Toàn quốc
  • Hà Nội
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng

Có nên cưới một cô gái tiêu hoang

Đăng ngày:12/02/2015 - 07:00|Lượt xem:93

Bố mẹ làm công chức về hưu, vẫn phải bán thêm hoa quả ngoài chợ để kiếm tiền cho con ăn học, vậy mà quần áo cô ấy không thiếu mốt nào…

  • Nhục nhã vì không kiếm ra tiền

Tôi và cô gái ấy quen nhau đã được 2 năm và chính thức yêu nhau được gần 1 năm nay. Hồi quen nhau, tôi cũng không biết rõ về hoàn cảnh gia đình cô ấy, nhưng thấy cô ấy ăn diện sành điệu, quần đẹp áo đẹp, đi xe đẹp, mặt mũi lúc nào cũng phấn son, cũng chịu chi trong các cuộc ăn uống của bạn bè nên tôi cứ ngỡ chắc cô ấy phải sinh ra trong một gia đình khá giả, bố mẹ cũng có điều kiện nên mới chu cấp tiền cho cô ấy nhiều như vậy.

Nhưng khi chính thức yêu nhau, được cô ấy dẫn về ra mắt gia đình, gặp gỡ bố mẹ và em trai cô ấy tôi mới biết gia đình cô ấy cũng có hoàn cảnh khó khăn, chứ không phải khá giả như tôi vẫn nghĩ.

Tôi có nên tiếp tục hẹn hò và cưới một cô gái tiêu hoang làm vợ (Ảnh minh họa)

Bố mẹ cô ấy đều là công chức, đã về hưu, thu nhập cũng không phải là cao. Nhà chỉ có 2 chị em, cô ấy là chị cả đã học xong cao đẳng và đang đi kiếm việc làm, còn cậu em trai thì đang học đại học năm đầu tiên. Thu nhập từ đồng lương hưu của bố mẹ chắc cũng không nhiều, nên để có tiền lo cho hai chị em, hai bác cũng phải buôn hoa quả bán ngoài chợ, nhìn họ rất lam lũ và vất vả.

Tôi đã vài lần ăn cơm cùng với gia đình, và thấy họ cũng chắt chiu, có thể do nguồn thu cũng hạn chế. Cậu con trai đang là sinh viên năm đầu tiên ăn mặc cũng rất bình thường.

Thế nhưng trái ngược với tất cả những người trong gia đình, bạn gái tôi chẳng những ăn mặc sành điệu mà nói năng cũng rất kiêu ngạo, lúc nào cũng làm ra vẻ như mình sinh ra trong một gia đình có điều kiện. Trong khi gia đình thì như vậy mà cô ấy cũng chưa có việc làm ổn định, nên không thể có tiền để tự mua sắm.

Tôi có hỏi cô ấy về chuyện này thì cô ấy nói được bố mẹ cưng chiều từ bé nên cô ấy muốn gì, thích gì bố mẹ đều mua cho, kể cả phải đi vay tiền để mua cho con cũng không ngại. Cô ấy còn nói, có lần cô ấy đang học cao đẳng, gia đình không có tiền nhưng bố dẫn cô ấy đi chơi, thấy đôi giày 17 triệu, cô ấy thích bố cô ấy cũng đi vay tiền đưa cho cô ấy mua.

Nhiều lần cả hai chúng tôi đi ăn uống cùng nhau, tôi để cô ấy gọi đồ ăn là cô ấy gọi rất nhiều, tốn tiền mà ăn không hết nhưng cô ấy vẫn coi đó là chuyện hết sức bình thường.

Thực sự tôi rất mến cô ấy và muốn xác định nghiêm túc mối quan hệ để đi đến hôn nhân. Nhưng chính vì sự nghiêm túc này mà tôi lại cảm thấy tôi và cô ấy có quá nhiều điểm khác biệt trong cách chi tiêu, vậy nên tôi băn khoăn có nên tiếp tục hẹn hò và cưới cô ấy làm vợ hay không?.

Phạm Văn Bình

VietBao.vn
Chủ đề: bố mẹ|gia
Viết bình luậnCó nên cưới một cô gái tiêu hoang

Chia sẻ hiểu biết của bạn bằng cách đánh giá cho tin đăng này nhé: Thích   

       

     


Hỗ trợ các định dạng (jpg, jpeg, gif, png) max: 2M


Url Youtube


Hỗ trợ các định dạng (doc, docx, pdf) max: 2M

 
Khuyến mại mới
Sạc laptop asus đầy đủ các loại
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 2  Bình luận
Đầu thu DVB T2 VJV HD012 chỉ còn 500k/bộ
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
khuyen mai 50% bán iphone 5 trắng (quốc tế) 32gb.............
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 3  Bình luận
Mỡ bò nước cao cấp (chuyên dùng cho ngành ôtô)
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
USB giá rẻ, bảo hành 2 năm
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Wifi tenda tốc độ 150 Mbp.
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Khuyến mại đồ bơi hot 2015: Set 3 bikini + váy chỉ 230K
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Giấy bao tập – Mua 5 xấp tặng 2 xấp – Thiệp Hoa Mỹ Việt
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Fanpage ChonMua Nếu không vào được Facebook mời bạn xem Cách vào facebook