Toàn quốc
  • Hà Nội
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng

Bố mẹ anh phản đối vì nhà tôi ở xa

Đăng ngày:27/12/2014 - 07:00|Lượt xem:79

Bố mẹ anh tìm mọi cách chia rẽ chúng tôi, từ việc nhẹ nhàng khuyên nhủ, đến việc hai bác gọi điện thoại cho tôi mắng chửi…

  • Phân vân vì bạn gái ăn nói nửa vời
  • Vợ suốt ngày đòi bỏ chồng!

Tôi năm nay 25 tuổi, còn anh 27 tuổi. Chúng tôi yêu nhau trong suốt những năm tháng học đại học, hai đứa đã có biết bao kỷ niệm đẹp bên nhau. Trong lúc xa gia đình để trọ học, chúng tôi đã có quãng thời gian sống chung như vợ chồng.

Cả hai đều thề non hẹn bể sau này nếu có bất cứ chuyện gì xảy ra thì vẫn trước sau như một, quyết không chia tay. Anh cũng đưa tôi về ra mắt gia đình vài lần, thấy tôi xinh xắn, ăn nói lễ phép nên bố mẹ anh cũng rất quý mến.

Ngược lại anh cũng vài lần cùng tôi về quê chơi. Bố mẹ tôi tỏ ra rất thích thú, ưng ý với ngoại hình, cũng như học thức của anh. Tuy chỉ có một điều khoảng cách nhà anh quá xa nên bố mẹ tôi lo ngại tôi sẽ vất vả, nếu cưới anh.

Sau khi ra trường chúng tôi đều xin về làm việc tại khu công nghiệp cách nhà anh chỉ 10 km. Vì là con gái nên tôi ngại không dọn đến ở nhà anh mà thuê một phòng ở trọ, anh vẫn thường qua phòng tôi chơi, ngủ lại với tôi nữa.

Cũng nghĩ công việc đã có, tuổi tác cũng không còn nhỏ nữa nên chúng tôi quyết định đặt vấn đề muốn kết hôn. Mới chỉ nghe đến đây thôi mà bố mẹ anh đã nổi đoá lên. Bố mẹ ngăn cản, cấm đoán không cho đám cưới diễn ra với lý do duy nhất nhà tôi cách nhà anh gần 300km.

Nếu cưới về sợ anh sẽ khổ, nhất là việc đi lại hai bên gia đình thông gia vừa tốn kém tiền bạc lại khó thu xếp thời gian. Thế là bố mẹ anh tìm mọi cách chia rẽ chúng tôi, từ việc nhẹ nhàng khuyên nhủ, đến việc hai bác gọi điện thoại cho tôi mắng chửi, nói những từ khó nghe. Có những câu xúc phạm cả đến danh dự nhân phẩm của tôi nữa.

Thực tình tôi rất yêu anh ấy, và sẽ không thể sống được nếu chúng tôi không được ở bên nhau. Anh cũng vậy, động viên tôi biết nhẫn nhịn, để anh dần thuyết phục bố mẹ rồi sẽ làm đám cưới.

Vậy mà đã gần nửa năm trôi qua bố mẹ anh vẫn không hề thay đổi. Thậm chí họ còn tỏ ra quyết liệt, gay gắt hơn khi mới đây hai bác ấy tìm cho anh một đám môn đăng hộ đối, vừa gần nhà xinh gái, duyên dáng, ngoan ngoãn để cưới về làm vợ.

Không ưng ý với sự sắp đặt của gia đình nên chuyện đó anh lại kể lại với tôi., nói tôi hãy yên tâm, dần anh sẽ thuyết phục được bố mẹ để cưới tôi làm vợ. Anh nói chỉ lấy tôi làm vợ nếu không được sẽ ở vậy suốt đời.

Bố mẹ anh phản đối khiến tôi rất đau khổ. Giờ đây tôi không biết phải làm thế nào để có thể làm cho bố mẹ anh đổi ý mà chấp nhận tôi làm con dâu. Tôi đang rất cẩn lời khuyên từ mọi người, cảm ơn mọi người.

Xuân

Chọn Mua
Chủ đề: bố mẹ|phản
Viết bình luậnBố mẹ anh phản đối vì nhà tôi ở xa

Chia sẻ hiểu biết của bạn bằng cách đánh giá cho tin đăng này nhé: Thích   

       

     


Hỗ trợ các định dạng (jpg, jpeg, gif, png) max: 2M


Url Youtube


Hỗ trợ các định dạng (doc, docx, pdf) max: 2M

 
Khuyến mại mới
Sạc laptop asus đầy đủ các loại
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 2  Bình luận
Đầu thu DVB T2 VJV HD012 chỉ còn 500k/bộ
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
khuyen mai 50% bán iphone 5 trắng (quốc tế) 32gb.............
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 3  Bình luận
Mỡ bò nước cao cấp (chuyên dùng cho ngành ôtô)
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
USB giá rẻ, bảo hành 2 năm
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Wifi tenda tốc độ 150 Mbp.
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Khuyến mại đồ bơi hot 2015: Set 3 bikini + váy chỉ 230K
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Giấy bao tập – Mua 5 xấp tặng 2 xấp – Thiệp Hoa Mỹ Việt
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Fanpage ChonMua Nếu không vào được Facebook mời bạn xem Cách vào facebook