Toàn quốc
  • Hà Nội
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng

Điện thoại Rovi (HKphone) sẽ ngừng phân phối tại Việt Nam?

Đăng ngày:13/09/2015 - 09:00|Lượt xem:50

Đại diện kinh doanh điện thoại thương hiệu Rovi của tập đoàn Linh Trung Tín cho biết sẽ ngưng phân phối điện thoại Rovi. Tuy nhiên, đại diện truyền thông lại phủ nhận. Phải chăng có điều gì khuất tất ở đây?

Thương hiệu Rovi trước đây có tên là HKphone, được quảng cáo đến từ HongKong, được truyền thông rầm rộ và mới đây đổi tên thành Rovi.

Theo nhiều người kinh doanh trong lĩnh vực này, thực tế từ đầu HKphone (hay giờ là Rovi) kinh doanh theo hình thức OEM, tức là nhập hàng lắp ráp từ bên ngoài sau đó dán nhãn thương hiệu của mình rồi bán ra thị trường. Các sản phẩm của thương hiệu này đều chạy hệ điều hành Android và có thiết kế giống iPhone, đặc biệt còn quảng cáo cả màn hình Retina.

Cửa hàng Rovi tại Lê Hồng Phong TP.HCM thông báo đóng cửa chuyển địa điểm

Đại diện kinh doanh thông báo ngừng phân phối

Ngày 8/9, thông tin về việc Rovi sẽ dừng kinh doanh mảng điện thoại bất ngờ được chia sẻ trên Facebook. Sau đó, ICTnews đã được chủ một đại lý kinh doanh điện thoại chuyển tiếp cho một bức thư của đại diện kinh doanh Rovi.

Bức thư có nội dung gửi các đại lý Rovi trên toàn quốc. Sau khi trình bày những khó khăn trong việc kinh doanh điện thoại di động ở Việt Nam, bức thư này có thông báo: "Vì nhiều lý do, ban lãnh đạo Rovi đã cân nhắc và kết luận đây không còn là thị trường màu mỡ cho công ty và quý đại lý có thể tạo ra nhiều lợi nhuận. Quy mô dành cho thương hiệu Rovi sẽ thu hẹp lại nhường chỗ cho thị trường xe điện đang tăng trưởng mạnh và là lợi thế lớn của tập đoàn Linh Trung Tín. Phía công ty muốn dành cho quý đại lý cơ hội trở thành đại lý của một trong những thương hiệu xe điện HKBike, Stella…

Tuy dừng phân phối Rovi nhưng công ty vẫn cam kết duy trì phòng bảo hành từ 6 – 12 tháng để đảm bảo đúng cam kết bảo hành trong thời gian 12 tháng đối với khách hàng. Tất cả những hoạt động xã hội như Fanpage, diễn đàn và các kênh liên lạc vẫn sẽ đảm bảo trong thời gian 3 tháng tới.

Ngoài ra. Công ty sẽ làm thanh lý hợp đồng, những khoản tiền còn dư của Quý đại lý trong tài khoản Công ty và tiền đặt cọc của đại lý chúng tôi vẫn cam kết sẽ hoàn trả lại trong thời gian 7 – 10 ngày tới.           

Trong khoảng thời gian tháng 9 chúng tôi vẫn sẽ đẩy mạnh quảng cáo để các đại lý bán và thanh lý hết hàng tồn tại cửa hàng. Xin cáo lỗi với Quý đại lý!”.

Bức thư được gửi bằng địa chỉ email cá nhân và bên dưới ký tên là Nguyễn Thanh Sang - kinh doanh KV Miền Nam, ở địa chỉ 215 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP.HCM.

