Toàn quốc
  • Hà Nội
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng

Công ty Mộc Linh sản xuất trà thảo dược Sen Mộc hoạt động như “công ty ma”?

Đăng ngày:11/10/2017 - 03:49|Lượt xem:14

Nhiều người tiêu dùng phản ánh về việc sau khi sử dụng trà giảm cân, tăng cân, tan mỡ Sen Mộc thì gặp các vấn đề nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe.

Trụ sở công ty: Không số, không bảng hiệu và lụp xụp

Vừa qua, chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bắc Giang đã yêu cầu thành lập tổ công tác thực hiện kiểm tra công ty TNHH Mộc Linh Chi (địa chỉ 4/454 đường Xương Giang, phường Ngô Quyền, TP.Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang), đơn vị phân phối sản phẩm “Trà thảo dược tăng cân – đẹp da Sen Mộc”, “Trà thảo dược giảm cân – tan mỡ Sen Mộc” và phát hiện nhiều bất thường.

Theo đó, tổ công tác yêu cầu người đại diện công ty cung cấp các giấy tờ liên quan đến 2 sản phẩm trên. Tuy nhiên, bà Lê Lệ Huyền (đại diện công ty ) không cung cấp được các giấy tờ liên quan.

Bà Huyền chỉ đưa ra thông tin, công ty chỉ phân phối sản phẩm, bên cung cấp sản phẩm họ sẽ có đầy đủ các giấy tờ và điều kiện cần thiết. Công ty không chịu trách nhiệm về chất lượng. Công ty không có xưởng sản xuất và chỉ nhập sản phẩm về kho số 462 đường Xương Giang (TP.Bắc Giang), còn nguồn gốc từ đâu, công ty nào thì không nhớ rõ.

Cũng theo tìm hiểu của PV, ngày 14/5/2017, công ty TNHH Mộc Linh Chi đã ký hợp đồng (không số) với công ty TNHH SX-TM Đông Y Mộc Linh (viết tắt công ty Mộc Linh, địa chỉ 32C/8A ấp Gò Cao, thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An).

Để rõ hơn về sản phẩm này, nguồn gốc từ đâu, PV từ TP.HCM đi về thị trấn Hậu Nghĩa tìm hiểu về công ty Mộc Linh. Khi đến thị trấn Hậu Nghĩa, hỏi đường về ấp Gò Cao thì rất đơn giản nhưng để tìm được tên công ty Mộc Linh tại địa chỉ 32C/8A ấp Gò Cao lại hết sức gian nan.

Khi được hỏi những người dân tại ấp Gò Cao cho biết họ không biết cái tên công ty Mộc Linh và chưa bao giờ nghe tới. Quyết tâm tìm cho được, PV len lỏi giữa nhiều con đường thôn quê, dò la thông tin. Chỉ khi đề cập đến việc sản xuất trà giảm cân, một người phụ nữ trạc tuổi trung niên cho biết: "Tưởng gì, chỗ đó thời gian gần đây người ta làm trà giảm cân, tăng cân gì đó. Chú cứ đi theo đường này sẽ thấy...".

Theo hướng dẫn của người dân, PV tìm đến địa chỉ trên nhưng PV không khỏi bất ngờ, bởi nơi sản xuất “Trà thảo dược tăng cân – đẹp da Sen Mộc”, “Trà thảo dược giảm cân – tan mỡ Sen Mộc”, đang được quảng cáo tràn lan trên mạng khác xa với tưởng tượng ban đầu của PV.

Nơi được cho là trụ sở sản xuất các sản phẩm này thực chất chỉ là căn nhà không số, không có bảng hiệu, lụp xụp và được "đóng cửa cài then" chặt chẽ. Tuy nhiên, người dân lân cận quả quyết: “Đây chính là nơi sản xuất trà giảm cân và cách đó vài hôm vẫn hoạt động bình thường".

Địa chỉ công ty Mộc Linh chỉ là căn nhà không số, không tên, không bảng hiệu.

Chính quyền địa phương không hay biết

Qua điều tra và hỏi thông tin nhiều người dân, một nam thanh niên cho PV biết: "Đó là công ty của anh Trưởng". PV mật phục cả buổi để làm việc với đại diện công ty nhưng không tìm gặp được người này.

Sau đó, PV tìm được số điện thoại của bà Huỳnh Trúc Linh (Giám đốc công ty Mộc Linh). Mặc dù PV gọi điện nhiều lần nhưng không có ai bắt máy dù điện thoại vẫn đổ chuông.

Tiếp đó, PV tìm đến UBND thị trấn Hậu Nghĩa để tìm hiểu. Ông Trương Minh Khánh, Chủ tịch UBND thị trấn Hậu Nghĩa rất ngạc nhiên và cho biết: "Ở địa phương làm gì có công ty như anh đề cập trên. Nói thật là tôi chưa từng nghe tới".

