Toàn quốc
  • Hà Nội
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng

Đeo vòng phân biệt heo sạch ở Sài Gòn thực hiện thế nào?

Đăng ngày:15/12/2016 - 08:00|Lượt xem:18

Những khâu chuẩn bị cuối cùng để có sản phẩm thịt heo sạch truy xuất bằng điện thoại thông minh vào ngày mai đã gần hoàn tất.

Những khâu chuẩn bị cuối cùng để có sản phẩm thịt heo sạch truy xuất bằng điện thoại thông minh vào ngày mai đã gần hoàn tất.

Từ ngày 16/12, các kênh bán hàng hiện đại (siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thực phẩm) tại TP.HCM sẽ bắt đầu triển khai hình thức quản lý sản phẩm tươi sống này.

Thành phố sẽ có khoảng 346 điểm bán ở các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thực phẩm như Co.opmart, Big C, Co.opfood, SagriFood, SatraMart, SatraFood, LotteMart, cửa hàng Vissan, cửa hàng C.P, Cocomart, siêu thị Auchan, Aeon Citimart… đáp ứng 15 - 20% tổng nhu cầu của người dân TP.HCM.

 Tại lò giết mổ của Công ty Vissan, nhiều ngày nay những lô heo đưa về đây hầu hết đều đã được gắn vòng nhận diện. Ảnh: Nam Thiên.

Theo quy trình truy xuất, heo sạch trước khi xuất bán khỏi trại nuôi sẽ được chủ trại kích hoạt những vòng nhận diện màu vàng. Mỗi con heo được gắn hai vòng vào hai chân sau. Thông tin như chủ trại, thời gian xuất chuồng, tên kiểm dịch viên, trọng lượng heo đều được cập nhận vào chiếc vòng có mã QR này.

Sau đó toàn bộ số heo tại trại được đưa lên xe vận chuyển đến lò giết mổ. Xe này sẽ được niêm phong bằng chiếc vòng truy xuất màu cam.

Trên đường vận chuyển, qua các trạm kiểm soát thú y, nhân viên thú y chỉ cần quét mã QR trên vòng như một hình thức kiểm soát heo. Khi đến lò mổ, kiểm dịch viên thú y sẽ kiểm tra chiếc vòng, và chỉ cho phép vào lò mổ nếu vòng còn đủ niêm phong.

 Việc kiểm soát nguồn gốc heo dễ dàng hơn với nhân viên kiểm dịch, khi họ chỉ cần chiếc điện thoại thông minh là có thể cập nhật thông tin kiểm dịch, thay vì phải dùng nhiều giấy tờ ghi chép như trước. Ảnh: Nam Thiên.

Tại lò mổ, heo được nghỉ ngơi 4-6 giờ mới được chích điện gây tê trước khi đem đi giết mổ.

Sau khi đánh lông, heo sẽ được phân làm hai mảnh với hai chiếc vòng nhận diện ở hai chân. Những con heo bị mất vòng do tuột hay bị con khác cắn đứt sẽ được nhân viên thú y tại lò giết mổ kích hoạt lại thông tin vào một chiếc vòng màu xanh vào buộc lại màu xanh. Kiểm dịch viên sẽ đóng dấu trước khi đưa về chợ đầu mối.

Hiện phần mềm truy xuất nguồn gốc có tên TE-Food đã được đưa lên cửa hàng ứng dụng trực tuyến CH Play của hệ điều hành Android. Những người dùng điện thoại thông minh có hệ điện thoại Android có thể tải ứng dụng này miễn phí về cài đặt.

 Các khu vực triển khai điểm bán thịt heo sạch đầu tiên tại TP.HCM.

Những người sử dụng Iphone cũng đã có thể tải ứng dụng này. Ứng dụng có ngôn ngữ là tiếng Việt nên tương đối dễ sử dụng, giúp người dùng không chỉ tìm cửa hàng thịt lợn sạch , có truy xuất nguồn gốc ở gần vị trí mình nhất, mà còn có thể quét mã truy xuất trên tem nhận diện tại các cửa hàng bán thịt có tham gia chương trình truy xuất. Ứng dụng cũng đồng thời tích hợp luôn cả phần phản hồi, ý kiến đánh giá của người tiêu dùng khi mua thịt…

Theo Nam Thiên - Ngọc Trinh/Zing

VietBao.vn
Viết bình luậnĐeo vòng phân biệt heo sạch ở Sài Gòn thực hiện thế nào?

Chia sẻ hiểu biết của bạn bằng cách đánh giá cho tin đăng này nhé: Thích   

       

     


Hỗ trợ các định dạng (jpg, jpeg, gif, png) max: 2M


Url Youtube


Hỗ trợ các định dạng (doc, docx, pdf) max: 2M

 
Khuyến mại mới
Sạc laptop asus đầy đủ các loại
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 4  Bình luận
Đầu thu DVB T2 VJV HD012 chỉ còn 500k/bộ
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
khuyen mai 50% bán iphone 5 trắng (quốc tế) 32gb.............
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 4  Bình luận
Mỡ bò nước cao cấp (chuyên dùng cho ngành ôtô)
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 1  Bình luận
USB giá rẻ, bảo hành 2 năm
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Wifi tenda tốc độ 150 Mbp.
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Khuyến mại đồ bơi hot 2015: Set 3 bikini + váy chỉ 230K
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Giấy bao tập – Mua 5 xấp tặng 2 xấp – Thiệp Hoa Mỹ Việt
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Fanpage ChonMua Nếu không vào được Facebook mời bạn xem Cách vào facebook