Trong vai là người muốn làm đại lý kinh doanh thương hiệu điện thoại Rovi, PV ICTnews đã liên hệ với số điện thoại của ông Sang trong email, ông Sang xác nhận, thương hiệu điện thoại Rovi sẽ ngưng bán, chỉ tập trung bảo hành. Ông Sang cũng xác nhận rằng sẽ ngưng luôn mảng kinh doanh điện thoại , chứ không phải mở một thương hiệu điện thoại mới. Đồng thời cho biết, công ty sẽ tập trung vào mảng xe đạp điện, một hướng kinh doanh khác của Tập đoàn Linh Trung Tín – đơn vị sở hữu thương hiệu Rovi.

Ngay sau đó, sáng ngày 10/9, tiếp tục trong vai muốn mở đại lý, phóng viên ICTnews đã gọi điện thoại vào đường dây nóng của Rovi ngay trên website, tại đây nhân viên trực đã cho số của ông Lương Hoàng Giang và cho biết việc này do ông Giang phụ trách. ICTnews tiếp tục liên hệ với số điện thoại ông Giang, nhưng tại thời điểm đó ông không bắt máy.

Đến tối ngày 10/9, sau nhiều lần gọi điện, ông Lương Hoàng Giang đã trả lời điện thoại . Và tiếp tục trong vai trò một người làm đại lý bên Rovi khoảng vài tháng và thông qua một đại lý phân phối ở Hậu Giang, phóng viên ICTnews tiếp tục hỏi ông Giang về việc ngưng bán điện thoại Rovi.

Ông Giang sau khi hỏi đại lý ở đâu, đã được ông Sang thông báo chưa? Phóng viên lấy cớ là một đại lý nhỏ chỉ mua đi bán lại của đại lý lớn ở trên nên không được thông báo. Ông Giang ngay lập tức trả lời là bên công ty tạm ngừng phân phối mặt hàng Rovi – mặt hàng điện thoại , các vấn đề còn lại trao đổi với chủ đại lý lấy hàng ở đó, vì anh Sang đã thông báo, đồng thời cho biết ông Sang là phụ trách kinh doanh khu vực miền Nam của công ty. Khi phóng viên hỏi ngược lại có phải anh Thanh Sang không, ông Giang xác nhận là đúng người đó.

Đồng thời ông Giang cũng nói thêm công ty còn kinh doanh nhiều lĩnh vực khác như xe máy điện và xe đạp điện. Tạm thời thu hẹp quy mô mặt hàng điện thoại lại do kinh doanh khó khăn. Công ty sẽ ngừng phân phối mặt hàng này, nhưng vẫn sẽ tiến hành bảo hành các máy bán ra như bình thường.

Cửa hàng Rovi Quang Trung TP.HCM cũng thông báo chuyển địa điểm về Bạch Đằng

Đại diện truyền thông phủ nhận

Trước những thông tin trên, trao đổi với ICTnews, ông Bùi Quang Hùng, đại diện truyền thông của Rovi cho biết, ông hoàn toàn không biết có bức thư ông Sang gửi ở trên và nó không chính thức. Đồng thời cho biết, nếu là bức thư công ty gửi các đại lí thì phải có giám đốc ký tên trong đấy mới chính xác.

Đồng thời ông khẳng định đó là thông tin sai sự thật, việc bảo Rovi đóng cửa hay chuyển đổi mô hình là không đúng, công ty vẫn đang hoạt động bình thường.

Trước những thông tin như trên, phóng viên ICTnews đã tiến hành đi kiểm tra thực tế các cửa hàng điện thoại Rovi tại TP.HCM, kết quả cho thấy công ty này đang có những bước thu hẹp quy mô các cửa hàng của mình.

Cả hai cửa hàng của Rovi tại đường Quang Trung và Lê Hồng Phong đều có những thông báo ngưng hoạt động và chuyển về địa điểm mới là các cửa hàng khác. Cụ thể, cửa hàng Rovi trên đường Lê Hồng Phong sẽ chuyển về sáp nhập vào cửa hàng tại Trường Chinh và cửa hàng trên đường Quang Trung sẽ chuyển về sáp nhập vào trung tâm kinh doanh 215 Bạch Đằng, Quận Bình Thạnh.

