Toàn quốc
  • Hà Nội
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng

Bộ Quốc phòng Mỹ "kêu gọi" các hacker tấn công Lầu Năm Góc

Đăng ngày:05/04/2016 - 07:00|Lượt xem:29

– Bộ Quốc phòng Mỹ đang kêu gọi các Hacker tấn công vào hệ thống của Lầu Năm Góc, đồng thời người xâm nhập được sẽ được nhận được 150.000USD.

Bộ Quốc phòng Mỹ đang kêu gọi các Hacker tấn công vào hệ thống của Lầu Năm Góc, đồng thời người xâm nhập được sẽ được nhận được 150.000USD.

Thông báo có vẻ điên rồ trên được đưa ra trong cuộc thi “Hack the Pentagon” do Bộ Quốc phòng Mỹ tổ chức.

Các nhà chức trách Mỹ đang kêu gọi các hacker thử tài tấn công và thâm nhập vào hệ thống máy tính của Lầu Năm Góc để tìm kiếm các lỗ hổng bảo mật đang tồn tại. Cuộc thi này sẽ được mở cửa để đăng ký và sẽ diễn ra từ ngày 18/4 đến 12/5 tới đây.

Các hacker tham gia cuộc thi sẽ có toàn quyền sử dụng mọi biện pháp để tấn công và xâm nhập vào các trang web và hệ thống đã được định sẵn của Bộ Quốc phòng Mỹ . Đồng thời, các cuộc tấn công và xâm nhập phải được diễn ra mà đội ngũ an ninh của Lầu Năm Góc không thể phát hiện.

Bộ Quốc phòng Mỹ "kêu gọi" các hacker tấn công Lầu Năm Góc.

Điều kiện để các hacker được đăng kí tham gia là họ phải là công dân Mỹ , có số an sinh xã hội và phải có lý lịch rõ ràng để tránh trường hợp lợi dụng cuộc thi nhằm đánh cắp các dữ liệu nhạy cảm đang lưu trữ trên hệ thống của Lầu Năm Góc.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter cho biết, ý tưởng này sẽ giúp đánh giá bộ phận an ninh mạng một cách sáng tạo nhưng có trách nhiệm. Đồng thời, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ cũng khuyến khích các tin tặc tham gia cuộc thi và thể hiện khả năng tốt nhất của họ.

Được biết, HackerOne, công ty chuyên phát hiện và công bố các lỗ hổng bảo mật được thành lập bởi CEO Dropbox, Yelp và Salesforce, đã được Lầu Năm Góc thuê làm giám khảo cho cuộc thi này.

Nếu các hacker nào phát hiện được lỗ hổng bảo mật được đánh giá là nghiêm trọng nhất sẽ nhận được giải thưởng có trị giá 150.000USD. Bên cạnh đó, còn rất nhiều giải thưởng có giá trị khác trao cho những tin tặc khác xâm nhập thành công vào các hệ thống đã được lựa chọn.

Tính đến thời điểm hiện tại, đây là lần đầu tiên Bộ Quốc phòng Mỹ tổ chức cuộc thi để các hacker cùng chung tay giúp phát hiện lỗ hổng bảo mật trên hệ thống của mình. Tuy nhiên, việc này đã được nhiều hãng công nghệ lớn khác như: Facebook, Google  tiến hành tổ chức nhiều lần để phát hiện ra lỗi hay lỗ hổng bảo mật trên các sản phẩm của mình.

Việc này sẽ giúp cho Bộ Quốc phòng Mỹ có những điều chỉnh kịp thời và khắc phục những lỗi quan trọng trong công tác bảo mật để đảm bảo an toàn tối đa cho các thông tin được lưu giữ trên hệ thống website quan trọng hàng đầu của nước Mỹ .

VietBao.vn
Viết bình luậnBộ Quốc phòng Mỹ "kêu gọi" các hacker tấn công Lầu Năm Góc

Chia sẻ hiểu biết của bạn bằng cách đánh giá cho tin đăng này nhé: Thích   

       

     


Hỗ trợ các định dạng (jpg, jpeg, gif, png) max: 2M


Url Youtube


Hỗ trợ các định dạng (doc, docx, pdf) max: 2M

 
Khuyến mại mới
Sạc laptop asus đầy đủ các loại
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 4  Bình luận
Đầu thu DVB T2 VJV HD012 chỉ còn 500k/bộ
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
khuyen mai 50% bán iphone 5 trắng (quốc tế) 32gb.............
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 5  Bình luận
Mỡ bò nước cao cấp (chuyên dùng cho ngành ôtô)
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 1  Bình luận
USB giá rẻ, bảo hành 2 năm
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Wifi tenda tốc độ 150 Mbp.
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Khuyến mại đồ bơi hot 2015: Set 3 bikini + váy chỉ 230K
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Giấy bao tập – Mua 5 xấp tặng 2 xấp – Thiệp Hoa Mỹ Việt
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Fanpage ChonMua Nếu không vào được Facebook mời bạn xem Cách vào facebook