Toàn quốc
  • Hà Nội
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng

Cơ sở Mộc Linh Long An chưa đủ điều kiện, đề nghị dừng hoạt động

Đăng ngày:22/12/2017 - 04:36|Lượt xem:8

Dù hứa hẹn sẽ làm việc cùng PV vào đầu tháng 12 nhưng đến nay, công ty Mộc Linh vẫn cửa đóng then cài.

Đến thời điểm hiện tại (ngày 22/12), việc công ty SX-TM Đông Y Mộc Linh (gọi tắt công ty Mộc Linh, địa chỉ 32C/8A ấp Gò Cao, thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) sản xuất Trà thảo dược giảm cân – tan mỡ Sen Mộc và Trà thảo dược tăng cân – đẹp da Sen Mộc “dỏm” mà PV báo Người Đưa Tin đã phản ánh vẫn chưa có kết luận cuối cùng.

Dù trước đó trong một lần hiếm hoi liên lạc được với Giám đốc công ty Mộc Linh, bà Huỳnh Thị Trúc Linh khẳng định, nếu PV muốn làm việc thì đầu tháng 12/2017 đến trụ sở công ty, sẽ có luật sư đại diện làm việc. Tuy nhiên, đến nay, công ty này vẫn cửa đóng then cài.

Trong khi đó, thông tin với PV, ông Trương Minh Khánh, Chủ tịch UBND thị trấn Hậu Nghĩa (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) cho biết: “Chúng tôi đã nhiều lần đến trụ sở công ty nhưng không thấy đơn vị này hoạt động. Phía trước cổng, họ vẫn dán thông báo tạm dừng. Chúng tôi cũng đã giao cho Trưởng ấp theo dõi nhưng vẫn không thấy động tĩnh gì".

Hiện tại, hai sản phẩm trà thảo dược giảm cân – tan mỡ Sen Mộc và trà thảo dược tăng cân – đẹp da Sen Mộc vẫn đang được bày bán tràn lan trên thị trường.

“Nếu có sản phẩm lưu thông trên thị trường thì hoặc trước đó hàng còn tồn lại, do họ sản xuất và tiêu thụ chưa hết, hoặc họ sản xuất ở nơi khác, chứ không sản xuất ở trụ sở công ty. Chủ yếu, họ lấy đây làm trụ sở và đặt bảng hiệu, chứ sản xuất ở đâu thì chúng tôi không biết được”, ông Khánh nói thêm.

Ông Phạm Thành Được, đại diện phòng Y tế huyện Đức Hòa cũng cho biết: “Tôi đã đến đó nhiều lần nhưng vẫn không thấy họ hoạt động. Chỉ thấy bên trong có chiếc xe ô tô 7 chỗ, màu đỏ đậu. Họ vẫn đang dán thông báo tạm dừng hoạt động”.

Trong khi đó, ông Phạm Văn Luân, Chi cục Trưởng chi cục ATVSTP tỉnh Long An lại cho biết: “Cơ sở Mộc Linh có xin cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATTP) về điều kiện sản xuất và Cục có ủy quyền cho chi cục ATVSTP Long An thẩm định. Tôi trực tiếp đi nhưng cơ sở chưa đạt. Tôi đề nghị cơ sở không hoạt động, chờ khi đủ hồ sơ pháp lý mới sản xuất, công bố”.

Công ty Mộc Linh vẫn đang dán thông báo tạm dừng hoạt động.

Theo thông tin PV có được, liên quan đến sản phẩm này, cục An toàn thực phẩm, bộ Y tế đã có Công văn (số 5447, ngày 3/11/2017) gửi cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (C49, bộ Công an) đề nghị vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ. “Để có căn cứ xử lý cơ sở vi phạm theo quy định, cục ATTP chuyển thông tin phản ánh và kính đề nghị C49 hỗ trợ xác minh, cử cán bộ phối hợp kiểm tra sau khi có kết quả xác minh”, công văn nêu.

Sở dĩ, cơ quan này có động thái trên là bởi người dân phản ánh việc công ty Mộc Linh Chi bán hàng online sản phẩm Trà thảo dược giảm cân – tan mỡ Sen Mộc và Trà thảo dược tăng cân – đẹp da Sen Mộc có dấu hiệu vi phạm về ATTP.

"Trước đó, nội dung phản ánh này đã được sở Y tế Bắc Giang và sở Y tế tỉnh Long An giải quyết nhưng không có kết quả. Công ty Mộc Linh Chi vẫn đang thực hiện quảng cáo và kinh doanh thực phẩm online qua Facebook gây bức xúc cho người dân, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng”, cục ATTP cho biết.

Dù vậy, hiện 2 sản phẩm Trà thảo dược giảm cân – tan mỡ Sen Mộc và Trà thảo dược tăng cân – đẹp da Sen Mộc vẫn đang được bày bán tràn lan trên thị trường. Trên mạng cũng liên tục xuất hiện các quảng cáo về “công dụng đặc biệt” của sản phẩm. Trong khi đó, các chủ cửa hàng, shop vẫn ngụy biện, “đang bổ sung hồ sơ, xin giấy phép”...

VietBao.vn
Viết bình luậnCơ sở Mộc Linh Long An chưa đủ điều kiện, đề nghị dừng hoạt động

Chia sẻ hiểu biết của bạn bằng cách đánh giá cho tin đăng này nhé: Thích   

       

     


Hỗ trợ các định dạng (jpg, jpeg, gif, png) max: 2M


Url Youtube


Hỗ trợ các định dạng (doc, docx, pdf) max: 2M

 
Khuyến mại mới
Sạc laptop asus đầy đủ các loại
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 4  Bình luận
Đầu thu DVB T2 VJV HD012 chỉ còn 500k/bộ
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
khuyen mai 50% bán iphone 5 trắng (quốc tế) 32gb.............
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 5  Bình luận
Mỡ bò nước cao cấp (chuyên dùng cho ngành ôtô)
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 1  Bình luận
USB giá rẻ, bảo hành 2 năm
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Wifi tenda tốc độ 150 Mbp.
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Khuyến mại đồ bơi hot 2015: Set 3 bikini + váy chỉ 230K
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Giấy bao tập – Mua 5 xấp tặng 2 xấp – Thiệp Hoa Mỹ Việt
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Fanpage ChonMua Nếu không vào được Facebook mời bạn xem Cách vào facebook