Tại những cửa hàng ở Trường Chinh và Bạch Đằng, theo quan sát của phóng viên vẫn hoạt động mua bán bình thường, nhưng chỉ bán các sản phẩm cũ của Rovi chứ không có sản phẩm mới.

Rovi đang mập mờ để bán hàng tồn?

Trong khi phụ trách kinh doanh thương hiệu Rovi của tập đoàn Linh Trung Tín trả lời với người muốn mở đại lý như trên và bảo sẽ ngưng phân phối thương hiệu này, và nói rõ trong bức thư gửi các đại lý thì đại diện truyền thông lại phủ nhận?

Điều này gây ra cho nhiều người thắc mắc, phải chăng Rovi đang tìm cách để đẩy nốt hàng tồn của mình ra thị trường.

Và một điều thực tế nữa, liệu có nhân viên phụ trách kinh doanh nào của công ty lại viết một bức thư gửi cho đại lý với tầm ảnh hưởng và quan trọng như trên, nếu không có chỉ đạo từ trên xuống.

Bên cạnh đó, từ bức thư trên, trao đổi với ICTnews đại diện một đại lý của Rovi cũng thắc mắc, “Giữ trung tâm dịch vụ khoảng 6 - 12 tháng nhưng số điện thoại liên hệ giữ 3 tháng là sao? Vậy có nghĩa là trung tâm dịch vụ khách hàng giữ 3 tháng nữa là chấm hết?”. Đại lý này cũng cho biết thêm, “Người dùng bây giờ mà mua Rovi nữa là căng như dây đàn luôn”.

Người đại diện đại lý này khá bức xúc khi cho rằng Rovi ‘dụ’ cửa hàng của họ tu sửa (theo mô hình chung của Rovi), tốn tiền, để rồi Rovi ngưng kinh doanh. Thông thường, để hỗ trợ các cửa hàng sửa chữa theo mô hình chung của hãng, các hãng có hỗ trợ kinh phí cho chủ cửa hàng. Tuy vậy, đại lý này nói rằng Rovi không hỗ trợ chi phí này, mà sẽ trừ vào sản phẩm nhập (tức già sản phẩm nhập rẻ hơn).

“Giờ giải thể thì hàng đâu mà nhập. Mà không nhập thì lấy gì mà hỗ trợ” đại lý này chia sẻ.

Trước những thông tin như trên, người dùng có lẽ nên cẩn thận khi mua điện thoại Rovi trong thời gian tới, bởi rất dễ xảy ra tình trạng sau khi mua hàng xong sẽ kéo theo nhiều hệ lụy, đặc biệt khi điện thoại của mình gặp sự cố.

Nhóm PV

VietBao.vn
Viết bình luậnĐiện thoại Rovi (HKphone) sẽ ngừng phân phối tại Việt Nam?

Chia sẻ hiểu biết của bạn bằng cách đánh giá cho tin đăng này nhé: Thích   

       

     


Hỗ trợ các định dạng (jpg, jpeg, gif, png) max: 2M


Url Youtube


Hỗ trợ các định dạng (doc, docx, pdf) max: 2M

 
Khuyến mại mới
Sạc laptop asus đầy đủ các loại
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 4  Bình luận
Đầu thu DVB T2 VJV HD012 chỉ còn 500k/bộ
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
khuyen mai 50% bán iphone 5 trắng (quốc tế) 32gb.............
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 4  Bình luận
Mỡ bò nước cao cấp (chuyên dùng cho ngành ôtô)
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 1  Bình luận
USB giá rẻ, bảo hành 2 năm
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Wifi tenda tốc độ 150 Mbp.
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Khuyến mại đồ bơi hot 2015: Set 3 bikini + váy chỉ 230K
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Giấy bao tập – Mua 5 xấp tặng 2 xấp – Thiệp Hoa Mỹ Việt
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Fanpage ChonMua Nếu không vào được Facebook mời bạn xem Cách vào facebook