Toàn quốc
  • Hà Nội
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng

Các anh chồng nên sống biết điều hơn

Đăng ngày:21/04/2015 - 09:00|Lượt xem:265

Tôi không làm ra nhiều tiền, nhưng tôi chăm sóc con cái để anh yên tâm công tác, thì tiền của anh cũng là tiền của tôi.

 

Định không lên tiếng, nhưng tôi thấy mọi người chửi chị Phượng và chị Vân nghê quá nên có đôi lời.

Tôi ủng hộ cho những bức xúc của chị Phượng và chị Vân, không thể chấp nhận một người chồng và gia đình nhà chồng coi thường sự tồn tại của người vợ như vậy.


Nói xin lỗi nhé, tôi không làm ra nhiều tiền, nhưng tôi có công chăm sóc con cái để anh yên tâm công tác, thì tiền của anh cũng là tiền của tôi, anh làm gì, chi tiêu cái gì tôi cũng cần phải được biết.Chồng bỏ tiền xây cả một ngôi nhà 4 tầng cho bố mẹ mình mà không thèm nói với vợ một lời, bố mẹ chồng cũng không thèm nói với vợ một câu, đã thế khi vợ trách móc lại còn lớn giọng “Tiền của tôi làm ra thì không cần hỏi ý kiến của cô”.

Chị Phượng hiền đấy, chứ như tôi chồng mà mở mồm ra nói câu đó thì đường ai nấy đi ngay. Pháp luật cũng quy định, tài sản làm ra trong thời kỳ hôn nhân là tiền của hai vợ chồng, khi ly dị đều phải phân chia, chứ đâu có quy định tiền chồng làm ra là của chồng, vợ làm ra thì của vợ. Thế thì cưới nhau về để làm gì, cứ ở vậy, tiền anh anh tiêu, tiền tôi tôi tiêu, chả phải hỏi ý kiến ai cho nó thỏa mái.

Vì những tư tưởng này nên phụ nữ Việt bao nhiêu đời nay mới khổ sở, ăn rồi ở nhà phục vụ chồng và gia đình nhà chồng, lúc gia đình vui vẻ thì không sao, lúc gia đình có chuyện, cơm không lành, canh không ngọt là bị chồng và gia đình nhà chồng hất cẳng ra khỏi nhà với đôi bàn tay trắng, thậm chí đứa con còn không được quyền mang theo.

Những ai đang cổ vũ cho chồng chị Phượng, cho rằng tiền của chồng làm ra là của chồng, tiêu cái gì thì tiêu, cho ai thì cho không cần phải có ý kiến của vợ là quá sai lầm.

Vậy các anh nghĩ sao, nếu như vợ anh nói, con tôi đẻ ra, con tôi chăm thì nó là con của riêng tôi, tôi không dạy nó gọi anh là bố và bố mẹ anh là ông bà?. Như thế các anh có thấy tức không, việc làm của chồng chị Phượng giống như thế đấy.

Người phụ nữ có gia đình, con cái, chấp nhận làm một công việc nhàm chán với mức thu nhập thấp để dành thời gian cho gia đình, cho con cái, họ hy sinh bản thân mình làm hậu phương vững chắc cho chồng, để cho chồng có thời gian bươn chải ra ngoài xã hội kiếm tiền, vậy mà khi chồng làm ra tiền, xây nhà 4 tầng cho bố mẹ chồng mà không thèm nói với vợ một câu, như vậy mà vẫn khẳng định là mình đúng, thật nực cười quá!.

Không một người phụ nữ nào muốn phản đối chồng mình trả hiếu bố mẹ chồng cả, nhất là trong hoàn cảnh của chị Phượng, chồng chị ấy làm ra 3000 đô la một tháng thì chắc chị ấy cũng không ích kỷ đến nỗi cấm anh ấy xây nhà cho bố mẹ chồng.

Nhưng giá như người chồng sống biết điều, tôn trọng vợ hơn, bố mẹ chồng cũng sống tử tế hơn, biết dạy con tôn trọng vợ mình thì có lẽ việc xây nhà cho bố mẹ của anh chồng sẽ rất vui vẻ chứ không phải buồn như thế.

VietBao.vn
Viết bình luậnCác anh chồng nên sống biết điều hơn

Chia sẻ hiểu biết của bạn bằng cách đánh giá cho tin đăng này nhé: Thích   

       

     


Hỗ trợ các định dạng (jpg, jpeg, gif, png) max: 2M


Url Youtube


Hỗ trợ các định dạng (doc, docx, pdf) max: 2M

 
Khuyến mại mới
Sạc laptop asus đầy đủ các loại
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 2  Bình luận
Đầu thu DVB T2 VJV HD012 chỉ còn 500k/bộ
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
khuyen mai 50% bán iphone 5 trắng (quốc tế) 32gb.............
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 3  Bình luận
Mỡ bò nước cao cấp (chuyên dùng cho ngành ôtô)
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
USB giá rẻ, bảo hành 2 năm
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Wifi tenda tốc độ 150 Mbp.
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Khuyến mại đồ bơi hot 2015: Set 3 bikini + váy chỉ 230K
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Giấy bao tập – Mua 5 xấp tặng 2 xấp – Thiệp Hoa Mỹ Việt
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Fanpage ChonMua Nếu không vào được Facebook mời bạn xem Cách vào facebook