt Nam về dây và cáp điện với trên 40 năm lịch sử hình thành và phát triển, chất lượng sản phẩm nhiều năm được người tiêu dùng tin tưởng và bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao.  

Thương hiệu THIBIDI cũng là thương hiệu hàng đầu Việt Nam về sản xuất máy biến áp, có uy tín cao trên thị trường trong và ngoài nước. THIBIDI đã đạt giải thưởng Chất lượng quốc gia và chất lượng quốc tế châu Á – Thái Bình Dương năm 2016.

Thiết bị đo điện được sản xuất bởi GELEX EMIC – công ty con do GELEX sở hữu 100% vốn. GELEX EMIC là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị đo điện và là nhà cung cấp thiết bị đo điện lớn cho tập đoàn Điện lực Việt Nam với các sản phẩm điện tử thông minh.

Hoạt động sản xuất và sửa chữa động cơ điện không đồng bộ 1 pha và 3 pha được thực hiện bởi 2 công ty con của GELEX là HEM và VIHEM, đã khẳng định được uy tín trên thị trường.

Với lĩnh vực hạ tầng, GELEX đặc biệt quan tâm đầu tư hai lĩnh vực sản xuất điện và sản xuất, kinh doanh nước sạch, trong đó chú trọng đến sản xuất điện từ năng lượng sạch, năng lượng tái tạo; sản xuất, kinh doanh nước sạch từ nguồn nước mặt với mục tiêu đưa ra thị trường nguồn nước có chất lượng đảm bảo.

Với lĩnh vực logistics, SOTRANS cung cấp chuỗi dịch vụ logistics khép kín với bốn nhóm dịch vụ chính gồm khai thác kho bãi; giao nhận, vận chuyển nội địa trong đó có vận chuyển siêu trường, siêu trọng; vận chuyển quốc tế và khai thác cảng. Hiện nay, mạng lưới giao nhận của SOTRANS luôn nằm trong Top đầu của Việt Nam. Đặc biệt trong lĩnh vực vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng, VIETRANSTIMEX là đơn vị thành viên của SOTRANS hiện đang giữ vị trí số 1 Đông Nam Á và Top 50 thế giới. Bên cạnh đó, SOTRANS có hệ thống đại lý mạnh tại các châu lục trong vận chuyển quốc tế và là đối tác nằm trong Top 5 của Vietnam Airlines về vận chuyển hàng không. SOTRANS cùng các đơn vị thành viên quản lý hơn 50 ha hệ thống cảng tại các vị trí chiến lược của ngành logistics và 230.000 m2 kho bãi trên toàn quốc. SOTRANS đặt mục tiêu lọt vào Top 3 doanh nghiệp logistics lớn nhất Việt Nam.

 Đối với lĩnh vực bất động sản, GELEX tập trung khai thác các quỹ đất hiện có của các đơn vị trong toàn hệ thống theo hướng phát triển trọng tâm là khách sạn, văn phòng, bán lẻ và bất động sản công nghiệp (nhà xưởng, kho tàng, bến bãi).

Trong lĩnh vực đầu tư, GELEX tập trung vào hoạt động M&A các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp và logistics, trong đó tập trung đầu tư vào các doanh nghiệp có thương hiệu mạnh, đội ngũ nhân sự tốt, dòng tiền ổn định. GELEX luôn tìm kiếm các cơ hội đầu tư sở hữu các doanh nghiệp có thương hiệu quốc gia. Không dừng lại ở thị trường trong nước, GELEX đã vươn ra thị trường quốc tế, hiện tại công ty  đẩy mạnh hoạt động bán hàng sang thị trường Mỹ, Campuchia, Myanma, xúc tiến tiếp cận thị trường Úc và Nhật Bản.

Với một thương hiệu mạnh, đủ sức hấp dẫn nhà đầu tư, mã cổ phiếu GEX của công ty GELEX niêm yết trên sàn HSX với mệnh giá 10.000 đồng/cp kỳ vọng tạo những “con sóng” lớn trong ngày giao dịch đầu tiên? 

Nguyễn Hà    

 

VietBao.vn
Viết bình luậnGEX niêm yết trên sàn HSX liệu có tạo “sóng” lớn?

Chia sẻ hiểu biết của bạn bằng cách đánh giá cho tin đăng này nhé: Thích   

       

     


Hỗ trợ các định dạng (jpg, jpeg, gif, png) max: 2M


Url Youtube


Hỗ trợ các định dạng (doc, docx, pdf) max: 2M

 
Khuyến mại mới
Sạc laptop asus đầy đủ các loại
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 2  Bình luận
Đầu thu DVB T2 VJV HD012 chỉ còn 500k/bộ
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
khuyen mai 50% bán iphone 5 trắng (quốc tế) 32gb.............
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 3  Bình luận
Mỡ bò nước cao cấp (chuyên dùng cho ngành ôtô)
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
USB giá rẻ, bảo hành 2 năm
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Wifi tenda tốc độ 150 Mbp.
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Khuyến mại đồ bơi hot 2015: Set 3 bikini + váy chỉ 230K
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Giấy bao tập – Mua 5 xấp tặng 2 xấp – Thiệp Hoa Mỹ Việt
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Fanpage ChonMua Nếu không vào được Facebook mời bạn xem Cách vào facebook