Toàn quốc
  • Hà Nội
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng

Chàng trai dân tộc Dao thu tiền tỷ mỗi năm nhờ nuôi gà

Đăng ngày:10/12/2017 - 11:00|Lượt xem:11

Mô hình chăn nuôi gà của chàng thanh niên dân tộc Dao Chìu Quý Nguyên ở Quảng Ninh mang lại nguồn thu nhập hơn 1 tỷ đồng mỗi năm.

Mô hình chăn nuôi gà của chàng thanh niên dân tộc Dao Chìu Quý Nguyên ở Quảng Ninh mang lại nguồn thu nhập hơn 1 tỷ đồng mỗi năm.

Người dân thôn Đồng Dằm, xã Đạp Thanh, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh ai cũng biết đến mô hình chăn nuôi gà cho thu nhập hơn 1 tỷ đồng mỗi năm của người thanh niên người dân tộc Dao Chìu Quý Nguyên.

Làm giàu cho gia đình, nhiệt tình trong công tác Đoàn, tích cực hỗ trợ đoàn viên thanh niên phát triển kinh tế, Chìu Quý Nguyên đã được Trung ương Đoàn tặng Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XII năm 2017- giải thưởng dành cho những thanh niên nông thôn đạt thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh.

Năm 2005 sau khi tốt nghiệp Trung cấp Đa khoa Y tại trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh, Chìu Quý Nguyên quyết định về xã Đạp Thanh làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

 Đàn gà của Nguyên đã lên đến hơn 1 vạn con.

Xuất thân trong một gia đình nông dân nghèo, từ hai bàn tay trắng, sau nhiều năm tìm hiểu và tham khảo kinh nghiệm, Chìu Quý Nguyên mạnh dạn vay vốn của anh em trong gia đình để “làm ăn”. Nhiều người không ủng hộ và khuyên anh nên tìm một nghề ở thành phố nhưng Quý Nguyên vẫn cương quyết đi theo hướng mình đã chọn.

Lặn lội về Hải Dương, Nguyên dốc toàn bộ vốn để mua gà giống và bắt tay vào thực hiện mô hình nuôi gà thương phẩm với quy mô nuôi 2.000 con gà.

Chìu Quý Nguyên chia sẻ: 4 tháng đầu tiên thực hiện mô hình, khó khăn chồng chất khó khăn, nguồn thức ăn chăn nuôi chưa thích hợp rồi dịch bệnh trên đàn gà, đầu ra cho sản phẩm chăn nuôi cũng gặp khó khăn khiến Nguyên tưởng chừng phải bỏ cuộc. Nhưng nhờ sự kiên trì và một chút may mắn, Nguyên đã tìm đúng loại thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi đàn gà.

Bán lứa gà đầu tiên, Nguyên thu về gần 300 triệu đồng, trừ chi phí sản xuất và công, Nguyên thu lãi gần 100 triệu đồng. Sau đó Nguyên vay thêm vốn để mở rộng quy mô trang trại. Chỉ sau 2 năm, đàn gà của Nguyên đã lên đến hơn 1 vạn con. Năm 2016 vừa qua, số tiền bán gà cho gia đình anh thu nhập khoảng 400 triệu đồng và trong 7 tháng của năm 2017 gia đình anh thu 1 tỷ đồng.

Tin tài trợ

  • Đi tiểu 2 lần/đêm- dấu hiệu cảnh báo ung thư bàng quang.

    Annieunu.vn

  • Bí quyết nào giúp Công Lý ngủ ngon và luôn tự tin trên sân khấu

    Angiacnu.vn

Gia đình Nguyên đã thoát nghèo và vươn lên trở thành hộ khá giả trong thôn. Hiện tại Nguyên mạnh dạn đầu tư thêm 1,4 ha trồng trà hoa vàng, hứa hẹn sẽ đem lại nguồn thu nhập cao cho gia đình.

Nói về mô hình chăn nuôi gà của Nguyên, Chủ tịch Hội nông dân xã Đạp Thanh Trần Văn Chiều khẳng định: Đây không chỉ là một mô hình tiêu biểu trong phát triển kinh tế nông nghiệp mà qua đó khẳng định tư duy trong phát triển kinh tế của người dân đã có sự thay đổi, không còn tư tưởng trông chờ, ỷ lại.

Đầu năm 2017, chính quyền xã Đạp Thanh đã tổ chức kết nối với một số trang trại lớn tại các vùng khác nhằm hỗ trợ Nguyên mở rộng quy mô chăn nuôi và đi vào sản xuất tập trung.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, Chìu Quý Nguyên còn luôn tích cực trong các hoạt động của tổ chức Đoàn thanh niên. Đầu năm 2017, Chìu Quý Nguyên được bầu là Bí thư Chi đoàn thanh niên thôn Đồng Dằm.

Nhận thấy trong thôn vẫn còn nhiều gia đình nghèo, nhiều thanh niên còn thất nghiệp, Nguyên chủ động vận động các hộ gia đình tham khảo mô hình chăn nuôi gà và trồng cây trà hoa vàng của gia đình mình, chia sẻ kinh nghiệm làm kinh tế của bản thân cho mọi người.

Với sự cần cù chịu khó và ý chí quyết tâm làm giàu, Chìu Quý Nguyên đã thành công, trở thành tấm gương trong phong trào phát triển kinh tế ở địa phương.

Tin video truyền hình xem nhiều nhất

Video: 5 cặp con giáp này lấy nhau, nhất định sinh quý tử đầu lòng

showvideo("videomostread", "

Theo Trung Nguyên/TTXVN

VietBao.vn
Viết bình luậnChàng trai dân tộc Dao thu tiền tỷ mỗi năm nhờ nuôi gà

Chia sẻ hiểu biết của bạn bằng cách đánh giá cho tin đăng này nhé: Thích   

       

     


Hỗ trợ các định dạng (jpg, jpeg, gif, png) max: 2M


Url Youtube


Hỗ trợ các định dạng (doc, docx, pdf) max: 2M

 
Khuyến mại mới
Sạc laptop asus đầy đủ các loại
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 4  Bình luận
Đầu thu DVB T2 VJV HD012 chỉ còn 500k/bộ
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
khuyen mai 50% bán iphone 5 trắng (quốc tế) 32gb.............
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 4  Bình luận
Mỡ bò nước cao cấp (chuyên dùng cho ngành ôtô)
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 1  Bình luận
USB giá rẻ, bảo hành 2 năm
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Wifi tenda tốc độ 150 Mbp.
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Khuyến mại đồ bơi hot 2015: Set 3 bikini + váy chỉ 230K
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Giấy bao tập – Mua 5 xấp tặng 2 xấp – Thiệp Hoa Mỹ Việt
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Fanpage ChonMua Nếu không vào được Facebook mời bạn xem Cách vào facebook