Toàn quốc
  • Hà Nội
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng

Chân dung Tổng giám đốc 7X vừa được FPT bổ nhiệm

Đăng ngày:10/03/2019 - 10:58|Lượt xem:5

Hội đồng Quản trị CTCP FPT vừa thông qua một loạt các quyết định quan trọng. Đáng chú ý, HĐQT FPT đã bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Khoa làm Tổng Giám đốc mới thay thế cho ông Bùi Quang Ngọc (hết nhiệm kỳ) kể từ ngày 29/3/2019 và thông qua việc tăng vốn cho FPT

Hội đồng Quản trị CTCP FPT vừa thông qua một loạt các quyết định quan trọng. Đáng chú ý, HĐQT FPT đã bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Khoa làm Tổng Giám đốc mới thay thế cho ông Bùi Quang Ngọc (hết nhiệm kỳ) kể từ ngày 29/3/2019 và thông qua việc tăng vốn cho FPT Soft.

Theo đó, HĐQT FPT đã bổ nhiệm ông nguyễn Văn Khoa (Phó Tổng Giám đốc FPT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Hệ thống thông tin FPT - FPT IS) thay thế cho ông Bùi Quang Ngọc đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc FPT. Nhiệm kỳ của ông Nguyễn Văn Khoa sẽ kéo dài 3 năm.

Ông Nguyễn Văn Khoa sẽ giữ chức CEO của FPT từ ngày 29/3.

 

 

Trong nhiệm kỳ đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc (2013 - 2018), ông Bùi Quang Ngọc luôn duy trì được tốc độ tăng trưởng cho FPT ở mức 2 con số, dành thời gian và tâm huyết đào tạo, bồi dưỡng các cấp lãnh đạo trẻ nhằm tăng cường năng lực quản trị, trải nghiệm các lĩnh vực kinh doanh trong tập đoàn.

Sau khi được miễn nhiệm vị trí Tổng Giám đốc, ông Ngọc sẽ tiếp tục giữ cương vị Phó Chủ tịch HĐQT FPT và tham gia một số dự án lớn, quan trọng của Tập đoàn.

 

 

Cùng thời điểm, ông Đỗ Cao Bảo hết nhiệm kỳ Phó Tổng Giám đốc và được miễn nhiệm từ ngày 15/3/2019. Ông Đỗ Cao Bảo sẽ tiếp tục giữ vị trí Ủy viên HĐQT, Chủ tịch Ủy ban Nhân sự và lương thưởng trực thuộc HĐQT FPT.

Như vậy, Ban điều hành của FPT từ 29/03/2019 gồm nhiều lãnh đạo ở thế hệ 7x như: Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Khoa (1977), Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Phương (1977) và Phó Tổng Giám đốc Hoàng Việt Anh (1975), cùng các giám đốc nghiệp vụ.

FPT đang thực hiện những động thái thiết thực, quyết liệt và đồng bộ để chuyển giao quyền quản trị, điều hành sang cho thế hệ trẻ. Thượng tầng lãnh đạo FPT trước đó chính là những người đã sáng lập và đưa tập đoàn này trở thành gã khổng lồ số 1 trong lĩnh vực công nghệ của Việt Nam.

Tuy nhiên, gần đây, tốc độ tăng trưởng của FPT có dấu hiệu chững lại. Việc tìm kiếm những “luồng gió mới” từ các lãnh đạo trẻ được đặt ra như là một trong những giải pháp nhằm tạo bước ngoặt đột phá cho sự phát triển của tập đoàn trong tương lai.

Tân CEO FPT, ông Nguyễn Văn Khoa , được biết đến là một trong những lãnh đạo trẻ đã gặt hái nhiều thành tựu quan trọng tại tập đoàn này.

Ông Nguyễn Văn Khoa , sinh năm 1977, là một trong những lãnh đạo trẻ của FPT. Ông tham gia vào FPT từ năm 1997 với vai trò đầu tiên là nhân viên triển khai, hỗ trợ kỹ thuật mạng Trí tuệ Việt Nam. Năm 2012, khi mới 35 tuổi, ông Khoa  được bổ nhiệm là Tổng giám đốc FPT Telecom, lãnh đạo đội ngũ 14.000 người. 

Nhờ những quyết sách và tầm nhìn mới mẻ, ông Khoa đã giúp FPT Telecom giữ vững vị trí tốp 3 những công ty cung cấp dịch vụ internet hàng đầu tại Việt Nam với hạ tầng phủ rộng 63/63 tỉnh, thành phố.

