Toàn quốc
  • Hà Nội
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng

Chán chồng vì vô tâm, an phận

Đăng ngày:26/04/2015 - 07:00|Lượt xem:80

Không giúp vợ việc nhà, chồng tôi lại hài lòng với mức lương 5 triệu/ 1 tháng vì tự cho rằng đã “hơn khối người”.

  • Chồng xây nhà cho bố mẹ mà không hỏi ý kiến tôi

Chồng tôi con một, được nuông chiều từ bé. Anh chẳng bao giờ phải động tay chân vào việc gì và suy nghĩ chuyện gì, vì tất cả đã có bố mẹ lo hộ cả. Bố mẹ chồng tôi không giàu, nhưng đều là công chức nhà nước, sáng đi làm tối về nhà, hết tháng là lĩnh lương, nên chưa phải để chồng tôi bị đói bao giờ. Thậm chí, mọi nhu cầu của anh ấy đều được đáp ứng đầy đủ. Có lẽ vì thế mà chồng tôi sinh ra thói ỉ lại từ bé, chẳng biết lo lắng việc gì.

Chồng tôi hài lòng với mức lương 5 triệu/ tháng vì cho rằng đã hơn khối người (Ảnh minh họa)

Cưới nhau về được 5 năm, có với nhau một mặt con, nhưng chưa bao giờ anh làm giúp tôi một việc gì. Cứ đi làm về đến nhà là anh thay quần áo, tắm giặt rồi vào phòng chơi game, hoặc xem ti vi, đợi đến giờ cơm thì ra ăn.

2 năm đầu chúng tôi ở chung với bố mẹ chồng còn đỡ, vì mọi việc cơm nước đã có bố mẹ chồng đỡ đần, nhưng từ khi ở riêng đến nay đã 3 năm, chồng tôi vẫn không hề thay đổi, anh ỉ lại tất cả mọi việc cơm nước, nhà cửa, chăm sóc con cái cho tôi. Còn anh, ngoài công việc ra về đến nhà là chỉ ăn, chơi và thư giãn bằng cách đọc báo, xem tivi, chơi game.

Ngày nghỉ thứ 7- chủ nhật tôi bảo anh cùng tôi dọn nhà cửa, chăm sóc con cái, anh cũng gật gù rồi bỏ đấy chứ không chịu làm. Tôi trách thì anh bảo làm gì có việc gì to tát đâu mà cứ làm loạn lên, rồi anh lại bỏ đi đâu đó, khi thì lang thang quán cà phê, quán cóc ven đường uống đi rượu, chém gió với bạn bè. Tôi gọi nhiều thì anh tắt luôn điện thoại, rồi khi nào chơi chán, thích về thì anh mới trở về nhà.

Tôi buồn lắm, tính nói với bố mẹ chồng để ông bà nói đỡ, để chồng tôi hiểu chuyện mà chia sẻ công việc với vợ, nhưng vừa mở miệng ra thì mẹ chồng tôi đã chặn tôi lại. Bà bảo, chuyện nhà cửa bếp núc, đàn ông họ làm được đến đâu thì làm, còn không thì kệ họ, đừng bắt họ phải làm theo ý mình. Bà còn bảo, chồng tôi từ bé đến lớn bố mẹ không bắt phải làm việc nhà, giờ vợ bắt làm việc nhà thì nó không làm là đúng rồi, phụ nữ có cái nhà không dọn được, đẻ ra con không chăm nổi lại còn tị nạnh với chồng thì chẳng ra gì.

Không chỉ chuyện chăm sóc con cái và dọn dẹp nhà cửa, công việc của anh cũng vậy, cứ đi làm hết giờ về là anh xả hơi, chứ chẳng lo nghĩ gì cho công việc. Thu nhập mỗi tháng của anh chỉ được 5 triệu, anh giữ lại 2 triệu còn đưa cho tôi 3 triệu, cộng với của vợ được 4 triệu là 7 triệu, con thì đi làm gửi ông bà trông, nhưng có tháng không đủ tiêu thì chồng tôi lại sang xin trợ giúp của ông bà nội, có lần thì anh đi vay bạn bè.

Tôi bảo với chồng anh xem tính thế nào, cố gắng làm cái gì thêm kiếm tiền, chứ cứ xin của ông bà mãi cũng ngại, mà vay thì rồi cũng phải trả, nhưng chồng tôi cũng chẳng quan tâm. Anh bảo, giờ người ta thất nghiệp đầy ra, mình có công việc mà làm là hơn khối người rồi còn đòi hỏi gì nữa.

Buồn vì sự vô tâm và trẻ con của chồng, nhưng chẳng biết làm sao để anh sửa tính đó được, nhất là bố mẹ chồng tôi luôn đứng về phía anh, và vẫn chu cấp tiền cho anh mỗi khi chúng tôi thiếu tiền chi tiêu. Ông bà cứ tưởng như vậy là thương con, nhưng biết đâu đang hại chính con mình, làm cho con có thói quen ỉ lại và không chịu cố gắng, phấn đấu.

Tôi bắt đầu cảm thấy chán nản về tính vô tâm, an phận của chồng. Không biết đến bao giờ anh mới chịu tu chí làm ăn và suy nghĩ cho mẹ con tôi đỡ khổ đây.

 Thu

VietBao.vn
Chủ đề: bố mẹ|cứ
Viết bình luậnChán chồng vì vô tâm, an phận

Chia sẻ hiểu biết của bạn bằng cách đánh giá cho tin đăng này nhé: Thích   

       

     


Hỗ trợ các định dạng (jpg, jpeg, gif, png) max: 2M


Url Youtube


Hỗ trợ các định dạng (doc, docx, pdf) max: 2M

 
Khuyến mại mới
Sạc laptop asus đầy đủ các loại
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 2  Bình luận
Đầu thu DVB T2 VJV HD012 chỉ còn 500k/bộ
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
khuyen mai 50% bán iphone 5 trắng (quốc tế) 32gb.............
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 3  Bình luận
Mỡ bò nước cao cấp (chuyên dùng cho ngành ôtô)
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
USB giá rẻ, bảo hành 2 năm
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Wifi tenda tốc độ 150 Mbp.
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Khuyến mại đồ bơi hot 2015: Set 3 bikini + váy chỉ 230K
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Giấy bao tập – Mua 5 xấp tặng 2 xấp – Thiệp Hoa Mỹ Việt
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Fanpage ChonMua Nếu không vào được Facebook mời bạn xem Cách vào facebook