Toàn quốc
  • Hà Nội
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng

Đại sứ Osius đạp xe trên đỉnh Mã Pí Lèng

Đăng ngày:11/03/2017 - 02:00|Lượt xem:13

Vừa qua, Đại sứ Ted Osius và đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã tới thăm tỉnh Hà Giang, đạp xe và khám phá các địa danh văn hóa, lịch sử và di sản thiên nhiên, thăm học sinh địa phương và gặp mặt các lãnh đạo tỉnh và địa phương. Trong dị

Tại điểm dừng chân đầu tiên ở tỉnh Hà Giang, Đại sứ thăm huyện Hoàng Su Phì để gặp gỡ lãnh đạo địa phương và tìm hiểu về kinh tế địa phương, trong đó có một cơ sở chế biến trà hữu cơ. Ngoài ra, đoàn công tác tới thăm khu nghỉ dưỡng Pan Hou để tìm hiểu về du lịch thân thiện với sinh thái tại khu vực này.

Đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ đạp xe từ Cột cờ Lũng Cú tới một bản Lô Lô gần đó

Đại sứ Osius đã cùng đại diện tỉnh và địa phương khánh thành Trường tiểu học Phố Bảng, có ba tầng với tám lớp học và hai phòng họp, đây là trường học thứ 20 được xây dựng từ nguồn vốn của Chương trình Hỗ trợ thảm họa nhân đạo và Hành động dân sự ở nước ngoài của Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ.

Ngoài việc tham gia khánh thành Trường tiểu học Phố Bảng, thay mặt cộng đồng Đại sứ quán và các nhà tài trợ tư nhân, Đại sứ Osius đã trao tặng giường tầng và chăn đệm, khay đựng thức ăn và quà tặng cho hơn 300 học sinh tại Trường tiểu học Sủng Là khi thăm huyện Đồng Văn.

Đại sứ Osius tìm hiểu về lịch sử về vua người Hmong khi đi thăm Nhà Vương

“Những em nhỏ này sẽ là lãnh đạo tương lai của Việt Nam và thế giới, và người dân Hoa Kỳ rất vui mừng khi dành tặng những món quà này cho Sủng Là để tôn vinh mối quan hệ hữu nghị lâu dài của chúng ta,” Đại sứ phát biểu tại Đồng Văn. 

Sau khi khánh thành trường học, Đại sứ đạp xe từ Phố Bảng đến nhà Vương, dinh thự lịch sử của một vị vua người Hmong trước đây. Trên đường đạp xe tới Nhà Vương, đoàn công tác của Đại sứ quán đã chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những dãy núi đá vôi nổi tiếng của Hà Giang và gặp gỡ người dân địa phương. Khi tới thăm Nhà Vương, Đại sứ tìm hiểu về vua Vương Chính Đức và lịch sử của tòa dinh thự này.

Đại sứ Osius nói chuyện với học sinh địa phương về mục tiêu sự nghiệp của các em và tầm quan trọng của giáo dục

 Tại Hà Giang, Đại sứ cũng tới thăm Cột cờ Lũng Cú, một trong những địa điểm mang tính biểu tượng và là một trong những điểm cực bắc của của Việt Nam. Đại sứ cũng đến thăm một bản của người Lô Lô gần đó để tìm hiểu về cách họ phát triển du lịch một cách bền vững tại khu vực rất đa dạng về dân tộc này. 

Đại sứ Osius bắt đầu phần cuối cùng của chuyến đạp xe tại Hà Giang tại đèo Mã Pí Lèng, được mệnh danh là vua của các con đèo và là một trong những địa danh đẹp nhất tại vùng này. Sau khi thăm Mã Pí Lèng, Đại sứ cùng một nhóm học sinh địa phương đạp xe tới Mèo Vạc, nơi ông và các học sinh thảo luận về mục tiêu sự nghiệp và tầm quan trọng của giáo dục.

Trước khi kết thúc chuyến công tác tại Hà Giang, Đại sứ Osius đã tới thăm Nhà thờ Công giáo Giáo xứ Thánh Tâm tại thành phố Hà Giang để tìm hiểu về đời sống tôn giáo tại tỉnh. Nhà thờ được xây dựng vào năm 2012 này thực hiện các nghi lễ tôn giáo và tổ chức thánh lễ cho người dân địa phương.

Lan Anh / PLXH

VietBao.vn
Viết bình luậnĐại sứ Osius đạp xe trên đỉnh Mã Pí Lèng

Chia sẻ hiểu biết của bạn bằng cách đánh giá cho tin đăng này nhé: Thích   

       

     


Hỗ trợ các định dạng (jpg, jpeg, gif, png) max: 2M


Url Youtube


Hỗ trợ các định dạng (doc, docx, pdf) max: 2M

 
Khuyến mại mới
Sạc laptop asus đầy đủ các loại
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 2  Bình luận
Đầu thu DVB T2 VJV HD012 chỉ còn 500k/bộ
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
khuyen mai 50% bán iphone 5 trắng (quốc tế) 32gb.............
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 3  Bình luận
Mỡ bò nước cao cấp (chuyên dùng cho ngành ôtô)
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
USB giá rẻ, bảo hành 2 năm
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Wifi tenda tốc độ 150 Mbp.
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Khuyến mại đồ bơi hot 2015: Set 3 bikini + váy chỉ 230K
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Giấy bao tập – Mua 5 xấp tặng 2 xấp – Thiệp Hoa Mỹ Việt
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Fanpage ChonMua Nếu không vào được Facebook mời bạn xem Cách vào facebook