Ông Nguyễn Văn Khoa sở hữu thành tích quan trọng ở những lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của FPT Telecom, như triển khai thành công tuyến đường trục Bắc - Nam 1.800 km, chuyển đổi toàn bộ hạ tầng cáp đồng sang cáp quang trong 1 năm - nhanh gấp 2 lần so với tiến độ dự kiến; đặt nền móng cho sự phát triển lớn mạnh của Truyền hình FPT hiện đại khi quyết định lựa chọn kinh doanh IPTV (Truyền hình qua Internet) thay cho Truyền hình cáp.

Dưới sự lãnh đạo của ông, từ 2012-2017, doanh thu FPT Telecom tăng 2,6 lần, lợi nhuận tăng 1,6 lần; nhân sự tăng gần gấp 2 lần và có tỷ lệ đóng góp cao nhất trong lợi nhuận tập đoàn (2012-2016). Hiện FPT Telecom sở hữu hạ tầng viễn thông, Internet và truyền hình phủ rộng 63/63 tỉnh, thành phố.

Tháng 3/2018, ông được luân chuyển làm Phó tổng giám đốc FPT, Tổng giám đốc Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) trong chương trình quy hoạch và đào tạo đội ngũ lãnh đạo kế cận Tập đoàn FPT.

Ông Bùi Quang Ngọc vẫn là Phó chủ tịch HĐQT FPT sau khi không còn là CEO.

 

Còn ông Bùi Quang Ngọc, sinh năm 1956, được đánh giá là một trong những "công thần" của FPT khi tham gia vào tập đoàn từ ngày đầu thành lập. Ông Ngọc là giảng viên tại Trường đại học Bách Khoa Hà Nội trước khi tham gia vào FPT năm 1988 với vai trò phó chủ tịch hội đồng quản trị, kiêm phó tổng giám đốc. Từ năm 2013, ông Ngọc được bổ nhiệm vào vị trí tổng giám đốc.

Trong hai nhiệm kỳ giữ vị trí tổng Giám đốc FPT, ông Bùi Quang Ngọc duy trì được tốc độ tăng trưởng hai con số cho tập đoàn. Doanh thu của FPT năm 2013 đạt hơn 27.100 tỷ đồng đã tăng lên gần 43.300 tỷ đồng năm 2017, với lợi nhuận ròng tăng gần gấp đôi. Năm 2018 là bước ngoặt khi FPT giảm sở hữu tại hai mảng bán buôn - bán lẻ, trở về "đúng nghĩa" của một tập đoàn về công nghệ.

Không chỉ có thay đổi lớn về nhân sự, HĐQT FPT cũng thông qua việc tăng vốn điều lệ cho 2 công ty thành viên là: Công ty TNHH Phần mềm FPT (FPT Soft) từ mức vốn hiện tại là 2.000 tỷ đồng lên 2.400 tỷ đồng và Công ty TNHH Giáo dục FPT (FPT Education) từ mức vốn hiện tại là 450 tỷ đồng lên 600 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, HĐQT FPT cũng phê duyệt chủ trương giao dịch giữa FPT và các doanh nghiệp và người có liên quan theo quy định của pháp luật. Giá trị của từng giao dịch nhỏ hơn 35% tổng giá trị tài sản của FPT được ghi trong báo cáo tài chính tại thời điểm gần nhất.

Đình Văn (Tổng hợp)

 

VietBao.vn
Viết bình luậnChân dung Tổng giám đốc 7X vừa được FPT bổ nhiệm

Chia sẻ hiểu biết của bạn bằng cách đánh giá cho tin đăng này nhé: Thích   

       

     


Hỗ trợ các định dạng (jpg, jpeg, gif, png) max: 2M


Url Youtube


Hỗ trợ các định dạng (doc, docx, pdf) max: 2M

 
Khuyến mại mới
Sạc laptop asus đầy đủ các loại
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 2  Bình luận
Đầu thu DVB T2 VJV HD012 chỉ còn 500k/bộ
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
khuyen mai 50% bán iphone 5 trắng (quốc tế) 32gb.............
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 3  Bình luận
Mỡ bò nước cao cấp (chuyên dùng cho ngành ôtô)
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
USB giá rẻ, bảo hành 2 năm
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Wifi tenda tốc độ 150 Mbp.
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Khuyến mại đồ bơi hot 2015: Set 3 bikini + váy chỉ 230K
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Giấy bao tập – Mua 5 xấp tặng 2 xấp – Thiệp Hoa Mỹ Việt
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Fanpage ChonMua Nếu không vào được Facebook mời bạn xem Cách vào facebook