Toàn quốc
  • Hà Nội
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng

9X giả danh shop online, chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng

Đăng ngày:01/04/2015 - 08:07|Lượt xem:79

Các đối tượng đã lập nhiều tài khoản Facebook bán hàng trên mạng có nickname giống hệt những shop online nổi tiếng rồi lừa khách hàng chuyển tiền vào tài khoản.

Ngày 31/3, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (PC50), Công an TP.Hà Nội cho biết, Cơ quan điều tra đã bắt giữ 2 đối tượng là Nguyễn Đức Anh (sinh năm 1992) và Nguyễn Thế Dũng (sinh năm 1993), cả 2 đều trú tại Hoa Lư - Ninh Bình để làm rõ hành vi "Sử dụng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản".
 
Tại cơ quan điều tra, lực lượng chức năng điều tra làm rõ động cơ chiếm đoạt tài sản của các đối tượng. Theo đó, vào tháng 11/2014, Đức Anh rủ Dũng lên mạng Internet tìm hiểu rồi lập ních Facebook giả các shop bán hàng online nổi tiếng trên mạng. Mục đích của 2 đối tượng là để chiếm đoạt tiền của khách hàng.
 
lừa đảo
Nguyễn Đức Anh và Nguyễn Thế dũng cùng chị T. tại cơ quan điều tra.
 
Ngay sau đó, Đức Anh và Dũng liền lập nick Facebook giả với tên "Trịnh Thu Huyền", giống hệt với nick thật "Trịnh Thu Huyền" (được biết đây là shop online bán túi xách có uy tín của nhiều thương hiệu nổi tiếng). Ngay sau khi lập nick xong, các đối tượng sao chép toàn bộ thông tin, hình ảnh, địa chỉ, các bài viết của nick thật sang nick của mình mới lập. 
 
Để lôi kéo khách hàng và đưa "con mồi" vào tròng, các đối tượng dùng Facebook giả kết bạn với các khách hàng có nhu cầu cần mua túi xách trong danh sách bạn bè của nick Facebook thật, rồi tiến hành lừa khách có nhu cầu mua túi xách chuyển tiền đặt cọc.
 
Để đánh lạc hướng cơ quan điều tra cũng như người bị hại, 2 đối tượng mượn 5 tài khoản ngân hàng khác nhau để làm nơi giao dịch khi khách có nhu cầu đặt cọc mua túi xách.
 
Trước khi bắt giữ 2 đối tượng trên, cơ quan điều tra cũng đã mời chị N.P.T (là sinh viên một trường CĐ tại Hà Nội) tới làm việc. Chị T. là chủ của 1 trong 5 tài khoản ngân hàng mà các đối tượng "mượn" để lừa đảo các nạn nhân chuyển tiền vào.
 
Tại Cơ quan điều tra, T. khai cho em họ là Nguyễn Thế Dũng mượn số tài khoản để chuyển tiền vào tài khoản từ tháng 2.2015. Sau khi khách hàng chuyển 10 triệu đồng vào tài khoản của chị T. thì Dũng gọi điện yêu cầu chị chuyển 9,8 triệu đồng vào tài khoản khác có tên Tùng. Số tiền còn lại, Dũng cho chị T. và nói là lệ phí chuyển tiền.
 
Bước đầu Cơ quan điều tra xác định, với thủ đoạn trên, Đức Anh và Dũng đã chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng. Số tiền chiếm đoạt được Đức Anh mua 1 chiếc xe máy và sử dụng chi tiêu cá nhân.
 
Hiện PC50 đang phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an TP.Hà Nội tiếp tục điều tra mở rộng vụ án
 
Chọn mua ( Theo - Trí thức trẻ )
Viết bình luận9X giả danh shop online, chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng

Chia sẻ hiểu biết của bạn bằng cách đánh giá cho tin đăng này nhé: Thích   

       

     


Hỗ trợ các định dạng (jpg, jpeg, gif, png) max: 2M


Url Youtube


Hỗ trợ các định dạng (doc, docx, pdf) max: 2M

 
Khuyến mại mới
Sạc laptop asus đầy đủ các loại
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 4  Bình luận
Đầu thu DVB T2 VJV HD012 chỉ còn 500k/bộ
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
khuyen mai 50% bán iphone 5 trắng (quốc tế) 32gb.............
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 4  Bình luận
Mỡ bò nước cao cấp (chuyên dùng cho ngành ôtô)
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 1  Bình luận
USB giá rẻ, bảo hành 2 năm
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Wifi tenda tốc độ 150 Mbp.
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Khuyến mại đồ bơi hot 2015: Set 3 bikini + váy chỉ 230K
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Giấy bao tập – Mua 5 xấp tặng 2 xấp – Thiệp Hoa Mỹ Việt
Lượt xem 0  Đánh giá tốt     Bình luận 0  Bình luận
Fanpage ChonMua Nếu không vào được Facebook mời bạn xem Cách vào facebook