Toàn quốc
  • Hà Nội
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng

Điện thoại kéo dài DECT 6.0 gây nhiễu mạng 3G ở Hà Nôi

Đăng ngày:13/01/2016 - 08:00|Lượt xem:25

Đầu năm 2016, Cục Tần số Vô tuyến điện đã phát hiện 2 vụ sử dụng điện thoại không dây kéo dài chuẩn DECT 6.0 gây nhiễu mạng di động ở Hà Nội, đây là vụ việc đầu tiên bị phát hiện trên địa bàn Hà Nội.

Điện thoại không dây DECT 6.0 gây nhiễu bị phát hiện.

Tin từ Cục Tần số Vô tuyến điện vừa cho biết, trong đầu tháng 1/2016, Trung tâm Tần số Vô tuyến điện khu vực I mới phát hiện 2 vụ sử dụng điện thoại không dây kéo dài chuẩn DECT 6.0 gây can nhiễu mạng di động 3G ở Hà Nội. Đây là lần đầu tiên loại điện thoại không được phép sử dụng Việt Nam này bị phát hiện ở Hà Nội.

Điện thoại không dây kéo dài chuẩn DECT 6.0 được sản xuất để dùng tại thị trường Bắc Mỹ và Canada, loại điện thoại đó không đủ tiêu chuẩn kỹ thuật để sử dụng vào Việt Nam, khi người dân sử dụng sẽ gây nhiễu sóng mạng 3G của MobiFone. Loại điện thoại gây nhiễu này hoạt động trên dải tần số 1920-1930MHz, trùng với dải tần số đã cấp phép cho mạng di động 3G ở Việt Nam. Những điện thoại này được đưa về sử dụng tại Việt Nam hầu hết có xuất xứ từ Mỹ và Canada, thông qua hình thức quà tặng, hàng xách tay.

Mặc dù, cơ quan nhà nước đã dùng nhiều biện pháp để tuyên truyền nhưng do nhiều người dân có người thân sinh sống ở nước ngoài không biết nên vẫn mang về Việt Nam để sử dụng qua đường xách tay, quà biếu. Những năm trước đây, Cục Tần số Vô tuyến điện đã phối hợp với nhà mạng phát hiện và xử lý rất nhiều vụ can nhiễu do người dân sử dụng điện thoại không dây DECT 6.0. Hầu hết các vụ can nhiễu đều được phát hiện ở khu vực miền Trung và miền Nam. Trong năm 2015, các đơn vị của Cục Tần số Vô tuyến điện đã phát hiện và xử lý 1.078 thiết bị DECT 6.0 gây nhiễu cho 316 NodeB tại địa bàn 10 tỉnh, thành. Trong đó, tập trung nhiều nhất ở Đà Nẵng, Lâm Đồng, Khánh Hòa, TP.HCM, Cần Thơ…

Có thể nói, tình trạng sử dụng điện thoại không dây kéo dài gây nhiễu sóng mạng 3G là hiện tượng nhức nhối khiến cơ quan quản lý nhà nước về tần số cũng như các nhà mạng đã tốn nhiều thời gian và công sức để xử lý trong vòng 5 năm trở lại đây.

Nhưng số lượng người sử dụng cũng như số chủng loại điện thoại DECT 6.0 tràn vào Việt Nam ngày càng nhiều. Tổng cộng Cục Tần số vô tuyến điện đã phát hiện được gần 180 loại điện thoại không dây kéo dài không được phép sử dụng tại Việt Nam.

Từ năm 2010 đến nay, tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước xảy ra nhiều vụ can nhiễu mạng di động 3G, do nhiều người dân sử dụng một số loại điện thoại không dây kéo dài gây ra. Tính đến 20/7/2015, các Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực đã điều tra và xử lý gần 3.200 điện thoại không dây kéo dài (trung bình mỗi năm xử lý trên 500 điện thoại) gây nhiễu cho 1.200 trạm phát sóng di động (BTS) tại 22 tỉnh, thành phố. Khi nhận được thông báo nhiễu, lực lượng kiểm tra, kiểm soát của các Trung tâm phải dùng thiết bị kiểm soát tần số để dò tìm và đến tận từng hộ dân để kiểm tra, xử lý vi phạm, nhiều trường hợp phải phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương để giải quyết. Cục Tần số Vô tuyến điện đã phối hợp với Tổng cục Hải Quan về công tác tuyên truyền phổ biến đối với điện thoại DECT 6.0 gây can nhiễu cho mạng di động 3G và tăng cường các biện pháp kiểm tra kiểm soát loại điện thoại này nhập khẩu qua đường hàng không.

M.Q

VietBao.vn
Viết bình luậnĐiện thoại kéo dài DECT 6.0 gây nhiễu mạng 3G ở Hà Nôi

Chia sẻ hiểu biết của bạn bằng cách đánh giá cho tin đăng này nhé: Thích   

       

     


Hỗ trợ các định dạng (jpg, jpeg, gif, png) max: 2M


Url Youtube


Hỗ trợ các định dạng (doc, docx, pdf) max: 2M

 
Khuyến mại mới
Sạc laptop asus đầy đủ các loại
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 4  Bình luận
Đầu thu DVB T2 VJV HD012 chỉ còn 500k/bộ
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
khuyen mai 50% bán iphone 5 trắng (quốc tế) 32gb.............
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 4  Bình luận
Mỡ bò nước cao cấp (chuyên dùng cho ngành ôtô)
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 1  Bình luận
USB giá rẻ, bảo hành 2 năm
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Wifi tenda tốc độ 150 Mbp.
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Khuyến mại đồ bơi hot 2015: Set 3 bikini + váy chỉ 230K
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Giấy bao tập – Mua 5 xấp tặng 2 xấp – Thiệp Hoa Mỹ Việt
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Fanpage ChonMua Nếu không vào được Facebook mời bạn xem Cách vào facebook