Để xác minh cụ thể, ông Khánh chỉ đạo Trưởng, Phó phụ trách an ninh ấp Gò Cao cùng PV xuống tận cơ sở kiểm tra có hay không sự tồn tại của công ty Mộc Linh. Khi đoàn kiểm tra xuống, ông Trần Công An (Phó Trưởng ấp phụ trách an ninh Gò Cao) cho biết: "Ngôi nhà này là đúng địa chỉ 32C/8A ấp Gò Cao, nhưng có chủ là một người khác và đang cho thuê”.

Ngay sau đó, công an địa phương gọi điện cho chủ nhà tên Bình, nhưng anh này cho biết: “Không có ai thuê để mở công ty ”. Tuy nhiên, tìm hiểu của PV cùng những thông tin do người dân xung quanh cung cấp, nơi đây chính là trụ sở công ty Mộc Linh và có sản xuất loại trà giảm cân - tăng cân...

“Trà thảo dược giảm cân- tan mỡ Sen Mộc".

Đoàn đợi hết cả buổi chiều nhưng vẫn không thấy ai mở cửa ngôi nhà nói trên. Một người dân sống gần công ty này cho biết: "Tôi không biết họ sản xuất như thế nào nhưng thường thấy họ giao hàng đi nhiều nơi, chủ yếu là các tỉnh phía Bắc. Trước đây mấy ngày, công ty vẫn hoạt động bình thường, nhưng khoảng 3 ngày trở lại đây luôn đóng cửa”.

Từ đây PV đặt câu hỏi: Vậy thực chất công ty này hoạt động như thế nào? Nguồn gốc từ đâu? Ai là người chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm “Trà thảo dược tăng cân – đẹp da Sen Mộc”, “Trà thảo dược giảm cân – tan mỡ Sen Mộc”? Trong khi chất lượng sản phẩm không rõ, mạng xã hội vẫn tồn tại nhan nhản những lời “quảng cáo có cánh”.

Theo thông tin ghi nhận của PV, trên Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, công ty Mộc Linh được thành lập ngày 24/1/2017, người đại diện pháp luật là bà Huỳnh Thị Trúc Linh. Trong đó, ngành nghề sản xuất chính là thực phẩm chức năng, cá khô, khô bò.

Được biết, "Báo cáo kết quả xác minh thông tin về chấp hành quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm trong kinh doanh thực phẩm đối với công ty TNHH Mộc Linh Chi - Bắc Giang”, trung tâm Y tế TP.Bắc Giang (sở Y tế Bắc Giang) đề nghị công ty này dừng kinh doanh và xuất trình các giấy tờ, hồ sơ và tài liệu liên quan.

Trước những thông tin này và qua điều tra của PV về công ty Mộc Linh có thể thấy 2 sản phẩm trà "Trà thảo dược tăng cân - đẹp da Sen Mộc” và “Trà thảo dược giảm cân - tan mỡ Sen Mộc" nghi được sản xuất “chui”, không được cơ quan chức năng xác nhận đủ điều kiện lưu hành. Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ những hành vi bất thường của công ty Mộc Linh Chi do bà Lê Lệ Huyền và công ty Mộc Linh do bà Huỳnh Trúc Linh đứng tên làm chủ. Không thể để các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng bán tràn lan ra thị trường, gây nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Làm việc với PV, ông Phạm Văn Luân, Phó Chi cục trưởng chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Long An cho biết: “Chúng tôi sẽ lập đoàn liên ngành xuống kiểm tra thông tin PV phản ánh. Chúng tôi sẽ báo cáo với lãnh đạo, Thanh tra sở Y tế để có hướng giải quyết. Sau khi có thông tin sẽ phản hồi cho báo”.

VietBao.vn
Viết bình luậnCông ty Mộc Linh sản xuất trà thảo dược Sen Mộc hoạt động như “công ty ma”?

Chia sẻ hiểu biết của bạn bằng cách đánh giá cho tin đăng này nhé: Thích   

       

     


Hỗ trợ các định dạng (jpg, jpeg, gif, png) max: 2M


Url Youtube


Hỗ trợ các định dạng (doc, docx, pdf) max: 2M

 
Khuyến mại mới
Sạc laptop asus đầy đủ các loại
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 2  Bình luận
Đầu thu DVB T2 VJV HD012 chỉ còn 500k/bộ
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
khuyen mai 50% bán iphone 5 trắng (quốc tế) 32gb.............
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 3  Bình luận
Mỡ bò nước cao cấp (chuyên dùng cho ngành ôtô)
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
USB giá rẻ, bảo hành 2 năm
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Wifi tenda tốc độ 150 Mbp.
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Khuyến mại đồ bơi hot 2015: Set 3 bikini + váy chỉ 230K
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Giấy bao tập – Mua 5 xấp tặng 2 xấp – Thiệp Hoa Mỹ Việt
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Fanpage ChonMua Nếu không vào được Facebook mời bạn xem Cách vào facebook