Toàn quốc
  • Hà Nội
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng

Công nghệ ITA - giải pháp tối ưu cho việc đặt vé máy bay online

Đăng ngày:15/05/2017 - 04:00|Lượt xem:15

Việc các hãng hàng không trong nước giao dịch vé máy bay qua Internet đã mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng. Tuy nhiên, những giao dịch này vẫn còn nhiều vấn đề tồn đọng.

Trong bối cảnh đó, ứng dụng công nghệ ITA của Google vào đặt và giữ chỗ chuyến bay tại Việt Nam chính là một giải pháp hữu hiệu.

Đặt vé online tại Việt Nam

Đặt vé máy bay online đang trở nên ngày càng phổ biến. Thay vì đến trực tiếp phòng vé, hành khách chỉ cần ngồi tại nhà, thực hiện các thao tác trên máy tính là đã mua được vé. Tuy nhiên, bên cạnh thuận lợi, đặt vé online vẫn còn nhiều vấn đề như: kết nối hệ thống đặt giữ chỗ của các trang web với hệ thống đặt giữ chỗ các hãng hàng không chưa đồng bộ; việc thanh toán vé máy bay online; nạn lừa đảo mã đặt chỗ giả mạo…

Vài năm trước khi Việt Nam mới bắt đầu thịnh hành việc giao dịch, đặt vé máy bay và thanh toán online, dư luận lúc đó cho rằng cơ sở hạ tầng Internet tại Việt Nam còn lỏng lẻo và đơn điệu, chưa thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Đơn cử như việc lộ mật khẩu PIN của thẻ tín dụng. Một số website hoặc máy tính bảo mật không tốt, bị nhiễm virus do hacker tạo ra, dẫn đến tình trạng chủ tài khoản bị mất tiền bằng cách chuyển tiền online mà không biết. Bên cạnh đó, nhiều phòng vé ma lợi dụng sự lỏng lẻo của hệ thống hạ tầng đã cung cấp mã vé giả, khiến nhiều người tiền mất tật mang.

Các hãng lữ hành cũng nhận thấy đây là hạn chế cần được khắc phục. Chị Ngọc, nhân viên đặt vé máy bay của một hãng lữ hàng chia, sẻ bản thân chị là người làm trong ngành cũng nhiều khi rơi vào trường hợp dở khóc dở cười do kết nối hệ thống đặt giữ chỗ của các trang web với hệ thống đặt giữ chỗ hãng hàng không chưa đồng bộ.

Ứng dụng công nghệ ITA của Google vào đặt giữ chỗ chuyến bay tại Việt Nam mang lại nhiều tiện lợi.

ITA - giải pháp đột phá

ITA hệ thống đặt giữ chỗ lớn nhất dựa trên nền tảng ITA Software, có chức năng cung cấp dữ liệu cho hàng loạt công cụ tìm kiếm chuyến bay của các đại lý du lịch. Kết quả tìm kiếm cho phép khách hàng so sánh, lựa chọn chuyến bay có mức giá tốt nhất trong cùng thời điểm của nhiều hãng hàng không.

ITA đã được mua lại từ Google và phát triển trở thành hệ thống vận hành đặt vé máy online tiện lợi cho cả khách hàng và phía các công ty lữ hành. Để có được ITA , Google đã chi 700 triệu USD sau nhiều vòng đàm phán. Theo đó, Google phải cấp phép sử dụng phần mềm ITA cho các website bán vé máy bay nhằm tăng tính cạnh tranh cho các đại lý du lịch trực tuyến.

Ngoài ra, Google được yêu cầu thiết lập tường lửa để bảo vệ thông tin người dùng. Cục Tư pháp Mỹ cũng cấm Google thỏa thuận trực tiếp với các hãng hàng không để chặn các công cụ tìm kiếm khai thác thông tin chuyến bay.

