Toàn quốc
  • Hà Nội
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng

Ajinomoto Việt Nam - Doanh nghiệp thân thiện với môi trường

Đăng ngày:26/02/2018 - 05:07|Lượt xem:11

Thành lập từ năm 1991, Công ty Ajinomoto Việt Nam luôn theo đuổi một nguyên tắc kinh doanh quan trọng của Tập đoàn Ajinomoto là ASV (Ajinomoto Group Creating Shared Value) – Hoạt động Tạo lập Giá trị chung của Tập đoàn Ajinomoto.

Thành lập từ năm 1991, Công ty Ajinomoto Việt Nam luôn theo đuổi một nguyên tắc kinh doanh quan trọng của Tập đoàn Ajinomoto là ASV (Ajinomoto Group Creating Shared Value) – Hoạt động Tạo lập Giá trị chung của Tập đoàn Ajinomoto. 

ASV thể hiện cam kết của Ajinomoto trong việc góp phần giải quyết những vấn đề của xã hội, song song với việc tạo ra giá trị kinh tế cho doanh nghiệp. Theo đó, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực trong sản xuất và kinh doanh nhằm góp phần bảo vệ môi trường.

 

Từ năm 2014, Ajinomoto Việt Nam đã đưa vào vận hành Lò hơi sinh học sử dụng trấu ép – nguồn phụ phẩm nông nghiệp dồi dào làm nhiên liệu để cung cấp hơi nước cho sản xuất . Nhờ đó, công ty có thể cắt giảm hơn 50% lượng khí thải CO2 có hại cho môi trường so với sử dụng nhiên liệu truyền thống như dầu và khí đốt.

Bên cạnh đó, Công ty cũng đưa vào vận hành Hệ thống xử lý nước thải áp dụng công nghệ xử lý Nitơ sinh học tiên tiến từ Nhật Bản được đầu tư hơn 100 tỷ đồng. Hệ thống có thể xử lý đến 3400 m3 nước thải mỗi ngày và đáp ứng tiêu chuẩn Việt Nam QCVN 40:2011 cùng những chỉ tiêu nghiêm ngặt của Tập đoàn Ajinomoto. Quá trình xả nước luôn được kiểm soát nghiêm ngặt và báo cáo trực tuyến đến Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Đồng Nai.

Bên cạnh đó, thông qua chương trình 3T (Tiết giảm, Tái chế và Tái sử dụng), công ty tái chế thành công 99% tổng lượng chất thải rắn (số liệu năm 2016).

 

Hướng đến sự phát triển bền vững thông qua việc bảo vệ môi trường trong sản xuất nông nghiệp Ajinomoto Việt Nam áp dụng Chu trình sinh học khép kín trong quá trình sản xuất sản phẩm bột ngọt AJI-NO-MOTO®.

Theo đó, bắt đầu từ việc Công ty sử dụng các nguyên liệu nông nghiệp là tinh bột sắn (khoai mì) và mật mía đường. Trong quá trình sản xuất bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Công ty cũng phát triển các sản phẩm đồng hành là phân bón sinh học để cung cấp nguồn dinh dưỡng trở lại cho đất, mang lại vụ mùa bội thu, vừa giúp phát triển nguồn thực phẩm vừa cung cấp nguyên liệu bền vững cho Công ty.

Tin tài trợ

  • Chữa tiểu đêm nên ăn gì, uống gì để đạt hiệu quả cao nhất ?

    Annieunu.vn

  • Muốn CHỮA KHỎI thoái hóa đốt sống cổ bạn "phải biết" điều này?

    Tâm Minh Đường

Trên thực tế, quy trình sản xuất đòi hỏi tiêu tốn một lượng nước sông lớn để giải nhiệt máy móc. Công ty đã xây dựng hệ thống Tháp giải nhiệt và hồ chứa nước riêng nhằm sử dụng tuần hoàn nước, giúp giảm tiêu thụ lượng nước sông sử dụng đến 83,5%. Ngoài ra, Công ty cũng áp dụng chủ trương tiết kiệm năng lượng và tăng cường sử dụng những nguồn năng lượng “xanh” như năng lượng mặt trời và năng lượng gió.

Ajinomoto Việt Nam đã và đang áp dụng thành công Hệ thống Quản lý Môi trường ISO 14001 kể từ năm 2001. Thông qua việc thực hiện những cải tiến không ngừng về công nghệ và hoạt động sản xuất gắn liền với bảo vệ môi trường, Công ty đang ngày càng khẳng định các chính sách về bảo vệ môi trường thông qua việc nhận thức những tác động của hoạt động sản xuất đến môi trường. Từ đó tận dụng những lợi thế về công nghệ, tài chính và nguồn lợi nhân lực của Công ty để liên tục cải thiện các điều kiện môi trường.

Công ty Ajinomoto Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng DOANH NGHIỆP KINH TẾ XANH 2013 cho sự phát triển bền vững từ Bộ Tài nguyên và Môi trường và giải thưởng THƯƠNG HIỆU XANH vì công tác bảo vệ môi trường từ Liên Hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam vào năm 2008.

Tin video truyền hình xem nhiều nhất

Video: “Thánh ăn công sở” tiếp tục trổ tài nấu tôm hùm

showvideo("videomostread", "

PV

VietBao.vn
Viết bình luậnAjinomoto Việt Nam - Doanh nghiệp thân thiện với môi trường

Chia sẻ hiểu biết của bạn bằng cách đánh giá cho tin đăng này nhé: Thích   

       

     


Hỗ trợ các định dạng (jpg, jpeg, gif, png) max: 2M


Url Youtube


Hỗ trợ các định dạng (doc, docx, pdf) max: 2M

 
Khuyến mại mới
Sạc laptop asus đầy đủ các loại
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 4  Bình luận
Đầu thu DVB T2 VJV HD012 chỉ còn 500k/bộ
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
khuyen mai 50% bán iphone 5 trắng (quốc tế) 32gb.............
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 5  Bình luận
Mỡ bò nước cao cấp (chuyên dùng cho ngành ôtô)
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 1  Bình luận
USB giá rẻ, bảo hành 2 năm
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Wifi tenda tốc độ 150 Mbp.
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Khuyến mại đồ bơi hot 2015: Set 3 bikini + váy chỉ 230K
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Giấy bao tập – Mua 5 xấp tặng 2 xấp – Thiệp Hoa Mỹ Việt
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Fanpage ChonMua Nếu không vào được Facebook mời bạn xem Cách vào facebook