Toàn quốc
  • Hà Nội
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng

Chồng bắt tôi nghỉ việc ở nhà chăm sóc gia đình

Đăng ngày:20/05/2015 - 07:00|Lượt xem:100

Chồng không cho thuê người giúp việc mà bắt tôi nghỉ việc ở nhà chăm con và cơm nước cho bố mẹ chồng

  • Chồng giàu, giỏi, tôi vẫn thấy mình bất hạnh

Tôi năm nay 26 tuổi, mới lấy chồng được 2 năm. Tôi tốt nghiệp đại học và có một công việc ổn định, đủ nuôi sống bản thân và mỗi tháng cũng dành ra được một khoản nhỏ để chi tiêu cá nhân và mua sắm những thứ cần thiết. Chồng tôi hơn tôi 7 tuổi, anh làm trưởng phòng cho một công ty lớn và thu nhập khá.

Chồng không cho đi làm, bắt tôi phải ở nhà chăm con và cơm nước cho bố mẹ chồng (Ảnh minh họa)

Cưới về, tôi sống cùng bố mẹ chồng và một đứa em gái của chồng, em gái chồng hơn tôi 2 tuổi. Bố mẹ chồng tôi năm nay ngoài 60 tuổi, nhưng không được khỏe mạnh, lúc chưa có tôi về làm dâu thì chồng tôi thuê người giúp việc làm việc nhà và cơm nước phục vụ bố mẹ chồng, nhưng từ khi tôi về làm dâu, thì bố mẹ chồng cho người giúp việc nghỉ, ông bà nói không muốn có người lạ trong nhà, lúc nào cũng cảm thấy không yên tâm.

Cưới về được vài tháng thì chồng và bố mẹ chồng đề nghị tôi nghỉ việc ở nhà để chăm sóc nhà cửa và cơm nước cho bố mẹ chồng, nhưng tôi từ chối và nói chồng thuê người giúp việc để làm việc này nhưng bố mẹ chồng lại không đồng ý, ông bà nói không muốn có người lạ trong nhà nên chỉ muốn tôi nghỉ việc chăm sóc nhà cửa và cơm nước cho ông bà rồi sau này còn sinh con đẻ cái.

Chồng tôi cũng nói vậy và cố gắng thuyết phục nhưng tôi không đồng ý, không chỉ bởi vì tôi yêu công việc mình đang làm mà còn vì tôi không muốn sống phụ thuộc vào chồng về kinh tế. Nhưng khi tôi đang mang thai được hơn 2 tháng, đi khám bác sĩ nói cổ tử cung của tôi thấp vì thế nguy cơ xẩy thai khá cao nếu cứ đi lại và vận động nhiều. Bác sĩ khuyên tôi nên ở nhà, tránh vận động để giữ thai.

Chồng và bố mẹ chồng thấy thế lại bắt tôi nghỉ việc ở nhà dưỡng thai và nhân thể cơm nước cho ông bà. Vì con nên tôi buộc phải đồng ý ở nhà nghỉ ngơi, tránh vận động nhiều nhưng giao kèo với chồng là sau khi sinh con xong 6 tháng là tôi sẽ đi làm lại, lúc đó chồng đã đồng ý nhưng bây giờ lại không chịu.

Con tôi đã được hơn 6 tháng, tôi nói chồng thuê người giúp việc để chăm con và cơm nước cho ông bà, còn tôi đi làm lại nhưng chồng tôi lại nói không cần, tôi cứ ở nhà chăm sóc con cái, cơm nước cho bố mẹ chồng, việc kiếm tiền anh lo, tôi không phải bận tâm làm gì. Bố mẹ chồng cũng kịch liệt phản đối tôi thuê người giúp việc mà bắt tôi phải ở nhà chăm con và cơm nước cho bố mẹ chồng.

Tôi không muốn như vậy, nhưng chẳng biết làm thế nào để thuyết phục được chồng và bố mẹ chồng. Chẳng lẽ tôi phải chấp nhận ở nhà chăm con và cơm nước cho bố mẹ chồng như vậy suốt đời hay sao?

Liên
VietBao.vn
Viết bình luậnChồng bắt tôi nghỉ việc ở nhà chăm sóc gia đình

Chia sẻ hiểu biết của bạn bằng cách đánh giá cho tin đăng này nhé: Thích   

       

     


Hỗ trợ các định dạng (jpg, jpeg, gif, png) max: 2M


Url Youtube


Hỗ trợ các định dạng (doc, docx, pdf) max: 2M

 
Khuyến mại mới
Sạc laptop asus đầy đủ các loại
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 2  Bình luận
Đầu thu DVB T2 VJV HD012 chỉ còn 500k/bộ
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
khuyen mai 50% bán iphone 5 trắng (quốc tế) 32gb.............
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 3  Bình luận
Mỡ bò nước cao cấp (chuyên dùng cho ngành ôtô)
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
USB giá rẻ, bảo hành 2 năm
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Wifi tenda tốc độ 150 Mbp.
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Khuyến mại đồ bơi hot 2015: Set 3 bikini + váy chỉ 230K
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Giấy bao tập – Mua 5 xấp tặng 2 xấp – Thiệp Hoa Mỹ Việt
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Fanpage ChonMua Nếu không vào được Facebook mời bạn xem Cách vào facebook