Khi giải pháp trở thành xu thế

Tại Việt Nam, Travelus là một trong những hãng lữ hành tiên phong áp dụng công nghệ này. Đánh giá sơ bộ từ phía khách hàng và doanh nghiệp cho thấy ITA là điều cần thiết để việc giao dịch giữa 2 bên thuận lợi hơn. Đây cũng là cơ sở đảm bảo cho việc kết nối với khách hàng được dễ dàng hơn. Theo đó, khách hàng nhận được thông tin nhanh hơn và chính xác 100% theo thời gian thực. ITA có nhiều ưu điểm nổi bật so với các công nghệ tìm kiếm và đặt chỗ chuyến bay khác tại Việt Nam.

Thời gian tìm kiếm chuyến bay nhanh. Thông thường tìm kiếm chuyến bay trên các công cụ tìm kiếm trên website của Việt Nam trung bình vào khoảng 30 giây/truy vấn thì người dùng sẽ chỉ mất 3 giây cho mỗi truy vấn với công nghệ ITA .

Số lượng hãng hàng không kết nối. Các công cụ tìm kiếm trên website của Việt Nam hiện nay tập trung vào 3 hãng hàng không nội địa là Vietnam Airlines, VietJet Air và Jetstar Pacific và hơn 10 hãng hàng không có đường bay quốc tế phổ biến tại Việt Nam. Trong khi đó ITA với kho dữ liệu khổng lồ cho phép  kết nối với gần 1.000 hãng hàng không trên khắp thế giới. Điều này mang lại nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng khi tìm kiếm, so sánh chuyến bay.

Kết quả tìm kiếm theo thời gian thực cho phép người dùng kiểm tra được tại thời điểm tìm kiếm, chuyến bay còn hay hết chỗ, đồng thời khi đặt chỗ sẽ chắc chắn có chỗ hay không. Ưu điểm này cũng giúp loại trừ nguy cơ lừa đảo khi cung cấp mã đặt chỗ giả mạo của các “đại lý ma”.

Những ưu điểm cho thấy việc sử dụng ITA trong tìm và đặt giữ chỗ chuyến bay online đã mang lại nhiều tiện ích không chỉ về kết nối hệ thống đặt giữ chỗ của các trang web với hệ thống đặt giữ chỗ cho doanh nghiệp lữ hàng, mà còn giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, đảm bảo tính bảo mật. Sự phát triển của hệ thống ITA tại Việt Nam còn là nền tảng cho sự phát triển của ngành du lịch nói chung và hệ thống đặt vé online nói riêng.

Công ty Liên doanh quốc tế Travelus là một trong những đơn vị đầu tiên áp dụng công nghệ ITA của Google trong hoạt động kinh doanh vé máy bay tại Việt Nam. Hãng có văn phòng đại diện tại Hà Nội và TP.HCM. Hiện tại, ước tính có khoảng 100.000 lượt/ngày truy vấn tìm kiếm và đặt chỗ các chuyến bay nội địa và quốc tế trên hệ thống website của hãng tại địa chỉ travelus.vn.

VietBao.vn
Viết bình luậnCông nghệ ITA - giải pháp tối ưu cho việc đặt vé máy bay online

Chia sẻ hiểu biết của bạn bằng cách đánh giá cho tin đăng này nhé: Thích   

       

     


Hỗ trợ các định dạng (jpg, jpeg, gif, png) max: 2M


Url Youtube


Hỗ trợ các định dạng (doc, docx, pdf) max: 2M

 
Khuyến mại mới
Sạc laptop asus đầy đủ các loại
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 4  Bình luận
Đầu thu DVB T2 VJV HD012 chỉ còn 500k/bộ
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
khuyen mai 50% bán iphone 5 trắng (quốc tế) 32gb.............
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 5  Bình luận
Mỡ bò nước cao cấp (chuyên dùng cho ngành ôtô)
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 1  Bình luận
USB giá rẻ, bảo hành 2 năm
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Wifi tenda tốc độ 150 Mbp.
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Khuyến mại đồ bơi hot 2015: Set 3 bikini + váy chỉ 230K
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Giấy bao tập – Mua 5 xấp tặng 2 xấp – Thiệp Hoa Mỹ Việt
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Fanpage ChonMua Nếu không vào được Facebook mời bạn xem Cách vào facebook